Toyota Fortuner 2016 và những sai lầm thường hay mắc phải khi bảo dưỡng

Bảo dưỡng xế hộp không khó nhưng nhiều người vì chưa nắm rõ được kiến thức nên “mắt nhắm mắt mở” làm theo, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiếc xe. Mặc khác, có không ít người vì lười nhác mà mang xe đến tiệm, gặp phải địa chỉ kém uy tín, họ không những không chăm sóc tốt cho chiếc xe mà thậm chí còn gây hư hỏng nặng nề hơn, xảy ra tình trạng luộc đồ, thay thế phụ tùng…Vậy những sai lầm hay mắc phải khi bảo dưỡng Toyota Fortuner 2016 là gì và cách phòng tránh nó sao, câu trả lời sẽ có trong những chia sẻ dưới đây.

Toyota-Fortuner

Trong khi chiếc xe chạy mà không có vấn đề gì xảy ra thì hẳn là nhiều người sẽ không nghĩ rằng mình phải mang xe đến tiệm để kiểm tra, sửa chữa, để rồi khi có một sự cố bất ngờ xảy ra thì họ trở tay không kịp. Lẽ dĩ nhiên là rất nhiều người biết mà ra sức phớt lờ nó để rồi về sau khi hối hận cũng đã quá muộn màng. Nếu bạn là một trong số những người đó thì hãy dừng ngay cái suy nghĩ ấy đi và hãy hành động ngay từ bây giờ để tránh những điều sai lầm chồng chất sai lầm.

1. Sử dụng bóng đèn không đúng cách

Bóng đèn có công dụng quan trọng khi lái xe trên đường, nhất là khi điều kiện thời tiết không được tốt và vào ban đêm. Bên cạnh một vài tác nhân chính thì sau một thời gian hoạt động bóng đèn cũng sẽ bị hư hỏng và cần phải thay mới. Nhiệm vụ này không quá khó khăn cũng như tốn kém, khi phát hiện ra chúng gặp sự cố bạn cần phải nhanh chóng thay thế ngay. Không chỉ dựa vào đèn cảnh báo mà trong quá trình vệ sinh xe bạn cũng phải chú ý đến các bộ phận này, có như vậy mới tránh gặp rắc rối về sau.

2. Sử dụng xe khác để tích điện khi hết ắc-quy

Dây nối ắc quy Fortuner có công dụng mỗi khi bình điện hết, thế nhưng khi trong tay bạn có sở hữu dây này đi chăng nữa thì cũng đừng chủ quan nghĩ là mình sẽ làm được. Hãy học hỏi cách thao tác tiếp diện từ một chiếc xe khác nếu không muốn điều tồi tệ xảy ra, việc chủ quan đợi “nước đến chân mới nhảy” chắc chắn sẽ kéo theo vô số hậu họa khôn lường. Trước khi thao tác bạn cần đề xe ở hai nơi cách xa nhau, nếu như để gần và nối dây không đúng thì chắc chắn chúng sẽ phát nổ.

Quy trình thực hiện nhiệm vụ tiếp điện như sau, di chuyển hai xe đến đoạn đất trống, bằng phẳng, không có phương tiện hay người đi lại. Nếu hút thuốc hãy dập tắt và vứt chúng đi càng xa càng tốt. Nên đeo kính để bảo vệ đôi mắt của bạn. Gắn dây cáp chính xác vào bình ắc quy của hai bên, các cực âm dương đều phải đảm bảo một cách chính xác. Một khi bạn làm xong rồi mà lửa không đánh thì hãy thử lại một lần nữa, khi ấy bạn cũng nhớ là nên để xe ở chế độ tắt máy hoàn toàn.

3. Bất cẩn khi sửa hệ thống dây điện

Một khi có vấn đề gì xảy ra với Toyota Fortuner thì bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân rồi sau đó mới chọn hướng giải quyết nào cho thích hợp. Mặc dù hệ thống điện ở trên xe không quá mạnh đến mức có thể làm hại được bạn nhưng tốt nhất vẫn nên cẩn trọng lúc sửa chữa. Để đảm bảo an toàn, bạn nên chắc chắn xe đang ở chế độ ngừng hoạt động, với những chiếc xe có điện áp cao thì cũng tuyệt với không được tác động và pin của xe, bởi nó có thể gây nên tình trạng giật điện nghiêm trọng mà bạn không lường trước được.