Bày sẽ phản chiếu những dòng Lexus RC200t

Lexus RC200t Chiếc A5 Cabriolet dự kiến ​​sẽ xuất hiện vào năm sau, mặc những tấm kim loại tương tự cho chiếc coupe hiện tại nhưng với một tấm bạt bằng vải điện gấp nếp thay cho một chiếc thiếc. Mặt khác, chiếc A5 Sportback xuất phát từ cả hai chiếc coupe và cabriolet với hình dáng cơ thể saloon thấp, có vẻ hơi trái ngược với những sản phẩm hatchback thẳng đứng hơn mang nhãn hiệu Sportback. Mong đợi dòng sản phẩm của dòng xe xe A5 hiện tại.

Chiếc A7 sẽ là chiếc phản lực của Ingolstadt đối với những chiếc CLS của Mercedes và BMW 6 Series. Theo dự đoán sẽ xuất hiện vào cuối năm tới, chiếc A7, theo những bản phác thảo sơ bộ, có một số yếu tố thiết kế đặc biệt. Những chiếc này bao gồm các nhúm ngắn tương tự như những chiếc TT, đèn pha giảm dần, và một đường ống dẫn xuống dốc để pha trộn vào nắp phía sau. Dòng động cơ được thiết kế bao gồm một đơn vị 2,8 lít phát triển 152 kW, động cơ tăng áp 3,0 lít, 6 xi lanh phát triển 224 kW và bộ khuếch đại V8 rộng 4,2 lít 29 kW. Một chiếc RS7, trang bị phiên bản sửa lại của động cơ V10 tăng áp kép của R6, sẽ được thêm vào dòng sau trong chu kỳ đời của mô hình.

Audi A8 2010 dường như đã biến mất kiểu dáng bảo thủ của nó cho một cái nhìn hung hăng hơn, kết hợp một mái nhà thấp, lưới tản nhiệt đơn và các vòm bánh xe nổi bật hơn. Dòng sản phẩm động cơ mới sẽ bao gồm động cơ V6 TDI 3,06 lít 3,06 lít, động cơ 3.0 V6 FSI phát điện 216 kW, động cơ 4,8 lít V8 TDI 254 kW 4,2 lít và động cơ V8 FSI 277 kW . Cũng giống như chiếc A7, động cơ V10 FSI 5.0 lít 462 kW sẽ cấp điện cho phiên bản S8.

Chrysler đã trải qua thời kỳ khó khăn trong vài năm nay, nhưng khí hậu kinh tế hiện nay, được Bob Nardelli, CEO Bob Nardelli, mô tả như là “thời điểm khó tưởng tượng cho ngành của chúng tôi” đã khiến nhà sản xuất Mỹ phải cắt giảm 4 500 việc làm.

Việc cắt giảm 1/4 việc làm trong thời gian từ nay đến cuối năm sẽ được thực hiện thông qua việc mua lại và tự nguyện trả lương. Thêm 1 800 việc làm nữa cũng sẽ bị cắt giảm do công ty đóng một nhà máy và SUV trồng trong Delware và cắt giảm một ca tại nhà máy Jeep ở Toledo.

Tất cả các bộ phim này đang diễn ra trong bối cảnh những gì đã được mô tả là “tăng cường” cuộc đàm phán giữa GM và cổ đông chính của Chrysler, Cerberus.

Cerberus đã quyết định không còn mong muốn liên quan đến sản xuất ô tô trong danh mục đầu tư và đang trong quá trình mua 20% cổ phần của Daimler-Benz trong Chrysler trong hợp đồng sáp nhập với GM.

Sự sáp nhập này có thể sẽ mang lại một số hậu quả nghiêm trọng, cả về mặt tài chính lẫn giảm việc làm. Một giám đốc tài chính của Daimler AG đã mô tả 20% cổ phần là “vô giá trị” trong các cuốn sách của công ty Đức, trong khi việc sáp nhập với GM có thể làm giảm đến 30 000 việc làm trong 12 tháng tới.

Không phải chỉ có các công ty Mỹ cũng cảm thấy bực bội. PSA Peugeot-Citroën đã công bố kế hoạch cắt giảm sản lượng lớn vào cuối dự báo giảm 17% trong doanh số bán xe mới trong quý cuối cùng của năm 2008. Trong khi đó Renault đã kêu gọi đóng cửa tạm thời lên đến hai tuần tại tất cả các Các nhà máy ở Pháp là một phần của việc cắt giảm 20% trong sản xuất trước cuối năm nhằm tránh việc dự trữ các xe không còn tồn kho.Nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển Koenigsegg không chỉ quan tâm đến việc sản xuất xe hơi của Veyron. Trên thực tế, chiếc CCXR là bằng chứng cho thấy cực nhanh và thân thiện với môi trường hơn hầu hết các loại xe khác trong tầm cỡ của nó là rất có thể. Lexus RX350

Thông tin chi tiết lần đầu tiên được phát hành vào tháng 3, khi chiếc CCXR lần đầu tiên được trưng bày tại Geneva Motor Show, mặc dù các phiên bản chính thức của những gì có thể là phiên bản sản xuất của CCXR hiện đang làm tròn lịch sự.

Mô hình đặc biệt Koenigsegg được trang bị động cơ V8 van nhôm 4,7 lít với phun nhiên liệu đa điểm và bộ tăng áp đôi Rotrex có khả năng tăng áp lực lên đến 1,5 bar. Khả năng chạy nhiên liệu sinh học là ưu điểm chính của CCXR mặc dù. Việc đốt ethanol trong nhiên liệu sinh học có một tác dụng phụ tích cực trong đó các buồng đốt được làm mát đáng kể và cùng với mức đánh giá octane cao hơn, điện và mô-men xoắn hiện nay lên đến 763 kW và 1 080 Nm tương ứng.

Gia tốc từ 0 đến 100 km / h mất khoảng 2,9 giây và tốc độ tối đa được khẳng định là trên 400 km / h. Do sự gia tăng đáng kể của ngựa sau chuyển đổi cho phép nhiên liệu sinh học E85 thay vì xăng, chiến lược dài hạn của Koenigsegg sẽ cho phép chủ sở hữu của tất cả các CCXs trước đó để nâng cấp được thực hiện trong nhà trên dyno động cơ của nhà máy kết quả trong xe của họ Chấp nhận lựa chọn nhiên liệu sinh học và gặt hái được hiệu quả và lợi ích môi trường.

Mặc dù khối lượng sản xuất độc quyền thấp của CCXR khó có thể được coi là có ảnh hưởng lớn đến lượng phát thải CO2 toàn cầu, nhưng nó là một điểm nhấn ấn tượng cho một công ty nhỏ hơn như Koenigsegg để vẫn có thể đủ khả năng để phát triển các giải pháp cho vấn đề nguồn nhiên liệu toàn cầu .

Tuy nhiên, trong một chu kỳ kết hợp, chiếc CCXR sẽ sử dụng 22 lít / 100 km, trong khi giá mát hơn hơn 15 triệu Rm đảm bảo rằng chỉ có một số ít người lựa chọn sẽ có thể mua được loại xe này – việc chuyển đổi sẽ tốn kém ở khu vực R800 000 cho các chủ sở hữu CCX hiện tại … không ai nói rằng ý thức về môi trường sẽ rất rẻ, nhưng sau đó không ai nghĩ rằng nhiên liệu sinh học có thể mang lại sức mạnh cho sự tồn tại của Veyron. Lexus RX200t