Camry 2018 bao gồm 41 xe buýt giao thông

Camry 2018 Hai nhà sản xuất địa phương là Scania Southern Africa và Marcopolo SA đã nhận được đơn đặt hàng cho 143 chiếc xe buýt BRT từ Thành phố Johannesburg (một hợp đồng trị giá khoảng 391 triệu Rm), nhưng các phiên đấu thầu đã qua trễ để các xe buýt này được sản xuất ở Braxin chứ không phải tại Các cơ sở sản xuất địa phương, thậm chí đã được nâng cấp và tăng kích thước để xử lý các đơn đặt hàng.

Đơn đặt hàng ban đầu , có thể vận chuyển tới 112 hành khách, và 102 xe buýt bổ sung có thể vận chuyển tới 81 hành khách. Hệ thống BRA Rea Veya BRT của R2 tỷ ở Johannesburg sẽ kéo dài 94 km và tận dụng các làn đường trung gian dành riêng cho các tuyến đường hiện có. Phần thứ nhất dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào tháng 6 năm nay.

Thật không may cho khung xe buýt địa phương và các nhà sản xuất cơ thể, Bộ Giao thông vận tải đã sửa đổi mục tiêu của mình cho các xe buýt mới sẽ được mua hoặc cho thuê cho World Cup 2010, giảm số lượng từ 1 422 đến 1 000 xe buýt.

Theo Bộ trưởng Giao thông Jeff Radebe, khoảng 1 000 xe buýt sẽ đáp ứng được nhu cầu của FIFA Soccer World Cup 2010. Sau giải đấu, người ta hiểu rằng 570 xe buýt sẽ do Autopax điều hành – cùng một công ty vận hành các dịch vụ xe buýt Translux và City-to-City.

Khoảng 550 xe taxi nhỏ sẽ bị loại bỏ khỏi đường Johannesburg để nhường chỗ cho hệ thống BRT, trong đó các lái xe taxi sẽ được đào tạo lại làm lái xe buýt với mức lương cao hơn và các phúc lợi làm việc chính thức, để không mất việc làm quá trình.

Mặc dù có những tuyên bố từ Sở Giao thông vận tải rằng họ đang nhắm đến mục tiêu thay thế 80 phần trăm của khoảng 100.000 xe taxi cũ theo Kế hoạch Tái cấp Taxi vào năm tới, chỉ có 22 000 taxi đã bị bỏ lại kể từ khi bắt đầu chương trình R7,7 tỷ Vào tháng 10 năm 2006. Kế hoạch tóm tắt này trả cho chủ xe đã bỏ một khoản tiền R50 000 theo giá mua một chiếc taxi mới.

R2 của tổng số R7,7 tỷ đã được ngân sách của chính phủ để thực thi pháp luật và đào tạo lái xe. Cho đến nay, gần 4 000 lái xe taxi đã trải qua một chương trình đào tạo lái xe tiên tiến bao gồm chăm sóc khách hàng và quản lý kinh doanh taxi.Sandero là một chiếc hatchback dựa trên nền tảng B0 của liên minh, tạo thành nền tảng cho các mô hình như Logan (nhập khẩu) và NP200 của Nissan. Theo Mike Whitfield, giám đốc điều hành của Nissan Nam Phi, hầu hết các khoản đầu tư bắt buộc cho việc bắt đầu sản xuất đều là dụng cụ và nội địa hóa.

Trường hợp các cản trước đây được nhập khẩu, đầu tư vào nhà máy bao gồm R100 triệu dành cho một cơ sở đúc nhựa và cửa hàng sơn cho các bộ phận bằng nhựa. Hơn nữa, R75 triệu chiếc đã được dành để sản xuất Sandero, được ra mắt tại Johannesburg International Motor Show vào cuối năm ngoái.

Sản xuất máy Sandero, cùng với máy thu nạp NP300 sẽ chiếm 20 000 chiếc / năm tại nhà máy và cho phép nội dung địa phương có ý nghĩa, với lợi ích trực tiếp về việc tìm nguồn cung ứng phụ tùng, giá cả và tính sẵn có.

Nissan Nam Phi đẩy mạnh việc tăng nội dung nội địa trong các xe của mình phù hợp với chương trình sản xuất và phát triển ô tô mới, với Whitfield nhấn mạnh rằng công ty cần phải tích cực hơn trong việc tăng nội dung này. Các nội dung địa phương trong các xe sản xuất trong nước của nó là khoảng 40 phần trăm cho các loại xe thương mại nhẹ của nó.

Whitfield đã làm việc với các nhà cung cấp linh kiện ô tô quốc tế hạng nhất của liên minh nhằm mục đích đưa họ đầu tư vào các cơ sở ở Nam Phi.

Trong khi đó, có thông báo rằng nhà máy ở Rosslyn sẽ mở rộng cơ sở sản xuất của mình lên khoảng 55.000 xe / năm trên cơ sở ca một ca, nhưng có thể di chuyển sang một ca và tăng công suất sản xuất lên 100.000 một năm. Fortuner 2018

Có cơ hội cho công ty xuất khẩu, Whitfield bổ sung, nhưng điều đó sẽ được điều chỉnh bởi nhu cầu ở nước ngoài. Hiện tại, tập trung xuất khẩu chủ yếu của Nissan là Châu Phi.

Hơn nữa, Liên minh được hưởng lợi từ Chương trình Sản xuất và Phát triển Ôtô sắp tới, có hiệu lực vào năm 2013. Theo APDP, các nhà sản xuất sản xuất hơn 50 000 xe một năm sẽ hội đủ điều kiện cho một khoản trợ cấp lắp ráp tại địa phương (LAA) cho phép họ Để nhập khẩu 20 phần trăm của các thành phần miễn thuế (giảm xuống 18 phần trăm trong ba năm). Khi APDP có hiệu lực, các nhà sản xuất cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ giá trị gia tăng để giúp khuyến khích các cấp tăng thêm về giá trị địa phương dọc theo chuỗi giá trị ô tô, với những thành công tích cực cho việc tạo việc làm.Khi giá xe mới vượt qua mái nhà, giá xe đã qua sử dụng có xu hướng phù hợp, nhưng không phải là gần đây! Giá trị sử dụng xe hơi giảm do sóng thu hồi và lượng hàng tồn kho trong năm ngoái, nhưng có dấu hiệu cho thấy một số phân khúc của thị trường sở hữu trước đã có ít hàng tồn kho và sẽ không làm tôi ngạc nhiên nếu lực cung-cầu gây ra sự sở hữu trước Giá nhà tăng lên. Các nhà sản xuất có thể đã làm thương mại ầm ĩ khi các ngân hàng tháo hàng ngàn repo vào cuối năm ngoái, nhưng theo những người trong ngành, hơn 300 đến 350 đại lý xe đã sử dụng độc lập đã đóng cửa. Một số người cho rằng ít nhất 200 đại lý xe cũ có thể sẽ ngừng hoạt động vào cuối năm nay – bởi vì sẽ không có đủ số ô tô để bán, chứ không phải vì thiếu người mua.

Theo Auto Information Solutions, giá xe đã qua sử dụng có lạm phát âm 0,75% so với lạm phát dương 1,07% trong năm 2007. Và điều đó không đáng ngạc nhiên khi xem xét sự sụt giảm nhu cầu tiêu dùng đột ngột và lượng cung dư thừa của xe do Để thu hồi ngân hàng (bất cứ nơi nào giữa 5 000 và 7 000 đơn vị một tháng, nguồn tin cho biết).

Đây dường như là thời điểm tốt nhất để mua một chiếc xe đã qua sử dụng, phải không? Vâng, vâng, nhưng không chỉ vì Ngân hàng Dự trữ giảm tỷ lệ repo bởi hai điểm vào tuần trước. Giá bán cũ tương đối thấp sẽ không kéo dài mãi mãi. Thị trường thứ hai gặp rất nhiều đau đớn trong năm ngoái (có khối lượng giảm từ 10 đến 15%), nhưng nhẹ hơn so với thị trường xe hơi mới! Vì vậy, trong khi giá xe mới gia tăng đều do sự suy yếu của đồng tiền, nhiều người tiêu dùng sẽ thích xe cũ hơn từ 1 đến 2 năm tuổi và hiện nay có ít cửa hàng kinh doanh hơn và nguồn cung thương mại, Phế thải, nó chỉ có thể dẫn đến …

Một sự thiếu hụt đáng chú ý về chất lượng sử dụng phương tiện. Các chuyên gia không đồng ý về thời điểm thị trường tăng vọt, một số người cho rằng sẽ bắt đầu tăng dần từ tháng 9 trở đi, và những người khác thì áp lực giá cả đối với xe đã qua sử dụng sẽ bắt đầu cho biết vào cuối năm. Nhưng hầu hết các dự đoán đã được đưa ra trước khi Ngân hàng Dự trữ can thiệp vào tuần trước và nhớ rằng, không bao giờ đánh giá thấp nó sẽ mất bao lâu trước khi những nhận định tiêu cực “xe ô tô mới hoàn toàn vượt quá giá” . Altis 2018