Toyota Innova 2018 và hoàn toàn thích nó là tốt

Toyota Innova 2018 Chồng tôi đã lái xe cho Ciaz xung quanh cho các công việc vặt . Động cơ xăng cảm thấy tốt và đáp ứng tốt, anh nói, “Tôi không thực sự phải thay đổi bánh răng quá nhiều”. Nó được ra khỏi dòng độc đáo và thợ gốm xung quanh trong giao thông trong bánh răng cao hơn ở tốc độ thấp khá thoải mái. Khi bạn đặt chân xuống để nhúng vào một khoảng cách giao thông, đó là hạnh phúc để phục vụ lên quyền lực quá.

Người lái xe nói, “Madam, yeh hi gaadi lena” (Khi bạn quyết định mua một chiếc xe, hãy chọn cái này). Anh ta tìm thấy ánh sáng lái và dễ dàng, đặc biệt là khi anh ta phải vắt vào và ra khỏi chỗ đậu xe kín. Ly hợp là tốt đẹp và ánh sáng cũng có và với một, lớn thoải mái chỗ ngồi của lái xe, ông đã vui vẻ lái xe quanh ngày.

Cuối cùng nhưng cũng không kém, Scotch, con chó của chúng tôi, cho nó ngón tay cái lên, với ghế sau là ở đúng chiều cao cho anh ta để có thể dính đầu của mình ra khỏi cửa sổ và nắm bắt làn gió. Nhảy vào và ra khỏi ghế sau cũng dễ dàng cho anh ta với nhiều không gian trên bảng sàn giữa ghế trước và ghế sau, cho phép anh ta làm điều đó chỉ trong hai bước.

Được rồi, thừa nhận, tôi đã không phải là rất vui mừng với Ciaz tại bất kỳ thời điểm nào, và tôi chắc chắn không bao giờ tưởng tượng tôi muốn mua một đất. Nhưng gia đình chúng tôi phát hiện ra rằng mặc dù điều này có thể không thú vị hoặc đấm bốc hoặc tốt nhất cho việc đi xe hoặc không xử lý, nó làm mọi thứ đủ tốt và khá thực tế và thoải mái. Vì vậy, có, Maruti này sẽ là chiếc xe tiếp theo cho gia đình của chúng tôi.
Nhưng điều này sẽ sớm bị lãng quên một khi sự gia tăng tràn vào, cứng và mạnh mẽ. Chiếc S-Cross bây giờ chỉ được phóng lên, và tôi chỉ thích cách xe chở quá tải nếu tôi giữ chân tôi xuống. Và những gì giúp không có kết thúc là nhanh và tương đối nhẹ sáu hộp số tốc độ cho phép bạn giữ nó trên đun sôi. Có S-Cross làm cho bạn đợi một chút, và đó có thể gây thất vọng trong giao thông, nhưng sử dụng hộp số đúng và đó là một cuộc bạo loạn tuyệt đối. Nó thậm chí quay bánh xe của nó trong thứ hai khi bạn đang ép trở lại trong chỗ của bạn.Toyota Prado 2018 

Tôi sớm tìm hiểu để lái xe trong powerband của nó khi tôi đang trong một vội vàng và sau đó S-Cross cảm thấy cực kỳ nhanh chóng, tạo thành khoảng trống trong giao thông thành phố với một nỗ lực mà thực sự dễ chịu. Và động cơ diesel này thích được kéo nhanh, điều này chỉ làm tăng thêm kinh nghiệm. Làm thế nào tôi muốn có công cụ này trong một Swift Thể thao: Maruti đi!

S-Cross thậm chí còn rất có khả năng khi nói đến những chuyến du lịch giữa các thành phố. Ghế lái của người lái xe lớn hỗ trợ đùi và vai tôi một cách hoàn hảo trên đường lái xe dài tới ga xe điện gần đó và bởi vì nó về cơ bản là một cái nắp được nâng, S-Cross cũng cảm thấy ngay tại nhà trên đường cao tốc của chúng tôi. Mặc dù độ cao 180mm của sự giải phóng mặt bằng, sự ổn định ở tốc độ trên những con đường nhanh như đường cao tốc là tỷ lệ đầu tiên. Và điều gì cũng chứng tỏ là khá thư giãn là thứ sáu cao gear cho phép tôi để du lịch dễ dàng. Ngay cả đẹp hơn là chỉ cần như thế nào nhanh nhẹn nó cảm thấy một khi chúng ta đi đến những con đường ‘ghat’ hẹp hơn. Hệ thống lái không thực sự giống Swift và cảm giác, nhưng kiểm soát cơ thể ở các góc là tốt, vì vậy tôi thực sự có thể tấn công các góc mà không cảm thấy quá cẩu thả.

Ngày, như nó bật ra, chứng minh là một dài, với nhiều giờ bỏ ra phía sau bánh xe. Mặc dù tôi không quá tồi tệ mặc dù khi chúng tôi trở lại vào cuối đêm đó, và rất nhiều nó xuống để chỉ làm thế nào thoải mái và dễ dàng S-Cross là lái xe. Một điều chắc chắn, nó ‘sâu hơn’ và có nhiều khả năng hơn nó xuất hiện lần đầu tiên. Một triumph của chất trên phong cách nếu có bao giờ là một. Toyota Vios 2018

Toyota Innova 2018