Giá xe Lexus chở hàng đang bay ra khỏi đại lý

Giá xe Lexus Những chiếc SUV nhỏ  trong những ngày này, xuất hiện trên các đường phố mà trước đây được sử dụng bởi xe sedan cỡ trung và các phương tiện khác. Nissan Rogue, bây giờ là model năm thứ ba, ngày càng trở nên phổ biến trong số những người mua có ý thức về chi phí, trong khi Toyota RAV4 là một trong những người bán hàng đầu trong lớp .

Cả hai cung cấp một cái gì đó khác biệt rõ nét đối với người mua xe mới; Rogue, đặc biệt, có sẵn với một hàng ghế thứ ba – một sự hiếm có trong lớp này. Và Toyota đã bổ sung bản an toàn của RAV4 cho năm 2017 bằng phanh khẩn cấp tự động mới, điều khiển hành trình thích ứng, và cảnh báo khởi hành làn xe.

Mới nhất của Nissan Rogue cung cấp một racier, duy nhất theo kiểu thay thế cho hộp trên hộp crossover. Đây là một chiếc xe crossover có phong cách, với nền kinh tế tiết kiệm nhiên liệu và nội thất đẹp hơn đáng kể so với phiên bản nó đã thành công. Chiếc RAV4 mới nhất chắc chắn là một chiếc SUV nhỏ gọn, với ổ bánh xe và kích thước có sẵn, cùng với Honda CR-V và Ford Escape, những đối thủ chính của nó.

Cả hai đều nhằm vào trọng tâm của phân khúc SUV nhỏ, với Toyota có lợi thế về tuổi thọ và sự công nhận mô hình tốt hơn – cộng với danh tiếng của Toyota về chất lượng.

THÊM: Đọc nhận xét mới nhất của chúng tôi trong những năm 2017 Nissan Rogue và 2017 Toyota RAV4

Ai thắng? Các Rogue cung cấp tất cả các không gian RAV4 nào, với tùy chọn của một ghế thứ ba. RAV4 có tất cả trên Rogue, về an toàn. ( Đọc thêm về cách chúng tôi đánh giá xe hơi. )

Hai mô hình này đều rất phổ biến, nhưng chúng lại là cực đối cực đối với kiểu dáng. Toyota RAV4 chơi an toàn, với một hồ sơ mà pha trộn cùng với giá rẻ khác nhỏ gọn giá rẻ crossover. Lên đến gần, nó còn xa so với cảm hứng, mặc dù một sự làm mới cho năm mô hình năm 2016 tinh chỉnh một số chi tiết và thêm các bề mặt mềm tiếp xúc bên trong.

Mặt khác, chiếc Rogue của Nissan, giống như chiếc Nissan Murano lớn hơn, trông giống như chiếc xe chở khách khác trên thị trường. Được thiết kế lại cho năm 2014 và thiết lập để được làm mới cho năm 2017, Rogue mang lại khả năng linh hoạt và khả năng kéo hàng của một chiếc SUV nhỏ, nhưng nó chia sẻ ngôn ngữ thiết kế Nissan ấn tượng của cửa sổ cửa sổ lên cao, các mặt trước hung hăng, và đặc biệt là nội thất cách điệu.Chiếc Rogue có động cơ 4 xi lanh 2,5 lít có công suất 170 mã lực. Với hộp số tự động liên tục biến đổi (CVT), nó tăng tốc hợp lý, mất khoảng 8 giây để chạy từ 0-60 mph. Phía trước bánh lái là tiêu chuẩn, nhưng toàn bộ bánh xe có sẵn cho những người muốn nó. Sự kéo thêm được đưa ra ở một mức giá, tăng giá nhãn hiệu và cắt giảm xếp hạng nền kinh tế nhiên liệu. Một mô hình Hybrid mới có công suấLexus ES 250 t 176 mã lực và hứa hẹn mức tiết kiệm nhiên liệu lên tới 34 mpg.

RAV4 sử dụng động cơ 176 mã lực, động cơ 4 xi lanh 2,5 lít; Một phiên bản Hybrid mới có 190 mã lực, một kết hợp EPA 33 mpg, và cảm giác nhạy hơn. Bốn bánh lái là một lựa chọn, và thậm chí có một chế độ khóa 4WD cho lực kéo dự đoán trong tuyết hoặc bùn.

Không có chiếc SUV nào gần như thể thao như Mazda CX-5, và cả hai đều ưu tiên đi xe trên đường phố. Tuy nhiên, Rogue là thú vị hơn của cặp – và người mua đến từ một chiếc sedan nhỏ có thể tìm thấy nó theo ý thích của họ. Nissan cảm thấy nhiều hơn và giảm tiếng ồn trên đường phố, mặc dù nó cho phép tiếng ồn động cơ hơn một chút vào buồng lái.

Trong SE trim, RAV4 của Toyota có được một bộ điều chỉnh hơi cứng để điều chỉnh nó như một chiếc sedan nhanh nhẹn hơn. Nếu không, nó có thể dự đoán được, nhưng không thỏa mãn với các trình điều khiển nhiệt tình hơn. Chất lượng của chiếc xe là ấn tượng trong một trong hai mô hình này, nhưng chúng tôi có thể cho RAV4 sở thích thoải mái của chúng tôi cho cabin yên tĩnh hơn nói chung.Toyota 4Runner và Jeep Wrangler là những di vật của thời đại khác – hoặc bạn chỉ đơn giản có thể muốn gọi họ là những người sống sót. Họ đứng như là những điểm đối kháng gồ ghề cho những chiếc xe chở khách cao cấp, cao cấp, mọi thứ trên khắp mọi nơi, thường được gọi là xe crossover. Và phần lớn, họ ủng hộ phần cứng cơ học đã được chứng minh về thiết bị điện tử, giải phóng mặt bằng và khớp nối bánh xe đối với việc ổn định và thoải mái.

Với việc ngừng sản xuất Nissan Xterra và Toyota FJ Cruiser trong những năm gần đây, lĩnh vực SUV đường phố nghiêm trọng đã giảm xuống còn hai, nếu bạn không đếm số xe bán tải.

Cả hai Wrangler và 4Runner đều là những cú ném vinh quang. Chúng đại diện cho một dải ô tô chật hẹp của Mỹ, giống như một chiếc xe hiệu suất tập trung có ý nghĩa cho đường đua, là mục đích xây dựng cho con đường gồ ghề. Nếu bạn dành tất cả thời gian của mình trên vỉa hè đi lại giữa nhà và văn phòng, có lẽ những lựa chọn tốt hơn. Nhưng nếu bạn muốn đi theo một đường mòn đi bộ đường dài, Toyota và Jeep là những lựa chọn tuyệt vời.

MORE: Đọc các bài đánh giá mới nhất của chúng tôi về Toyota 4Runner năm 2017 và 2017 Jeep Wrangler

( Đọc thêm về cách chúng tôi đánh giá xe hơi. )

Hai mô hình này có một con đường khác để đến đó, mặc dù. Toyota 4Runner đã phát triển để vẫn chỉ là đủ của một chiếc xe gia đình để đáp ứng nhu cầu hàng ngày. Trong khi đó có thể bạn sẽ xem xét Wrangler chỉ là quá thô và tumble cho xe đẩy và ghế trẻ em.

Họ đại diện cho sự phân chia đó trong thiết kế của họ. Trong khi Jeep Wrangler có những đặc tính khí động học của một tiện ích rụng, với thiết kế thẳng đứng, hộp trên bánh xe, tấm kim loại phẳng, và bản lề bên ngoài, 4Runner có nhiều thiết kế một chunky, tiện ích-toa xe; Tỷ lệ là một callback trực tiếp cho các mô hình đi lại ba thập kỷ trở lên, nhưng các chi tiết thiết kế đã được cập nhật liên tục trong những năm qua. Lexus ES 350