Toyota Land Cruiser không chỉ là một sự đổi mới

Toyota Land Cruiser Mới cập nhật năm 2017 của Ford Escape  mỹ phẩm trong năm nay. Theo Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc, những thay đổi về cấu trúc đối với mặt trước của chiếc xe đã đủ để tăng tính đòn bẩy.

Thị trường ôtô thế giới lên đến đỉnh cao mới; 100 triệu doanh thu vào năm 2020?

Hầu hết các nhà sản xuất xe hơi đều có mức tăng trưởng doanh thu ở mức trung bình của Mỹ vào năm 2016. Các số liệu thống kê thậm chí còn tốt hơn ở các nước khác và không có sự chậm lại trong tầm nhìn.Hyundai đang tích cực theo đuổi mục tiêu trở thành người bán lớn thứ hai của chiếc xe màu xanh lá cây trên toàn thế giới, chỉ đứng sau Toyota.

Xe buýt đường cao tốc lớn của Trung Quốc mang hành khách đầu tiên (video)
Bạn có thể đã nhìn thấy các render renderely quanh web, hiển thị thiết kế cho một xe buýt lớn của Trung Quốc cưỡi trên đường ray trên một làn đường nhiều làn xe.

Chevy Corvette plug-in hybrid hiệu suất quái vật đến, Lutz phỏng đoán
Trong gần sáu thập kỷ bán , Chevrolet Corvette đã trở thành một biểu tượng văn hóa nhạc pop cũng như là một trụ cột của hoạt động của Mỹ.Cách đây hơn một năm, hai hacker giỏi đã kiểm soát Jeep Cherokee bằng hệ thống bưu chính viễn thông Uconnect của Fiat Chrysler. Trong vài ngày tới, FCA đã thu hồi 1,4 triệu xe Chrysler, Dodge, Jeep và Ram để ngăn chặn lỗ hổng mà các hacker đã khai thác.

Tuần này, những hacker này tiết lộ rằng họ đã tiếp tục làm việc trên Cherokee, tìm cách mới để các SUV để ngày càng sợ hãi manoeuvers. Trong khi đó, một nhóm kỹ thuật khác nói rằng họ đã có thể gây nhầm lẫn hệ thống Autopilot bán tự động của Tesla .

Lỗ hổng Jeep

Năm ngoái, Charlie Miller và Chris Valasek cho thấy thế giới rằng họ có thể vượt qua các lớp bảo mật của Uconnect và bắt chước với Jeep Cherokee từ xa. Một số tương lai của họ khá là vô hại – ví dụ như, chơi với khối lượng vô tuyến và điều chỉnh máy điều hòa không khí. Tuy nhiên, họ cũng chứng minh rằng họ có thể vô hiệu hóa hệ thống phanh của Cherokee và truyền động, áp dụng phanh, và trong một số trường hợp, kiểm soát lái xe.

Tin tốt là nâng cấp Uconnect của FCA đã ngăn không cho hack của Miller và Valasek hoạt động. Tin xấu là, một số 1,4 triệu chiếc xe cần nâng cấp vẫn chưa được sửa chữa. (Đó không chỉ là vấn đề của FCA: 45 triệu trong số 105 triệu xe được thu hồi từ năm 2013 đến năm 2015 vẫn chưa được sửa chữa ).

Tin tồi tệ hơn là, Miller và Valasek vẫn tiếp tục cáng vèo và chồm lên Cherokee, và họ đã tìm ra những thiếu sót nguy hiểm hơn rất nhiều.

Các cuộc tấn công năm ngoái bị giới hạn trong phạm vi vì các thiết lập bảo mật của Uconnect. Vì vậy, có, cả hai có thể vô hiệu hóa hệ thống phanh của Cherokee và xoay vô lăng, nhưng chỉ ở tốc độ dưới năm dặm giờ cô. Bây giờ, tuy nhiên, họ đã học được không chỉ làm thế nào để gửi lệnh đến xe, mà còn để vô hiệu hóa các đơn vị điều khiển điện tử phụ trách những lệnh đó. Như Miller đã giải thích với Wired: “Bạn có một chiếc máy tính trong xe nói với nó để làm một việc và chúng tôi nói nó làm cái gì đó khác. Về cơ bản, giải pháp của chúng tôi là để gõ vào máy tính khác ngoại tuyến. “

Do đó, họ có thể áp dụng phanh của Cherokee ở bất kỳ tốc độ nào và họ có thể xoay tay lái theo ý họ. Xem video ở trên, và bạn sẽ thấy chúng rãnh SUV ở bên đường trong khi nó đang di chuyển ở tốc độ 30 mph. Toyota Hilux

Bạn có nên lo lắng không? Không phải ở thời điểm này, và không phải trong trường hợp này. Để thực hiện các cuộc tấn công của họ, Miller và Valasek cuộn lại phần mềm trên Cherokee để cài đặt trước khi thu hồi. Và để lặn xuống sâu vào điều khiển của SUV, máy tính xách tay của họ đã được thể chất kết nối với chiếc xe. Vì vậy, nếu phần mềm Uconnect của FCA của bạn đã được nâng cấp, và nếu bạn không có một vài người lạ ngồi ở ghế sau với một máy tính vá vào bảng điều khiển của bạn, bạn có thể okay.

Nhưng đừng quá cảm thấy thoải mái. Trong khi hai tên hacker vẫn chưa thể thực hiện hành động nghịch ngợm của họ từ xa, điều đó không có nghĩa là họ sẽ không tìm ra cách nào. Hãy nhớ rằng, chúng tôi đã cười nhạo cùng bộ đôi này vào năm 2013 khi họ tấn công một chiếc Toyota Prius trong khi dây cho xe, nhưng hai năm sau đó, họ đã được futzing với một Jeep từ phòng khách của họ. Nơi có một ý chí – và một mạng lưới – có một cách.

Đáng báo động hơn là nâng cấp Ucon của FCA sẽ không bảo vệ chiếc Cherokee khỏi Miller và các lỗ hổng mới của Valasek vì họ cho rằng họ không truy cập vào các máy tính của SUV thông qua Uconnect.

Tuy nhiên, lo lắng thực sự là: nếu Miller và Valasek không phải là những người tốt như thế nào? Điều gì sẽ xảy ra nếu họ tìm thấy backdoor trong phần mềm của FCA và giữ bí mật cho chính bản thân họ – hoặc tệ hơn, đã bán nó cho những người có nhiều tâm hồn bất chính?Các Jeep hacks là một điều. Họ đang có ý định diễn ra trong khi người lái xe đang lái bánh xe, bị cho là chú ý. Về lý thuyết, Miller và Valasek nói rằng các lái xe cẩn thận có thể chống lại kiểm soát lái của họ, ít nhất.

Nhưng nếu một chiếc xe hơi ở chế độ lái tự động, và mọi thứ bắt đầu đi sai? Liệu một thông báo lái xe? Liệu cô có thời gian để phản ứng?

Đó là mối quan tâm của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Nam Carolina, Đại học Chiết Giang ở Trung Quốc, và công ty bảo mật Qihoo 360 của Trung Quốc. Cùng với nhau, họ nói rằng họ đã tìm ra cách phá hoại hệ thống Autopilot của Tesla.

Cách tiếp cận của họ để hack là rất khác nhau từ bộ đôi mà đã trên Jeep Cherokee. Thay vì sử dụng máy tính tích hợp của Tesla, họ đã tìm ra cách để làm rối các hệ thống radar được Autopilot sử dụng trong môi trường bên ngoài xe. Ví dụ, bằng cách gây nhiễu radar, họ có thể làm cho chiếc xe mù quáng trực tiếp vào đường dẫn của nó, hoặc làm cho nó thấy những trở ngại không thực sự có ở đó. Toyota Prado