Lexus GS 200t chúng là cơ bản giống nhau, tiết kiệm

Lexus GS 200t Bên dưới, cho một số khác biệt nhỏ đình chỉ. Cả hai đều sử dụng động cơ bốn xi lanh 2.0 lít (ngang chống lại) với cổng kết hợp và tiêm trực tiếp. Động cơ được đánh giá là 205 mã lực và 156 mã lực. Đó không phải là nhiều, nhưng những mô hình này ít hơn về tốc độ đường thẳng hoặc gia tốc nhanh hơn những gì nó làm khi đường uốn. Một hướng dẫn sử dụng 6 cấp là tiêu chuẩn và 6 tốc độ tự động tùy chọn trên cả hai, mặc dù bạn sẽ phải lấy thanh nếu bạn muốn BRZ cơ sở như tự động là một mục chỉ có giới hạn.

Cả BRZ và FR-S đều được đánh giá cao ở thành phố 21 mpg, 28 đường cao tốc, 24 kết hợp với hộp số tay và 24/32/27 tự động tốt hơn đáng kể.

Bên trong, cả hai chiếc xe đều đã được hoàn thiện một cách đáng ngạc nhiên khi xem xét hiệu suất và giá cả. Trong khi không có da thuộc bán da aniline, có những miếng trang trí mờ hoàn thiện, chất dẻo mềm và một chủ đề thiết kế đơn giản, có mục đích phù hợp với tinh thần của chiếc xe: không có nội dung vô nghĩa thể thao vui nhộn. Ghế sau thậm chí còn hữu ích; Người lớn có kích thước đầy đủ sẽ không muốn đi xuyên quốc gia ở phía sau, nhưng họ sẽ không nhớ đi qua thị trấn. Cả hai đều có hệ thống thông tin giải trí khác nhau, và cũng không chính xác về mặt lớp học trong lĩnh vực này. Không có điều hướng trên BRZ, nhưng một đại lý Toyota có thể thêm điều hướng đến 86 với giá 900 USD cộng với bất kỳ chi phí lắp đặt nào. Hoặc, bạn chỉ có thể sử dụng điện thoại di động của bạn.

Điểm mấu chốt là Toyota 86 hoặc Subaru BRZ là bạn không thể sai lầm, bạn chọn loại xe nào, vì chúng là hai chiếc mới nhất, và trong mắt chúng tôi, tốt nhất, tham gia vào các môn thể thao dưới 30.000 đô la Xe hơi. Thẳng thắn, nó có thể đi xuống mà đại lý cung cấp những kinh nghiệm tốt hơn.Chỉ vài năm trước đây, những người mua xe cỡ trung có thể đã bị mắc kẹt với hai lựa chọn: Nissan Frontier và Toyota Tacoma.

Tuy nhiên, Flash được chuyển đến ngày hôm nay, và có một số mục mới hấp dẫn trên thị trường: Chevrolet Colorado, Hẻm núi GMC và Honda Ridgeline. Nhưng đó không phải là để nói rằng các nameplates cũ đã đứng vỗ trong vài năm qua. Vâng, một trong số họ đã. Hãy đi đến đó trong một phút.Điều đó nói rằng, chúng tôi khá tự tin rằng Tacoma sẽ vượt qua Frontier – trừ khi Nissan có một thủ thuật thực sự lớn lên tay áo của nó. Tacoma được thiết kế lại cho năm 2016, đạt được một cái nhìn mới, một động cơ mới, một hộp số mới, rất nhiều nâng cấp công nghệ … bạn sẽ có được ý tưởng. Frontier, mặt khác, chỉ được cập nhật nhẹ kể từ khi thiết kế lại mẫu năm 2005 của nó. Đó là hơn một thập kỷ trên thị trường. Lexus GX 460

Tacoma đã đạt được một V-6 phun trực tiếp 3,5 lít mới có công suất 278 mã lực và mô-men xoắn 265 pound-feet với hộp số tự động 6 cấp hoặc hộp số tự động. Vẫn có phiên bản 4 xi lanh cơ sở của Tacoma, với động cơ 2.7 lít inline-4 làm cho 159 mã lực và momen xoắn cực đại 180 lb-ft kết hợp với hộp số tự động hoặc bằng tay 5 tốc độ.

Ngược lại, động cơ cơ bản của Frontier chỉ đạt được 152 mã lực, nhưng nó thậm chí còn ít hơn. Hầu hết người mua lựa chọn loại động cơ 4.0-lít V-6 mạnh mẽ với công suất 261 mã lực và momen xoắn 281 lb-ft. Các biên giới là ngay ngắn nhanh chóng, nhưng nó cũng khát nước. Trong khi V6, Tacoma 4×4 tự động được đánh giá bởi EPA ở thành phố 18 mpg, 23 quốc lộ, 20 kết hợp, Frontier chỉ là 15/21/17. Đó là một sự khác biệt đáng lưu ý.

Trong sử dụng thực tế, Tacoma lợi ích từ một số sửa đổi đình chỉ lớn năm ngoái mà giúp nó đi xe đặc biệt tốt cho một xe bán tải cỡ trung. Về mặt này, biên giới đã già khá; Hệ thống lái của nó chính xác và hệ thống treo của nó được kiểm soát tốt.

Tuy nhiên, sự khác biệt bắt đầu gắn kết lại khi bạn nhìn vào cách hai xe tải được trang bị. Nội thất của Frontier từ một thập kỷ khác theo nghĩa đen. Trong cả hai, bạn sẽ tìm thấy một vị trí lái xe ra-ga tương đối giống như xe tải, một di tích của độ cao mặt đất và thiết kế tương đối thấp. Các đối thủ cạnh tranh của General Motors và Honda mang lại vị trí lái xe thoải mái hơn. Về phương diện giải trí, nó thậm chí không so sánh. Các hệ thống âm thanh của Frontier cảm thấy ngày, ngay cả ở phần trên của đội hình. Tacoma cung cấp thông tin giải trí Entune của Toyota, dễ sử dụng và có màn hình đẹp, rõ nét. Có rất nhiều bề rộng hơn cho đội hình Tacoma, quá. Việc gắn kết phần dưới cùng của dòng sản phẩm là SR dựa trên giá trị, trong khi SR5 được thiết kế là mô hình khối lượng lớn. Tuy nhiên, những người đi đường sẽ đánh giá cao TRD Off Road và các gói TRD Pro mới cung cấp mức độ cao nhất cho khả năng của bốn bánh được tìm thấy trong một xe bán tải cỡ trung. Các đội hình của Frontier là tương tự, bắt đầu với workaday S và SV trim cấp. Các PRO-4X là hardcore off-roader của gói, với Bilstein đình chỉ và khóa sai phía sau, nhưng nó không phù hợp với cả hai TRD mô hình kiểm soát thu thập thông tin, hệ thống kiểm soát kéo cao traction, và giải phóng mặt bằng ngay lập tức.

Vậy điểm biên giới ở đâu? Độ tuổi của nó là một tài sản nếu bạn là một người mua sắm có giá trị. Trong khi nó không có giá ít hơn nhiều so với Tacoma, nhu cầu mạnh mẽ cho Toyota có nghĩa là giảm giá là tương đối nhỏ. Frontier nên có tiền trên mui xe của nó trước khi bạn thậm chí đi vào phòng trưng bày.

Trên mặt trước an toàn, chúng tôi không thực sự có một bức tranh hoàn chỉnh cho cả hai xe tải vì chúng tôi vẫn đang chờ một số dữ liệu thử nghiệm sụp đổ (thường xuất hiện chậm cho xe bán tải). Không cung cấp bất kỳ loại công nghệ tránh va chạm hoạt động, tuy nhiên, đó là cái gì chúng tôi hy vọng sẽ nhìn thấy trên cả hai mô hình sớm. Lexus GS350