Toyota Fortuner mô hình cơ sở có tăng tốc và xử lý

Toyota Fortuner có hai đặc điểm hoạt động. Các  tuyến tính, không hấp dẫn. Turbo Civics có được sức mạnh lớn và trơn trượt đi xe đặc biệt. Động cơ tiêu chuẩn là động cơ 158 mã lực, 2,0 lít inline-4, với hộp số tay 6 cấp (chỉ dành cho các mô hình LX) hoặc CVT được vận chuyển từ Civic thế hệ mới. Việc phân phối điện tuyến tính, không phô trương sẽ quen thuộc với các chủ nhân của Civic trước; Cuốn sách hướng dẫn sử dụng lỏng lẻo và chuyển động nhẹ chuyển sang kết hợp EPA-31-mpg – nhưng CVT phổ biến hơn nhiều được đánh giá ở mức 35 mpg kết hợp. Bạn sẽ nhận được sự tiết kiệm nhiên liệu tương đương với hiệu suất sống động từ động cơ turbo 4-lít 1,5 lít, và với 174 mã lực, nó có khả năng hoạt động trực tuyến giống như Civic Si.onda Fit là một trong những chiếc xe nhỏ được đánh giá cao nhất tại The Car Connection – nhưng Chevy Sonic cũng đã làm rất tốt. Bạn nên mua cái nào?

Chúng tôi đánh giá Sonic cao hơn Fit, chủ yếu là vì chúng tôi nghĩ rằng nó đẹp hơn và thú vị hơn để lái xe. (Đọc thêm về cách chúng tôi đánh giá xe hơi .)

THÊM: Đọc nhận xét mới nhất của chúng tôi trong những năm 2017 Honda Fit và 2017 Chevrolet Sonic

Cả Honda Fit và Chevy Sonic đều là những mẫu xe cỡ nhỏ, và cũng có một chiếc sedan Sonic bốn cửa bắt đầu với giá thấp hơn một chút. Những người mua với trí nhớ lâu dài có thể nhận thấy rằng họ là kích cỡ của compacts chỉ từ vài năm trước đây. Tuy nhiên, hoặc là tốt hơn đáng kể, có khả năng hơn, và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với chiếc xe cũ của nền kinh tế.nic và Fit là những chiếc xe năm cửa tương đối cao và tương đối cao với thiết kế sáng sủa và nổi bật để làm ngụy trang hình hộp của họ. Chiếc Honda mới được giới thiệu vào năm 2015, và mặc dù nó có thể tươi hơn Sonic, mà bây giờ là năm thứ năm, chúng tôi vẫn thích thể thao hơn của chiếc Sonic hatchback. Cả hai đều có nội thất đơn giản và đơn giản chỉ với đủ bạc trim và kiểu dáng thông minh để đưa họ ra khỏi loại “econobox” sợ hãi. Họ không sang trọng, nhưng cũng không có gì đáng xấu hổ về bên trong.

Mẫu Fit mới nhất được trang bị động cơ 4 xylanh công suất 1.5 mã lực. Hộp số tay 6 cấp là tiêu chuẩn, nhưng hầu hết Fits sẽ sử dụng hộp số truyền liên tục (CVT) tối đa hóa hiệu suất nhiên liệu. Sự kết hợp của hầm Honda với đầu lớp học của nó cho hiệu quả. Honda đã làm tốt công việc của CVT, và Fit đã kiểm soát được hầu hết các tiếng ồn bên ngoài khá tốt thậm chí ở tốc độ cao hơn giới hạn tốc độ của Mỹ. Toyota Yaris

Cơ sở Chevrolet Sonic LS đi kèm với động cơ 4 xi-lanh 1,8 lít công suất 138 mã lực, nhưng động cơ turbo 1,4 lít tùy chọn với công suất tương đương nhưng mô-men xoắn nhiều hơn – tăng tốc tốt hơn, xếp hạng EPA cao hơn cho tiết kiệm nhiên liệu, Và cách thưởng thức nhiều hơn lái xe. Động cơ turbo 1.4 được cung cấp trên các mô hình Sonic LT và LTZ; Động cơ có thể được đặt trong LS và LT với hộp số tay 6 cấp hoặc hộp số tự động 6 cấp.

So với người tiền nhiệm không được yêu thích của mình, Chevy Aveo, Sonic đã luôn luôn được ngạc nhiên thú vị để lái xe. Đặc biệt với động cơ 1.4 lít, nó sống động và nhạy bén – nhiều hơn so với Fit, có ít sức mạnh hơn và CVT thay vì tự động thông thường. Có một hình phạt trong nền kinh tế nhiên liệu với Sonic, tuy nhiên: Tùy thuộc vào sự kết hợp động cơ và hộp số, kết hợp EPA xếp hạng chạy từ 28 đến 33 mpg.Mỗi phòng đều rộng rãi ở phía trước nhưng linh hoạt nhất khi được sử dụng bởi hai người. Bạn có thể có bốn người lớn vào một trong hai chiếc xe, nhưng nếu bạn đi du lịch thường xuyên bốn lần, một nhỏ gọn có thể là một cá cược tốt hơn và rộng rãi hơn. Giống như những người tiền nhiệm, chiếc Fit mới nhất có thiết kế “Magic Seat” mang tính đột phá mang lại sự linh hoạt tuyệt vời cho sức chứa của số lượng người và khối lượng hàng hóa đáng chú ý. Ghế ngồi phía sau gấp, lật sang một bên, hoặc có thể được tháo ra hoàn toàn, trong khi ghế phía trước có thể được reclined đầy đủ để tạo thành một không gian nội thất gần như bằng phẳng. Tuy nhiên, ghế phía trước của nó khá kém, và dash dường như xâm nhập. Ghế sau của Sonic có nếp gấp, nhưng bạn không thể tháo nó ra để xoay không gian vào những chiếc xe di chuyển rất nhỏ mà bạn có thể làm được trong Fit.Sự khôn khéo về hiệu suất của Civic là sự cải tiến và cách xử lý của nó. Với hệ thống lái điện tử tinh xảo và bộ phận thủy lực cho hệ thống treo, nó chính xác và bao gồm trong tất cả các phiên bản. Các mô hình cơ sở phụ thuộc vào lốp xe 16-inch nhỏ để hấp thụ va đập, nhưng chất lượng xe vẫn còn tốt. Các phiên bản turbo có được lốp xe tốt hơn và thêm bushings đình chỉ thủy lực cung cấp một chất lượng tuyệt vời tuân thủ, sáng tác bao gồm và theo dõi tuyệt vời.

Tràng hoa vs Civic: tiện ích và an toàn

Toyota đã nỗ lực rất nhiều vào nội thất Tràng hoa, không còn la hét “thuê xe” như các mô hình trước đó. Các vật liệu và trang bị rất ấn tượng đối với loại xe có chi phí thấp và bây giờ được xếp hạng như một chiếc xe cỡ trung về không gian chỗ ngồi thực tế, có thể sử dụng được, với bộ ghế nệm trên ghế sau đặc biệt mở rộng để làm cho nó lớn đủ cho người lớn.

Chỗ ở của Civic cũng cung cấp chỗ ở rộng hơn 6 foot và phần lớn các giải pháp lưu trữ thông minh. Các ghế phía trước thấp, nhưng chúng có thể điều chỉnh độ cao, và đường gạch ngang khá thấp, mang lại cho Civic khả năng hiển thị phía trước tuyệt vời. Ở ghế sau, Civic hoạt động tốt hơn hầu hết các đối thủ của nó, với đủ chỗ để đầu và chân cho 6-footer để ngồi phía sau 6-footer, và một inch của đầu gối để lại. Và cabin được lấp đầy với những sự chạm trán chu đáo, từ một hệ thống lưu trữ console linh hoạt đến một thân cây rộng 15 bộ vuông. Xe Toyota