Giá Xe Lexus bằng các hoạt động vui nhộn

Xe Lexus In ấn 3D bắt đầu , hấp dẫn nhất. Vì quy mô và chất lượng đã được cải thiện, mặc dù mọi người và doanh nghiệp trong dòng chính đã trở nên phấn khích bởi những khả năng thực sự được cung cấp bởi máy in 3D.

C ALNG CÙNG : Dodge Challenger Vs. Ford Mustang: So sánh xe ô tô

Ngành công nghiệp ô tô đã được đặc biệt intrigued. Đầu tiên là các nhà phục chế, mong muốn in ra các bộ phận thay thế cho các chuyến đi cổ điển . Các nhà sản xuất ôtô đã hợp thời trang với những bộ trang phục đã được thiết lập như Ford sử dụng máy in 3D để tạo ra nguyên mẫu của các mẫu xe trong tương lai. Các nhà cung cấp nổi lên cũng vậy, hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về các bộ phận công nghệ cao, giống như các sản phẩm bằng sợi cacbon .

Mùa thu năm ngoái, thế giới đã có một cái nhìn đầu tiên về một chiếc xe đã được (chủ yếu) được tạo ra bởi một máy in 3D. Mô hình “tất cả các điện” của Local Motors đã mất 44 giờ để tạo ra, và tốc độ của nó đã lên đến 50 mph, nhưng nó là một sự khởi đầu. Các Strati nên được sản xuất với số lượng hạn chế trong năm nay, với một MSRP có thể giảm từ $ 18.000 đến $ 30.000.

ĐỌC: Liệu The Dead Diesel?

SHUYA

Nổi bật với chiếc giày địa phương, công ty Sanya Si Hai của Trung Quốc đã tiết lộ chiếc xe in 3D của mình : Shuya.

Giống như Strati, Shuya trông giống như một cây thánh giá giữa xe go-cart và roadster. (Phải thừa nhận rằng Shuya có vẻ gần gũi với một chiếc xe hơi hơn, mặc dù thiết kế là một “Inspector Gadget” ít phổ biến nhất.) Cũng giống như Strati, Shuya là điện, và sử dụng một hệ thống điện in không phải là 3D. Tuy nhiên, tốc độ tối đa của Shuya chỉ là một nửa của Strati: chỉ 25 mph. Shuya còn mất nhiều thời gian để in và lắp ráp nữa: năm ngày.

Nếu và khi Shuya đi vào sản xuất, mặc dù, nó gần như chắc chắn sẽ đánh bại Strati, tay xuống. Shuya chỉ tốn 1.770 đô la để tạo ra, bao gồm vật liệu, các thành phần in không phải 3D và lao động.

Đây có phải là tương lai của ngành công nghiệp ô tô – xe máy in 3D, điện toàn bộ? Còn quá sớm để nói, nhưng quá trình này chắc chắn có một số lợi thế, ít nhất trong số đó là thời gian quay vòng nhanh cho nguyên mẫu.

Ford Motor Co. [NYSE: F] đã tiết lộ một hệ thống có thể giúp ngăn chặn việc tăng tốc không chủ ý – và trong một số trường hợp có thể đẩy nhanh vé.

C ALNG CUỐI CÙNG: Tesla Thắng ở Georgia, Loses Ở Tây Virginia

Bộ phận hạn chế tốc độ thông minh, một chức năng đang được đưa ra thị trường trong một số mẫu xe của châu Âu, sử dụng một máy ảnh gắn trên kính chắn gió để quét các ký hiệu cơ bản khi bạn lái xe cho giới hạn tốc độ được đăng, sau đó giúp bạn liên lạc tốt hơn với giới hạn tốc độ đã đăng .

Nếu bạn đang cố tình đẩy nhanh tốc độ hoặc muốn làm mà không có một lớp náo nhúc trong kinh nghiệm lái xe của bạn, tính năng này cho phép một số tính linh hoạt. Ví dụ: bạn có thể đặt tốc độ tối đa tuyệt đối, hoặc số tiền ‘tốc độ’ vượt quá giới hạn đã đăng bằng một số tiền đặt trước; Hoặc bạn có thể vô hiệu hoá tính năng hoàn toàn. Xe Lexus ES 250

Hệ thống sẽ hoạt động ở tốc độ từ 20 đến 120 dặm / giờ, và nó kết hợp với hệ thống Nhận diện Dấu hiệu Giao thông đã được cung cấp trong Focus, Mondeo, và Kuga ở Châu Âu, cũng như dữ liệu điều hướng, nơi các dấu hiệu giao thông xa nhau. Tuy nhiên, hệ thống này có thể tránh được các dấu hiệu thực sự nếu có thể, làm cho nó có lợi thế hơn các giải pháp điều hướng, có thể rút ra từ dữ liệu giới hạn tốc độ không chính xác hoặc ngày tháng, từ kinh nghiệm của chúng tôi với một số trong số chúng.

ĐỌC: BMW i3 Vs Chevrolet Volt: So sánh xe ô tô

Một bộ giới hạn tốc độ đọc các dấu hiệu

Bộ hạn chế tốc độ thông minh sẽ không áp dụng phanh để hạn chế tốc độ của bạn, nhưng nó sẽ nhẹ nhàng giảm tốc độ của bạn bằng cách hạn chế cung cấp nhiên liệu. Nếu bạn cũng cần phải áp dụng phanh một âm thanh báo động sẽ âm thanh.iện tại, tính năng sẽ được giới hạn ở châu Âu, nơi mà Ford sẽ sớm giới thiệu tính năng của người vận hành S-Max – chủ yếu là phiên bản C-Max Hybrid và C-Max Energi lớn hơn.
Cho đến nay, Volvo là công ty duy nhất cung cấp một hệ thống nhận dạng đường phố thị giác ở Mỹ – mặc dù BMW cũng cung cấp một chiếc ở châu Âu.

Ở Mỹ, chúng ta có thể thấy tính năng đóng gói của Ford cùng với hệ thống MyKey nhằm vào trình điều khiển và đội xe thanh thiếu niên.In ấn 3D bắt đầu bằng các hoạt động vui nhộn, hấp dẫn nhất. Vì quy mô và chất lượng đã được cải thiện, mặc dù mọi người và doanh nghiệp trong dòng chính đã trở nên phấn khích bởi những khả năng thực sự được cung cấp bởi máy in 3D.

Tính năng của Ford có thể giới hạn tốc độ của bạn theo các dấu hiệu

Ford] đã tiết lộ một hệ thống có thể giúp ngăn chặn việc tăng tốc không mong muốn – và trong một số trường hợp có thể đẩy nhanh vé.

BMW i3 Vs Chevrolet Volt: So sánh xe ô tô

BMW i3 và Chevrolet Volt là hai cách rất khác nhau, rất khác nhau để cung cấp một chiếc xe điện với một mở rộng phạm vi xăng. Chiếc BMW nhỏ gọn là một chiếc xe điện chạy bằng điện, cung cấp động cơ hai xi lanh nhỏ “REx” rộng khoảng 4,000 USD.Đã trở thành một lực lượng đáng gờm trên thị trường xe thương mại, Mercedes-Benz có thể sẽ phân nhánh ra thị trường xe tải nhẹ với một xe bán tải mới. Đơn vị xe thương mại của hãng sản xuất ô tô này đã đưa ra tuyên bố rằng một chiếc xe tải chở hàng có gắn cờ của Mercedes sẽ được đưa ra vào cuối thập niên này như là một phương tiện để thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu.

Toyota Previews mới TNGA Modular Nền tảng

Toyota đang thực hiện một loạt các biện pháp để đảm bảo nó vẫn là một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu không chỉ về mặt khối lượng nhưng lợi nhuận, quá. Và một trong những biện pháp quan trọng là việc giới thiệu một nền tảng mô đun mới, kiến ​​trúc toàn cầu Toyota mới (TNGA), được thiết kế cho xe cỡ trung.

2017 Ảnh chụp Spy Quay của Mitsubishi Montero

Đó là tại 2013 Tokyo Motor Show, nơi Mitsubishi trình bày ba chiếc xe khái niệm tất cả xem trước các mô hình sản xuất trong tương lai. Một trong số đó là một khái niệm được gọi là “GC-PHEV” (hiển thị bên dưới), mà Mitsubishi đã trình bày lại tại Chicago Auto Show chỉ trong tháng trước. Xe Lexus ES 350