Giá Xe Toyota đã là một câu chuyện thành công lớn

Giá Xe Toyota Hyundai Elantra  cho nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc. Một thập kỷ trước, nó thậm chí đã được đề cập trong cùng một hơi thở như Civic và tràng hoa.

Hôm nay, đây là một trong những chiếc sedan cỡ nhỏ được đánh giá cao nhất tại The Car Connection, cùng với chiếc Honda Civic mới, Ford Focus, Mazda 3 và Subaru Impreza. Phần lớn, đó là do phong cách sắc nét, cabin rộng rãi, điểm kiểm tra lỗi tốt và một bộ các tính năng tiêu chuẩn mạnh mẽ.

Cũng nhìn thấy: Hyundai bổ sung lên bốn chiếc SUV chở mới Trong “Permanent Shift”

Chúng ta không đơn độc gọi nó là người chiến thắng. Elantra hiện tại là một trong những chiếc xe bán chạy nhất của Hyundai. Một trong những chiếc xe bán chạy nhất. Một trong những chiếc xe nhỏ gọn nhất. Và cũng là một trong những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu nhất.

Vậy điều gì xảy ra khi Hyundai thay đổi công thức chiến thắng? Chúng tôi phát hiện ra khi chúng tôi đến San Diego vào tuần trước, ổ đĩa đầu tiên của Hyundai Elantra năm 2017.

Hyundai Elantra kiểu dáng và tiện ích

Hyundai đã tạo kiểu mẫu thẻ gọi với Elantra cuối cùng. Thời gian này nó được làm phẳng ra rất nhiều chi tiết brash, giống như nó đã làm với Sonata mới nhất.

Elantra mới có nhiều sự hiện diện hơn, với lưới tản nhiệt rộng hơn và sâu hơn, nhưng nó cũng đơn giản và sạch hơn và ít thú vị hơn so với mặt trước đẹp trai của nó. Các đường cắt hình chữ C ở các cửa sau bị tắt tiếng, đường nét và đường đi của bánh xe đã được thuần hoá, và mái nhà trộn lẫn vào các tấm chắn sau bằng một cách đơn giản hơn – giống như các đoạn tương tự trong một chiếc Chrysler 200 hoặc Một Ford Fusion.

Các chi tiết hoạt động tốt hơn trên Elantra này bao gồm các lỗ hút khí mới ở các góc phía trước để làm luồng không khí xung quanh lốp. Đó là những khe hở trong các đèn chạy LED ban ngày có sẵn trong các khung hình hấp dẫn. Các cánh cửa có đường viền sâu tương phản với sự sưng phồng của những tấm chắn bám bẹ – đó là cái nhìn của Acura được mặc trước đó, nhưng Elantra mặc nó tốt hơn.

Một bộ ba đèn LED taillamps mỗi bên tiến bộ từ trung tâm sang bên trong một hình dạng ngũ giác thay đổi tinh vi. Nó đọc giống như một bài kiểm tra Mensa nơi mà bạn dự định dự đoán hình dạng tiếp theo.

ĐỌC: Dodge Dart Vs. Volkswagen Jetta: So sánh xe ô tô

Bên trong cabin của Elantra là một chiếc chuông chết cho chiếc Sonata mới nhất. Nó được xây dựng dọc theo các chủ đề ngang, với một không gian rộng lớn được đặt dưới một cái gọng kính đơn giản cho một màn hình cảm ứng, hơi nhúm về phía người lái xe. Kiểu dáng đồng hồ rất hấp dẫn từ Elantra cuối cùng đã bị xóa sạch trong lợi của điều trị tinh vi châu Âu này.

Chiếc Elantra mới chắc chắn có một cabin nhỏ hơn, nhưng lại có một cảm giác đáng kể hơn từ thiết kế vừa vặn. Có nhiều tấm nhựa cứng trên dash và cửa ra vào, với vật liệu nhẹ nhàng đặt tại các điểm tiếp xúc cho người lái xe và hành khách. Toyota Camry

Đối với kho lưu trữ nhỏ, có một cái thùng ở phía trước cần thay đổi, nơi có cổng nguồn, aux jack và USB. Hai cốc ngồi phía sau mặt sau của bảng điều khiển trung tâm, bên cạnh tay lái.

Khá rộng rãi hơn trước đây, chiếc Elantra có kích thước bằng với Civic của Honda – và cả hai chiếc xe cỡ trung này nếu bạn sử dụng hệ thống phân loại của EPA.

Chiều dài tổng thể là 179,9 inch là tăng 0,8 inch, và chiều dài cơ sở là 106,3 inch không thay đổi. Elantra mới rộng hơn một inch so với trước, ở 69,9 inch. Trọng lượng lề đường dao động từ khoảng 2.800 đến 3.000 cân Anh. Hơn một nửa thân xe được làm từ thép có độ bền cao, và chiếc Elantra mới có độ cứng gấp ba lần so với chiếc xe trước đó, có thể góp phần làm cho việc lái xe yên tĩnh hơn.

Không gian nội thất phần lớn không thay đổi có nghĩa là chỗ ngồi phía trước tuyệt vời ngay cả đối với những người lái xe lớn hơn cũng như chỗ ngồi thoải mái hơn, với đệm càng đậm. Các bolsters bên thấp gần như giống với những người trong Sonata lớn hơn.

lantra mới muốn lái xe là gì? Đó là câu chuyện Sonata một lần nữa. Những gì nó mang lại trong móc kiểu dáng bóng bẩy, Elantra đạt được trong sự trơn tru và thoải mái.

Sức mạnh đến từ một xilanh động cơ 2.0 lít với 147 mã lực và mô-men xoắn 132 lb-ft, được vận chuyển qua sáu tốc độ tự động và điều chỉnh để tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Với tính năng tự động, Elantra kiếm được EPA xếp hạng 29 thành phố / 38 đường cao tốc / 33 kết hợp trong SE trim, hoặc 28/37/32 mpg trong các phiên bản hạn chế.

Sổ tay sáu tốc độ được cung cấp trên Elantra SE, nhưng dự kiến ​​sẽ chỉ tiêu thụ một lượng nhỏ doanh thu của Mỹ. Mức tiết kiệm nhiên liệu là 26/36/29 mpg.

Trong Elantra Limited, tăng tốc là vừa phải nhưng động cơ 4 xy-lanh mới không quan tâm đến việc tăng tốc để đạt được sức mạnh đó. Hệ thống tự động không có các nút điều khiển chuyển động, vì vậy đối với những thay đổi về phong cách thủ công, bạn phải di chuyển cần điều khiển.

Nhận thức về chất lượng là một sự thay đổi trong mẫu Elantra mới so với mô hình cuối cùng. Chiếc xe mới này có rất nhiều đồ trang trí bằng nhựa màu đen, cửa lều trên kệ bao bì hơi dài, nhưng cánh cửa đóng lại với tiếng ồn và tiếng ồn ào.

Các phiên bản đắt tiền hơn cũng có nhiều âm thanh giảm xóc. Đối với một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu, Elantra khá yên tĩnh bên trong, ngay cả dưới ga. Tuy nhiên, không phải tất cả Elantras đều có tất cả các tính năng làm giảm âm thanh, như bảng cách điện mui xe và vật liệu làm giảm âm thanh trên các trụ, chắn bùn và sàn nhà. Hyundai đã không cung cấp một mô hình cơ sở để so sánh. Toyota Yaris 2018