2019 Honda CR-V Hibrid sẽ được công bố tại châu Âu

Honda Châu Âu đã tiết lộ mẫu CR-V Hybrid 2019 mới , cùng với phạm vi thông thường đã được chi tiết cho khu vực.

Trong khi CR-V thế hệ mới đã được bán tại Úc một thời gian, châu Âu đã chờ đợi cho đến bây giờ – đáng chú ý là xe của chúng tôi có nguồn gốc từ Thái Lan, trong khi các mẫu châu Âu được sản xuất tại Anh.

Lần đầu tiên tại châu Âu, CR-V hiện đã có mặt như một mẫu xe hybrid, được xem trước bởi mẫu thử nghiệm CR-V Hybrid Prototype được sản xuất gần nhất tại triển lãm ô tô Frankfurt năm ngoái .

Các phiên bản xăng-điện cặp một 107kW / 175Nm 2.0 lít tự nhiên hút Atkinson chu kỳ xăng động cơ với một động cơ điện 135kW / 315Nm và pin lithium-ion.

Có sẵn trong cả hai bánh trước và tất cả các bánh phiên bản ổ đĩa, CR-V lai tuyên bố một thời gian chạy nước rút tốc 0-100km / h trong 8,8 giây và 9,2 giây tương ứng, trên đường tới tốc độ tối đa 180km / h .

Nền kinh tế nhiên liệu được đánh giá ở mức 5.3L / 100km (5.5L AWD) trong chu kỳ NEDC kết hợp, và nó phát ra 120g / km CO2 mỗi km (126g AWD).

Dung lượng của pin không được trích dẫn, mặc dù nó rõ ràng là khá nhỏ khi xem xét Honda chỉ tuyên bố một phạm vi lái xe EV ” khoảng 2km “.
Theo công ty, CR-V Hybrid có thể chạy trong chế độ EV Drive cho “hơn một nửa thời gian” khi bay ở tốc độ 60km / h để tiết kiệm nhiên liệu, trong khi nó hoạt động ở chế độ tất cả điện “khoảng một phần ba thời gian” khi đi 100km / h.

Mức giảm tốc sử dụng phanh tái tạo có thể được điều chỉnh bằng cách sử dụng mái chèo trên tay lái – giống như Mitsubishi Outlander PHEV.

Ổ đĩa được gửi xuống mặt đất bởi một ‘tỷ số cố định duy nhất’, khác với việc sử dụng hộp số truyền thống hoặc eCVT bằng cách tạo ra “kết nối trực tiếp giữa các thành phần chuyển động, dẫn đến chuyển mômen xoắn mượt mà hơn”.

“Các kỹ sư trong chương trình CR-V Hybrid đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo việc chuyển giao giữa các nguồn năng lượng – bao gồm chức năng khởi động động cơ – hầu như không thể nhận thấy đối với những người cư ngụ”, Honda cho biết.

“Việc chuyển giao mô men xoắn trơn tru có nghĩa là không có shunt driveline hoặc phản hồi không mong muốn thông qua bàn đạp hoặc tay lái, và hệ thống truyền động gần như im lặng có nghĩa là CR-V Hybrid có khả năng quản lý NVH vượt trội”.
Khác với driveline, CR-V Hybrid có các menu và giao diện cụ thể trên màn hình trình điều khiển và thông tin giải trí của nó, và hoán đổi bộ chuyển số cho các nút.

Honda Châu Âu đã sử dụng triết lý ‘An toàn cho mọi người’ cho CR-V mới, có nghĩa là tất cả các phiên bản đều đi kèm với bộ công nghệ an toàn chủ động của Honda Sensing làm thiết bị tiêu chuẩn.

Chúng bao gồm phanh khẩn cấp tự động với cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo làn đường khởi hành, giảm thiểu đường đi, hỗ trợ làn đường, điều khiển hành trình thích ứng và nhận dạng dấu hiệu giao thông với sự hỗ trợ tốc độ thông minh.

Các tính năng có sẵn khác bao gồm giám sát điểm mù với cảnh báo giao thông phía sau, cùng với máy ảnh phía sau nhiều góc.

Nó cũng xuất hiện các phiên bản độ phân giải cao có sẵn với màn hình hiển thị màu, không có sẵn trên các mô hình địa phương, cũng như phần lớn các sản phẩm khác của Honda đều tuân theo Hiệp định thị trường Mỹ – tuy nhiên, chi tiết của tính năng này không được tiết lộ trong thông cáo báo chí châu Âu.
Châu Úc
Tháng 10 năm ngoái, ông chủ địa phương của Honda đã loại trừ sự ra đời của CR-V Hybrid tại Úc, phần lớn là do thị trường hybrid địa phương tương đối nhỏ và thiếu các ưu đãi của chính phủ.

“Chúng tôi không có kế hoạch hiện tại hoặc ngay lập tức để mang lại trong CR-V Hybrid. Chúng tôi khá hài lòng với dòng hiện tại và 1.5 turbo,” ông nói.

“Quan điểm của chúng tôi là thị trường hybrid hiện tại ở Úc chỉ chiếm chưa đến một phần trăm tổng thị trường xe. Thực sự, không có những ưu đãi đáng kể (từ chính phủ) giống như ở nhiều thị trường khác trên thế giới. phát triển đáng kể trong ngắn hạn. “

“Hybrid chắc chắn vẫn là một phần của chiến lược toàn cầu của Honda. Nhưng không giống như, nói rằng, Nhật Bản, nơi có những ưu đãi lớn của khách hàng từ chính phủ, chúng tôi nghĩ nhu cầu sẽ bị hạn chế trong tương lai gần”, ông nói thêm.
Trong thời gian này, CR-V được cung cấp tại địa phương với động cơ xăng 1.5 lít 140kW / 240Nm 1.5 lít , cùng với động cơ hút xăng tự nhiên 113kW / 189Nm 2.0 lít được giới thiệu gần đây trong lớp Vi cơ sở.
Ngoài ra còn có một turbo-diesel 119kW / 350Nm 1,6 lít có sẵn tại các thị trường như Thái Lan, mặc dù các cánh tay địa phương đã loại trừ hệ thống truyền động này cho Úc quá.

Phát biểu với CarAdvice , giám đốc PR của Honda Úc, Naomi Rebeschini, cho biết: “CR-V là một mô hình rất quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi luôn tìm kiếm cơ hội để mở rộng phạm vi nhưng bây giờ chúng tôi không có kế hoạch cho CR-V Hybrid tại Châu Úc”.