2020 ATLAS ATLAS CROSS SPORT BỊ RÒ RỈ

Phiên bản sản xuất của Volkswagen Atlas Cross Sport dường như đã bị rò rỉ trong tuần này, với một trang web Trung Quốc công bố những hình ảnh về một ví dụ không được ngụy trang của chiếc SUV kiểu dáng coupe sắp ra mắt.

Được đăng lên Autohome , chiếc xe màu trắng có hình trông khá giống với khái niệm được trưng bày hồi đầu năm nay tại triển lãm xe máy ở New York, mặc dù trong thời trang điển hình đã có những yếu tố thiết kế nhất định được sản xuất.

Phía trước là một kiểu dáng đẹp hơn khác với Atlas / Terramont bảy chỗ được bán ở Mỹ và Trung Quốc, nổi bật với lưới tản nhiệt mới, cản trước độc đáo và tổng thể tròn hơn.

Mái dốc không quá thon, có nghĩa là hành khách phía sau vẫn nên có nhiều khoảng trống, trong khi cổng sau kiểu fastback có lẽ là thay đổi đáng kể nhất giữa Cross Sport và Atlas tiêu chuẩn.

Bánh xe hợp kim lớn lấp đầy những người bảo vệ loe, mặc dù chúng không lớn như những chiếc được sử dụng trên chiếc xe ý tưởng, trong khi đèn đuôi có sự tương đồng mạnh mẽ với những chiếc được sử dụng trên phiên bản bảy chỗ.

Điều đáng chú ý là chiếc Cross Sport này có màu hoàn thiện chủ yếu là màu cơ thể, tương tự như các phiên bản R-Line của các mẫu xe khác của Volkswagen , giữ thiết kế rất giống với khái niệm và khác biệt một chút so với giao diện hai tông màu gồ ghề hơn của Atlas / Terramont.

Độ phân giải thấp của hình ảnh khiến cho việc đọc huy hiệu trên cổng sau trở nên khó khăn, mặc dù tập lệnh trên dải chrome – trải dài theo chiều rộng của phía sau – dường như đọc ‘Terramont’.

Sức mạnh trong Cross Sport phải đến từ cùng động cơ turbo 175kW / 350Nm 2.0 lít và động cơ xăng 3.6 lít 206kW / 361Nm như Atlas ở Mỹ, trong khi phiên bản hybrid cắm điện (như được xem trước bởi khái niệm này) cung cấp là tốt.

Khái niệm Cross Sport đã kết hợp động cơ V6 3.6 lít với hai động cơ điện và hộp số DSG ly hợp kép, cho công suất kết hợp 265kW . Volkswagen tuyên bố khái niệm này có thể đạt tốc độ 60mph (97km / h) từ vị trí đứng yên trong 5,4 giây và đứng đầu ở tốc độ 209km / h .

Hình trên: Khái niệm thể thao của Volkswagen Atlas Cross

Cũng được trang bị cho hệ thống hybrid của khái niệm này là gói pin lithium-ion 18kWh , phù hợp với phạm vi lái xe EV ‘dự đoán’ là 42 km , trong khi phiên bản hybrid nhẹ với pin 2.0kWh nhỏ hơn được đề cập như một tùy chọn khác.

Có thể việc phát hành Atlas Cross Sport cũng có thể trùng với việc làm mới giữa vòng đời cho Atlas bảy chỗ được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016.

Những thay đổi chính có thể bao gồm cách xử lý phía trước được sửa đổi được thấy trên Cross Sport, trong khi nội thất sẽ có màn hình và vật liệu đẹp hơn như trong khái niệm theo kiểu coupe (bên dưới). Chúng tôi hy vọng Volkswagen cũng sẽ bổ sung hệ thống truyền động hybrid plug-in cho dòng sản phẩm, đưa ra các quy định phát thải ngày càng nghiêm ngặt tại thị trường Trung Quốc và Hoa Kỳ, và thúc đẩy điện khí hóa của VW.

Thương hiệu Đức đã xác nhận khi tiết lộ khái niệm Cross Sport rằng một phiên bản sản xuất sẽ xuất hiện vào năm 2019, với mô hình thị trường sẽ được xây dựng cùng với nhà máy tương đương ba hàng của nó tại nhà máy của Volkswagen ở Chattanooga, Tennessee.

Dự kiến ​​mô hình sản xuất sẽ ra mắt chính thức tại Trung Quốc và Mỹ vào đầu năm tới, với phiên bản Mỹ có thể sẽ được tiết lộ tại một trong những triển lãm mô tô lớn trước khi ra mắt thị trường vào cuối năm – mặc dù được lái bằng tay trái tập trung, đừng mong đợi nó ở Úc bất cứ lúc nào sớm.