Kiểm tra và sử dụng nước làm mát Toyota fortuner 2016

Dù là dung dịch chất lỏng hay nước làm mát trên xe ô tô đều có một vai trò nhất định, góp phần giúp cho xế cưng của bạn luôn vận hành trong tình trạng ổn định, an toàn. Tuy nhiên vì chưa có kinh nghiệm hoặc chủ quan mà nhiều dùng nó không đúng cách, gây nên một vài vấn đề bất trắc khó lòng giải quyết được. Bài viết dưới đây, chuyên trang ô tô sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào mà nước làm mát của Toyota fortuner 2016 luôn đạt yêu cầu.

toyota-fortuner-2016

1.Nước làm mát động cơ giúp động cơ làm việc không bị quá nhiệt

Ngoài màu xanh lá thì dung dịch này đôi khi còn có mà đỏ, với động cơ xe ô tô thì nó không bao giờ được thiếu. Vào mùa đông, nhiệt độ giảm xuống khá mạnh nhưng nước làm mát của động cơ vẫn không hề bị đông, điều này giúp cho két nước không bị đông dù rằng nước bên trong có nở ra hoặc đóng băng đi chăng nữa. Chưa dừng lại đó nước làm mát còn có một công dụng khác nữa đó chính là làm gia tăng nhiệt độ sôi của nước, có như vậy mới hấp thụ được nhiệt mà động cơ phát ra và làm cho nó mát hơn so với bình thường. Trong trường hợp nước làm mát bị thiếu thì vô hình chung nhiệt độ của động cơ không ngừng tăng lên, điều này kéo theo vô số vấn đề hư hỏng nghiệp trọng. Do đó nhiệm vụ của gia chủ là phải thường xuyên kiểm tra xem mực nước làm mát của Toyota fortuner có ok hay không, nếu như thiếu thì cần phải bổ sung ngay lập tức.

2.Châm nước làm mát động cơ đến vạch full của bình phụ khi động cơ nguội

Bình nước phụ là bộ phận mà hầu như trên những chiếc xe hiện nay đều khá phổ biến. Một khi xe di chuyển, nhiệt độ của động cơ sẽ tăng dần, áp suất nước ở trong hệ thống làm mát cũng từ đó mà tăng lên làm lan qua luôn bình nước phụ. Nhiệt độ chỉ xuống thấp khi xe ngừng lại và động cơ ngừng hoạt động, cùng lúc đó nước ở trong bình nước phụ sẽ được hút lại vào trong hệ thống làm mát, như vậy chỉ cần quan sát bình nước phụ của động cơ khi nguội là bạn có thể xác định được một cách chính xác mực nước làm mát ra sao. Nếu trường hợp chiếc xe của bạn không dùng bình nước phụ thì cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần mở nắp két nước ra là bạn đã có thể dễ dàng quan sát được mực nước ở trong đó như thế nào.

3.Pha nước làm mát động cơ

Nước làm mát của động cơ không phải chỉ giữ y nguyên như lúc ban đầu mà bạn mới mua về mà nó cần phải được hòa chung với nước theo tỷ lệ cân bằng để bảo đảm bảo khi di chuyển, nhiệt độ của động cơ không bị quá nhiệt do vấn đề nước làm mát gây nên. Cũng có một số lưu ý mà gia chủ cần phải quan tâm khi dùng nước làm mát cho Toyota fortuner 2016 ví dụ như mức độ động hại của nó. Thoạt nhìn thì không có vấn đề gì đáng lo ngại nhưng trên thực tế vị ngọt của dung dịch này lại gây nên kích thích với các loài động vật. Vậy nên khi bạn thực hiện nhiệm vụ thay thế nó cho xế cưng thì tuyệt đối không được cho nó đổ ra ngoài nền, nếu có thì hãy nhanh chóng chà rửa sạch sẽ, tránh để động vật ăn phải sẽ rất nguy hại.

Chúng tôi công nhận nước làm mát cho động cơ là tốt, thế nhưng bạn cũng đừng quá lạm dụng nó thì khi dung dịch ấy quá đậm sẽ làm cho thành phần ở trong nó sẽ khiến cho đường ống cũng như két nước bị mục, rẻ. Tốt nhất bạn hãy giữ nó ở tỉ lệ 50:50 là được.