Giá Xe Lexus GS 200t việc trên các điện tự trị với nhau

Giá Xe Lexus GS 200t Vấn đề thứ 4: LeEco . Faraday tồn tại cùng với LeEco, nơi YT làm Giám đốc điều hành. Mặc dù hai công ty này đang làm , dường như LeEco đang dẫn đầu, với Faraday như là một chi nhánh phụ nước ngoài. Một số người trong nội bộ cho rằng YT đã ưu tiên cho việc tung các mẫu xe tại Trung Quốc đầu tiên, bỏ qua Faraday trong quá trình này. Mà sẽ giải thích …

Vấn đề thứ 5: Việc thiếu nguyên mẫu bị bỏ rơi . Các FF 91 mà Faraday công bố tại CES hồi đầu tháng này đã nhận được tiếp đón rất ấm. Có hy vọng rằng sự ra mắt sẽ tạo ra một lượng lớn đặt phòng, với giá 5.000 đô la Mỹ, sẽ tạo ra một dòng tiền rất cần thiết. Thật không may, chiếc xe đã thất bại trong việc gây ấn tượng, và ước tính chỉ có 60 người đã kết thúc, kết quả là một khoản tiền 300.000 USD.

Theo một người trong cuộc, nếu Faraday không lấy tiền ra khỏi Trung Quốc và / hoặc tạo ra nhiều tiền mặt từ các nhà đầu tư mới vào tháng Năm, có thể nó sẽ phải đóng cửa hoàn toàn. Một người trong cuộc khác gợi ý rằng cửa sổ có thể đóng nhanh hơn – ngay 60 ngày.
uần trước, Volkswagen và Takata đã đạt được những thỏa thuận lớn với chính phủ Hoa Kỳ về những hành động sai trái của họ và nhiều người cho rằng thời gian tới một tuần trước khi Donald Trump làm chủ tịch – không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Theo hầu hết các tài khoản, các công ty muốn hoàn thiện những thoả thuận đó trước khi nhóm của Trump bắt đầu đấm bốc đồng hồ, có thể đã bị đình trệ hoặc đã thiết lập lại hàng tháng hoặc nhiều năm chuyển động theo hướng giải quyết.

Trong vòng 48 giờ qua, đã có thêm hai điểm nữa – một trong số đó là thiết bị đánh lửa bị lỗi của General Motors , còn lại là trung tâm của phần mềm Autopilot bán tự động của Tesla .

Switchgate

Hầu hết các cuộc điều tra liên quan đến thiết bị đánh lửa của GM được kết hợp vào năm 2015. Hồi đó, nhà sản xuất đã trả 595 triệu USD bồi thường cho các gia đình của 124 người bị các thiết bị này giết chết và 275 người bị thương do tai nạn do chúng gây ra. GM cũng đồng ý với khoản tiền phạt lớn là 900 triệu USD . Giá Xe Lexus GX 460

Tuy nhiên, một cuộc thăm dò chính vẫn còn – một vụ liên quan đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. SEC đang điều tra liệu GM có thể không tính chi phí thu hồi (và công khai tiêu cực) vào bảng cân đối kế toán trong những ngày đầu của vụ xì căng đan.

Bây giờ, công ty đã đồng ý trả 1 triệu đô la tiền phạt để điều tra vụ điều tra. Tuy nhiên, làm như vậy, GM sẽ không có nghĩa vụ thừa nhận hành vi sai trái hoặc sửa lại bảng cân đối kế toán của mình kể từ thời kỳ điều tra.

Trong khi đó có vẻ như là tin tốt lành cho GM, công ty vẫn chưa hoàn toàn ra khỏi rừng. Mùa hè năm ngoái , các tòa án phán quyết rằng “GM mới” có thể bị kiện bởi các nguyên đơn vì những hành động sai trái do GM tiến hành trước khi phá sản. Hãy theo dõi điều đó.

Autopilot

Trong khi đó, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia vừa mới kết thúc cuộc điều tra về Tesla Motors. Cơ quan này đã đưa ra cuộc điều tra hồi tháng 7 , sau vụ va chạm giết chết một chủ xe của Tesla, người đã sử dụng phần mềm tự động nửa nổi tiếng của công ty, gọi là Autopilot vào thời điểm vụ tai nạn.

NHTSA đã kết luận rằng Autopilot không phải là người đổ lỗi cho vụ tai nạn và không có lỗi, hoặc là trong phần mềm hoặc trong Mẫu S mà Joshua Brown đã lái xe vào thời điểm đó. Cơ quan này đã xác nhận rằng ông Brown chịu trách nhiệm chính về vụ va chạm.

Điều đó nói, Tesla đã không rời khỏi mà không bị mắng. Bộ trưởng Giao thông Hoa Kỳ Anthony Foxx đã nói rõ rằng các nhà sản xuất ô tô như Tesla cần giải thích về những khả năng và những thiếu sót của phần mềm tự lái xe và hỗ trợ lái xe cho chủ sở hữu. Và trong tương lai, có thể các nhà sản xuất ô tô có thể phải chịu trách nhiệm về va chạm nếu phần mềm của họ được chứng minh là thiếu.

Các luật sư của gia đình Brown nói rằng họ sẽ xem xét quyết tâm của NHTSA và đánh giá liệu có kháng cáo hay không. Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ đã ban cho nó (mới và cải tiến) Top Pick + an toàn cho mô hình 2-Series và 3-Series của BMW và Audi A3 cho năm 2017.

Tuy nhiên, có một số lưu ý, như IIHS nói rằng giải thưởng chỉ áp dụng cho một số chi tiết kỹ thuật của cả ba chiếc xe của Đức. Giải thưởng IIHS được trao cho một chiếc xe đáp ứng tất cả các bài kiểm tra va chạm của nó, cung cấp tùy chọn một hệ thống phanh khẩn cấp chức năng cao, và cho năm 2017, bao gồm đèn pha mang lại một cái nhìn rõ ràng về con đường phía trước.

Trong một bài báo riêng biệt , chúng tôi đã vạch ra chỉ cần những gì nó cần để giành giải thưởng và làm thế nào để kết thúc với một chiếc xe hơi không an toàn như bạn nghĩ. ưới đây là một trong ba chiếc xe sang trọng bậc nhất của Đức đủ điều kiện cho giải thưởng Top Safety Pick +.

2017 BMW 3-Series

Trên BMW 3-Series, IIHS cho biết giải thưởng chỉ áp dụng cho chiếc sedan (chưa thử nghiệm toa xe). IIHS nói rằng xe ô tô cần phải được trang bị một gói chiếu sáng chi phí bổ sung bao gồm đèn pha LED có dầm tự động cao và chúng cũng phải được tùy chọn bằng phanh khẩn cấp tự động. Với đèn pha halogen tiêu chuẩn, IIHS cho biết dòng 3-Series không cung cấp khả năng hiển thị tuyệt vời vào ban đêm.

Trong vài năm gần đây, sedan 3-Series đã không được coi là Top Safety Pick hay Safety Pick + vì hiệu suất trung bình của nó trong thử nghiệm va chạm nhỏ đầy thử thách được thiết kế để mô phỏng tác động với cực hữu ích hoặc cây. Tuy nhiên, BMW đã sửa đổi hệ thống treo và cơ cấu thân xe bắt đầu bằng xe hơi sau tháng 11 năm 2016, làm giảm đáng kể sự xâm nhập của bánh xe vào khu vực chân của người lái xe. Giá Xe Lexus GS350