Các báo cáo rằng hàng ngàn người lái Lexus GX 460

Lexus GX 460 gười lái xe ô tô đã sử dụng các công ty tư nhân để xin giấy phép định dạng xe hơi mới của họ có thể phải đăng ký lại vì nhiều tài liệu này có thể không hợp lệ.

 xe trả công ty tư nhân gấp ba lần so với mức bình thường để nộp đơn cho họ và để tránh hàng đợi dài.

Sizwe Matshikiza, người phát ngôn của Khabisi Mosunkutu, công ty vận tải Gauteng MEC cho biết các thủ tục bất thường đã được sử dụng và giấy phép có thể không hợp pháp vì người lái xe chỉ có thể nộp đơn trực tiếp.

Ông nói: “Thật là đáng tiếc khi một số người đã bị bắt đi … không ai khác ngoài người lái xe có thể nộp đơn và xin giấy phép lái xe.

Sisa Mvumvu, Tổng giám đốc của bộ phận cấp phép Metro ở Johannesburg, cho biết các công ty tư nhân đã thành lập các phòng ban cấp phép, nhưng đã không tuân theo các thủ tục chính xác.

“Việc sử dụng các dụng cụ đo thị lực không đăng ký và các mẫu bị đánh cắp để kiểm tra dấu vân tay đã làm cho số lượng các ứng dụng không hợp lệ. Những giấy phép này sẽ bị thu hồi “, ông nói.ã yêu cầu chủ sở hữu chiếc Tazz mới có thể đưa xe của họ kiểm tra màn hình phía sau sau khi các trường hợp cửa sổ rung chuyển khi chiếc demister được sử dụng trong thời gian dài.

Nó ảnh hưởng tới 30 000 xe bán ra từ tháng 10 năm 2000 đến tháng 3 năm 2002. “Nhưng tất cả chủ sở hữu chiếc Tazz mới này phải được kiểm tra”, phát ngôn viên của Toyota, Roger Houghton cho biết.

Nhà sản xuất cho biết trường hợp đầu tiên được báo cáo với Toyota vào tháng 10 năm 2001. “Sau đó, nguyên nhân được tìm thấy là thiếu sự thanh minh giữa thủy tinh và một dải hoàn thiện trên cửa sau.

“Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng nhiệt địa phương sau khi demister đã được sử dụng liên tục trong 15 phút hoặc hơn và có thể dẫn đến vỡ kính. Việc khắc phục trong sản xuất đã diễn ra vào tháng 3 năm 2002 và không có báo cáo về những chiếc xe được chế tạo từ ngày đó, “công ty cho biết.

Toyota cho biết việc kiểm tra và các công việc có thể của đại lý không nên kéo dài quá 15 phút và sẽ được thực hiện miễn phí. Tất cả các xe bị ảnh hưởng đều được bảo hành ba năm / 100 000 km. Trong trường hợp vỡ ngoài thời gian bảo hành khách hàng đã được yêu cầu thông báo cho đại lý của Toyota.

Houghton nói rằng đó là một trường hợp chỉ đơn giản là uốn kim loại để tăng độ thanh thải và sẽ không phải là một chi phí đáng kể cho Toyota.ội đồng Nghiên cứu Y khoa (MRC) và Đại học Natal đang nghiên cứu các nguyên nhân gây ra cơn thịnh nộ đường để giúp ngăn ngừa việc lái xe hung hăng. Lexus GS350

Báo cáo rằng Chương trình Chẩn đoán Tội phạm, Bạo lực & Chấn thương của CVC (MRC) và Trung tâm nghiên cứu tai nạn liên ngành của trường đại học MRC đã bắt đầu nghiên cứu vào tuần trước và sẽ hoàn thành vào ngày 25 tháng 4.

Theo Anesh Sukhai, một nhà nghiên cứu với chương trình này, họ hy vọng sẽ làm sáng tỏ hơn về cường độ, mức độ hóc búa và hành trình hung hăng.

Nghiên cứu sẽ được thực hiện giữa những người lái xe ở Durban dựa trên nhân khẩu học của họ và hành vi lái xe chung và thường xuyên có nguy cơ cao.

Khoảng 1 000 lái xe sẽ được thẩm vấn trong một mẫu ngẫu nhiên gồm 10 khu ngoại ô và 36 trạm xăng ở Durban.

“Với tỷ lệ tử vong của một quốc gia là 11 người trên 100 triệu kilômét đã là một trong những nước có tỷ lệ cao nhất trên thế giới, và thực tế là trong năm 2001, các vụ va chạm chiếm hơn một phần tư tổng số ca tử vong không phải là tự nhiên ở Nam Phi, Rất đáng giá để nghiên cứu sự đóng góp của cơn thịnh nộ của đường phố và động lực thúc đẩy những con số thống kê đáng kinh ngạc “, ông nói.

MRC cho biết Cục Đường cao tốc Hoa Kỳ cho biết 1/3 số vụ va chạm và 2/3 số tử vong do hành vi liên quan đến hoạt động tích cực.

Họ cũng nói rằng nguy cơ trở thành nạn nhân của cơn thịnh nộ đã lên đến đỉnh điểm ở tuổi 18-34 và nguy cơ này cao gấp 3 lần đối với nam giới.

Tần suất của cơn thịnh nộ của đường đã cao hơn vào những giờ cao điểm chiều Thứ Sáu, dưới điều kiện giao thông tắc nghẽn vừa phải, và đặc biệt ở khu vực thành thị. Nghiên cứu này sẽ được sử dụng làm thí điểm cho các nghiên cứu tương tự ở Cape Town và Johannesburg.Xuất khẩu ô tô của Nam Phi đã giảm trong hai tháng đầu năm, nhưng Naamsa dự kiến ​​tăng 36% so với năm ngoái, lên 170 800 chiếc trong năm 2005.

CARtoday.com báo cáo đầu tháng này rằng có giảm 7 phần trăm số lượng ô tô xuất khẩu từ Nam Phi trong hai tháng đầu năm khi doanh số bán hàng giảm trên thị trường nước ngoài.

Naamsa cho biết xuất khẩu của tất cả các loại xe trong tháng một và tháng hai là 761 đơn vị xuống trong hai tháng đầu năm ngoái, giảm 3,9 phần trăm, với xe ô tô cho thấy giảm hơn bảy phần trăm.

Vào thời điểm đó, sự kết thúc bất ngờ của việc xuất khẩu xe tăng ổn định trong những năm gần đây đã làm hoảng sợ ngành thương mại và công nghiệp “, vì nó làm nổi bật sự không chắc chắn về việc liệu Nam Phi có thể duy trì sự tăng trưởng của khu vực xuất khẩu quan trọng này”.

Xuất khẩu, nhập khẩu tăng Lexus GS 200t