Altis 2018 nó không phải là quá giảm

Altis 2018 Ngoài việc truyền tải đòn bẩy Tiptronic 6 cấp tự động có hai nút nhỏ sẽ thay đổi chế độ lái xe, chế độ S mà ngay lập tức sẽ melonjakkan rev động cơ và thay đổi cảm giác lái thể thao hơn và hệ thống treo cứng hơn một chút giảm xóc khi kích hoạt. Nút tiếp theo là chế độ Tuyết thật tối ưu hóa lực kéo khi lái xe trên những con đường phủ đầy tuyết, nhưng trong điều kiện khí hậu nhiệt đới của Indonesia chế độ này có thể được sử dụng cho một con đường trơn như khi trời mưa.

Peugeot mới nhất 3008 cũng được trang bị kiểm soát hành trình, tốc độ giới hạn với tối thiểu là 25 kph, điện tử xe phanh, và sáu điểm túi khí. Tất cả những thay đổi này dường như là quá đủ cho một sự đổi mới.
“Có sức mạnh xuống nhưng đưa về phía trước mô-men xoắn đỉnh sớm tại tốc độ động cơ với ý định rằng mô-men xoắn là dễ dàng hơn để có được trong vòng sớm để không cần phải máy sâu dẫm lên bàn đạp ga,” ông nói. Suzuki cố gắng để tối ưu hóa hiệu suất động cơ bằng cách cải tiến cho buồng dầu vào ECM (Động cơ Control Module). Mặc dù sự suy giảm sức mạnh nhưng 130 Nm mô-men xoắn có thể đạt được với tốc độ động cơ thấp hơn. New Ertiga Suzuki khẳng định nếu nó có thể đến 8 phần trăm hiệu quả hơn các model trước. Đọc cũng là tiêu thụ nhiên liệu New Suzuki Ertiga Translucent 25,49 km / lít .

Bên cạnh đó, cải thiện từ động cơ nén trước 10.1: 1 đến 11.1: 1. Những hậu quả làm cho New Ertiga được khuyến khích với nhiên liệu RON 90 (Pertalite). Thay đổi đối với bộ phận động cơ được cho là SIS để nâng cao hiệu quả nhiên liệu. Nó là khá khó khăn để tìm thấy sự khác biệt về khả năng tăng tốc, nhưng nói chung, chiếc xe này chúng tôi cảm thấy khá nhạy khi tăng tốc sau những chiếc xe khác trên đường cao tốc. tốc độ đạt 160 kph là khá dễ dàng. âm thanh động cơ bị bóp nghẹt là khá tốt, ngay cả khi xe lái xe lên để chạm vào cơ rev 3500 rpm.

Toàn bộ mô hình của New Ertiga cụ thể là GA, GL và GX được trang bị túi khí, bao gồm cho hành khách phía trước. Thật không may, nó không có tính năng an toàn được lấy ra, hệ thống phanh hệ thống với hệ thống chống bó phanh (ABS) và Electronic Brake-Force Distribution (EBD), đã xuất hiện vào loại GX.
Tương tự như vậy khi góc. Bạn nên làm quen với chiếc xe này lâu hơn trước khi ông ngoằn ngoèo cơ động nhanh vì mặc dù được hỗ trợ bởi ổ đĩa tất cả các bánh xe và lốp Pirelli P Zero thêm rộng 275mm ở phía trước và 315mm phía sau luật vật lý không thể nói dối. Bodi vẫn rocking bất chấp sự van điều tiết là đã đủ cứng. điện chỉ đạo là ít giao tiếp, nhưng vẫn đủ nhanh để đáp ứng với đầu vào.

BMW X6 không có khả năng lái xe off-road, nhưng với một hồ sơ mỏng lốp rộng như vậy, chiếc xe này có vẻ quá thanh lịch và miễn cưỡng “berkotor-poo”. Vì vậy, chúng tôi thử nghiệm nó trong đường đô thị, nơi mà các xe sẽ rõ ràng hơn, và kết quả của chúng tôi là khá khả quan.

Lái xe trong Pro chế độ Eco cung cấp sự thoải mái chưa từng có của chiếc xe này. 6 xi-lanh động cơ phản ứng để tinh chế hệ thống của START / STOP tự động phản ứng rung nhanh và cũng damped, và bantingannya rất thoải mái. Nhân vật thích mô-men xoắn động cơ, giống như động cơ diesel. Nhưng đối với khá nhiều tiêu thụ nhiên liệu của một nhân vật diesel, bởi vì chúng tôi đã ghi lại con số tốt nhất của 7.2 MPA cho những kết hợp này. Chúng ta có thể so sánh với X5 xDrive25d turbodiesel động cơ 2.0 lít cùng một lúc, và chiếc xe được ghi nhận 10,7 KPL. Làm cho chúng tôi khá mong đợi BMW X6 xDrive40d Indonesia biến thể trong nước thị trường.Toyota Hiace 2018
Máy tạo nhịp tim 1,5 lít 4 xi-lanh công nghệ EcoBoost được chuẩn bị động cơ Ford Focus tại thị trường châu Á Thái Bình Dương. Mặc dù công suất nhỏ, nhưng do công nghệ cốt lõi cơ EcoBoost của như tăng áp, trực tiếp nhiên liệu phun áp suất cao và Twin-độc lập Variable Cam Timing, kết quả công suất động cơ 180 mã lực tại 6.000 rpm và mô-men xoắn đỉnh 240 Nm tại 5000 rpm. Toyota Hiace 2018

Sử dụng thiết kế mới đầu xi-lanh với hệ thống tản nhiệt đã được nâng cao, và một ống xả tích hợp là yêu cầu để tăng hiệu quả bằng cách cung cấp lượng không khí hiệu quả hơn vào động cơ và làm cho nó hoạt động ở nhiệt độ tối ưu. Các turbo tăng áp thiết kế mới, có khả năng cắt dòng xả từ xi-lanh để tăng áp, tích hợp đa dạng cũng làm giảm turbo lag để cung cấp mô-men xoắn nhanh hơn. khối động cơ nhôm được sử dụng để giảm tải và tăng hiệu suất và hiệu quả. Ford tuyên bố mức tiêu thụ nhiên liệu của Ford Focus mới có thể đạt 16,1 KPL.

Cảm giác lái một chiếc Focus Ford cũng được hỗ trợ bởi sự hiện diện của mới truyền Twin độc lập CVT 6 tốc độ. Chúng tôi cảm thấy cần số hiện nay là nhanh hơn. Trong chế độ S sử dụng nút shifter trong núm thiết bị cho phép người lái là khá một cảm giác mặc dù không thích việc sử dụng các thay đổi mái chèo trên vô-lăng mà là tốt hơn.

Focus cũng chính xác hơn nhờ kiểm soát việc sử dụng Rack và hệ thống lái bánh răng với điện điện Assist chỉ đạo người làm theo mong muốn của người lái xe để làm cho tự tin hơn khi lĩnh vực này quanh co đường phố. Ở tốc độ cao, hệ thống lái cũng đã trở thành vững chắc hơn và kiểm soát tốt hơn. Nó không được tách ra từ những thay đổi hệ thống treo cứng hơn. độ cứng cao su là tuyên bố được treo cứng hơn từ 20 đến 25 phần trăm do đó ảnh hưởng đến sự di chuyển ngang của hệ thống treo. Mặc dù thật khó, nhưng  sự thoải mái của đường Ford Focus mới san bằng đồi Adelaide khá trơn tru.

New Ford Focus sẽ được sản xuất tại nhà máy Ford ở Rayong của Thái Lan và dự kiến ​​sẽ được định giá ở mức giá 400 triệu USD. Mặc dù không nhận được một số tính năng công nghệ như Auto Start-Stop cho thị trường Indonesia, nhưng Ford vẫn hứa hẹn niềm vui lái xe và sự thoải mái tối ưu cho Ford Focus mới. Cùng với Ford Ranger và Everest, sự hiện diện của mới Ford Focus Ford nhấn mạnh trọng tâm phát triển trên thị trường cả nước.
Trong xe đón quý khách thư giãn, bạn có thể chiêm ngưỡng sự hiện diện của môi trường xung quanh ánh sáng ba màu có thể được kết hợp (màu xanh, cam, trắng), cũng như bảng điều khiển kỹ thuật số công tơ mét tiên tiến mà thay đổi tùy theo các chế độ lái xe. chế độ bình thường mang lại công tơ mét hiển thị chuẩn và rev toa với những con số, chế độ Eco Pro nên tương lai màu panel chuyển sang màu xanh nhạt với tốc độ tối đa chỉ hiển thị lên tới 120 kph (theo nguyên tắc lái xe hiệu quả Eco Pro), và một chế độ Sport và Sport + chuyển sang màu đỏ , giống như bạn BMW i8.

Nói về khung cảnh đẹp, hãy cố gắng xem xem bên ngoài. Chiếc xe này vẫn có vẻ khá kỳ lạ trên mặt sau đó ấn tượng “nungging” một lần bongsor-đặc biệt phức tạp theo chiều rộng lốp lốp phía sau. Nhưng hãy lưu ý về phía trước ba phần tư của anh ta, sau đó X6 có thể dễ dàng ăn cắp sự chú ý của bạn. Grey Cerium màu sắc đặc biệt mà kết hợp màu nâu, xám, vàng, và kết hợp với các yếu tố bạc trên cơ thể và thiết kế bánh xe 20-inch có tính năng hào quang thanh lịch tại thể thao một lần hung hăng một cách dễ dàng thoả thuận của tất cả mọi người.

Đáng chú ý, một sự thoải mái bên trong cabin không bị ảnh hưởng bởi hình dạng của một mái dốc phía sau. hành khách thứ hai liên tiếp vẫn sẽ có đủ khoảng không cho vị trí ghế thấp. Thân cây là bất thường thoáng mát, bởi vì các lỗ cửa sau có thể rất cao, do đó bạn phải điều chỉnh mức chiều cao của khe hở điển hình thang lại kéo qua hệ thống iDrive. Những vấn đề chúng tôi có kinh nghiệm với X4 mà không có một camera phía sau   Toyota Hilux 2018