Chiếc xe đã làm thay đổi mọi thứ Toyota Prado

Toyota Prado Chiếc Volvo 850 là  – một chiếc Volvo với động cơ phía trước với năm xi lanh. Đó là kết quả của dự án Galaxy, được đặt tên bởi vì nó đang hướng tới các ngôi sao. Chiếc 850 series đã đạt được thành công lớn trong lĩnh vực xe thể thao, và là chiếc xe đầu tiên của Volvo có sẵn với AWD.

Volvo 850 5
Volvo 850 GLT đã được ra mắt lần đầu tiên trên Thế giới tại Stockholm Globe Arena vào ngày 11 tháng 6 năm 1991. Mô hình này là kết quả của một trong những khoản đầu tư công nghiệp lớn nhất của Thụy Điển và khác biệt cơ bản so với các mẫu Volvo trước đó. Nó có động cơ bánh trước, động cơ ngang năm xi lanh và mang lại một mức độ hoàn toàn mới.

Mẫu BHP
Chiếc xe mới này đã được ra mắt dưới cái tên “Một chiếc xe năng động với bốn cái đầu tiên trên thế giới”. Những tính năng mới này là động cơ năm xi lanh ngang, trục đuôi liên kết Delta được thiết kế riêng, hệ thống chống sẹo tích hợp bên sườn, SIPS, và dây đai an toàn tự điều chỉnh.

Volvo 850 2
Mặc dù thiết kế gợi nhớ lại dòng xe 700, nhưng chiếc 850 mới hoàn toàn mới. Công việc phát triển mô hình bắt đầu năm 1978. Tại một cuộc họp được tổ chức vào năm đó, đã có quyết định rằng bây giờ là lúc để suy nghĩ tự do và nhắm tới các ngôi sao. Đó là lý do tại sao dự án đã được đặt tên cho Galaxy.

Project Galaxy đã cho ra hai seri mô hình – một người Thụy Điển và một người Hà Lan. Công nghệ cơ bản được phát triển cùng nhau; Sau khi các đội chia tay. Công ty Volvo Car BV của Hà Lan đã phát triển những gì sẽ trở thành dòng 400, trong khi Volvo Cars ở Thụy Điển phát triển dòng sản phẩm 850.

Volvo 850 4
The first model to be presented was the 850 GLT, with its 20-valve naturally aspirated engine producing 170 hp. During the development phase, Volvo worked actively to make the 850 GLT a lively car that delivered great driving pleasure while achieving the correct intake and exhaust noise. Toyota Camry 2018

Phiên bản 850 quan trọng tiếp theo được trình bày vào tháng 2 năm 1993 – chiếc xe ô tô. Nó vẫy gọi các tính năng điển hình của Volvo như phần phía sau đột ngột cho tải trọng tối đa. Tuy nhiên, một tính năng thiết kế mới là các đèn đuôi đứng mở rộng bao phủ toàn bộ D-post. Trong quá trình phát triển, trưởng thiết kế Jan Wilsgaard có một mô hình mà trên đó đuôi lớn đèn có thể được gỡ bỏ và thay thế để so sánh. Phiên bản bất động sản sau đó đã được trao giải thưởng danh tiếng Nhật Bản “Giải thưởng Thiết kế Tốt năm 1994” cũng như Ý “Đẹp nhất” của Ý.

Volvo 850 3
Dòng 850 đã sớm được mở rộng với nhiều lựa chọn động cơ khác nhau. Mẫu xe đạt được sự chú ý nhất đã được trình bày tại Geneva Motor Show năm 1994. Với màu vàng đặc biệt, T-5R thực sự nổi bật như một dấu chấm than trên bánh xe. Mẫu xe đặc biệt này được sản xuất với số lượng 2.500 xe. Động cơ tăng áp với bộ làm mát Intercooler sản sinh ra mô men xoắn 240 và 330 Nm. Các thiết bị trên xe bao gồm bánh xe đặc biệt, một ống xả vuông và bánh xe hợp kim Titan 17 “. Những chiếc xe màu vàng đã bán ra trong một vài tuần, và do đó cùng số lượng xe màu đen đã được sản xuất, cuối cùng theo sau là một loạt 2.500 T-5R màu xanh đậm.

Volvo 850 6
Năm 1994 cũng là năm Volvo trở lại đường đua – và làm như vậy theo một cách cực kỳ bắt mắt. Khi hai chiếc 850 đã lái xe đến đường khởi đầu cho buổi chiếu ra mắt mùa xuân ở đường đua Thruxton ở miền nam nước Anh, họ là phiên bản bất động sản! Cạnh tranh với “van” trong loạt xe tiêu chuẩn có uy tín nhất của Châu Âu, giải Vô địch Xe Du lịch Anh (BTCC) thu hút rất nhiều sự chú ý. Volvo đã đầu tư rất nhiều cùng với Tom Walkinshaw Racing, với hai chiếc xe do người Thụy Điển Rickard Rydell và người lái xe Hà Lan Jan Lammers điều khiển. Năm 1995, những chiếc xe bất động sản thực tế đã bị thay đổi luật và Volvo đã chuyển sang mô hình saloon. Mùa giải đó Rickard Rydell đứng ở vị trí thứ ba trong giải vô địch.

Goodyear eagle 650×85 (DSF)
Ngay từ đầu, báo chí gọi Volvo 850 là “chiếc xe an toàn nhất thế giới”, và năm 1995 nó đã giới thiệu một thế giới khác về an toàn. Tại thời điểm này, Volvo 850 đã trở thành chiếc xe sản xuất hàng loạt đầu tiên đi kèm với túi khí tác động bên trái.

Chiếc 850 AWD – chiếc xe bốn bánh đầu tiên của công ty – là người tiên phong cho Volvo khi nó được đưa ra thị trường vào năm 1996. Chiếc 850 All Wheel Drive đã có ổ bánh bốn bánh liên tục hoạt động – một khớp nối nhớt tự động phân phối điện giữa Bánh trước và bánh sau. Nếu một trong những bánh sau bắt đầu quay, hệ thống chống quay TRACS điện tử sẽ tự động phân phối sức mạnh giữa các bánh xe trước với một cái kẹp tốt nhất. Chiếc AWD 850 được trang bị một động cơ mới được phát triển với áp suất tăng áp turbin tăng áp 193 mã lực, và là phiên bản trước của mô hình XC của Volvo.

Volvo 850 7
Năm 1996 là năm cuối cùng của 850 là trong sản xuất. Khi những mẫu xe được nâng cấp lớn vào năm 1997, mẫu mã này đã được thay đổi thành S70 cho mẫu xe saloon và phiên bản V70. Tổng cộng có 1.360.522 xe được chế tạo trong các phiên bản mô hình có nguồn gốc từ series 850. Xe Toyota