Chúng tôi thật sự xúc động để khẳng định rằng Lexus LS 460

Lexus LS 460 Theo ông Wilhelm Baard, việc ra mắt GT-R tại địa phương đã trở thành chủ đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm trong những tháng gần đây, và quyết định đưa GT-R lên SA đã rất lâu.

” Nissan GT-R sẽ đến Nam Phi. Đó là một chiếc xe bất thường, một màn trình diễn tài năng kỹ thuật của Nissan và một chiếc xuồng công nghệ thể hiện niềm đam mê xe hơi của thương hiệu “Baard nói.

Các chi tiết kỹ thuật cuối cùng về GT-R bị giới hạn của SA vẫn chưa được công bố, nhưng cái gì đó để trông chờ sẽ là động cơ IHI-turbo VR38 được chế tạo bằng tay, được coi là loại động cơ mạnh nhất sản xuất ở Nhật. Đơn vị này không còn là một sáu thẳng, như trong các mô hình Skyline GT-R. Mẫu mới này là động cơ V6 3,8 lít với công suất 353 kW ở tốc độ 6.400 vòng / phút, trong khi 588 Nm mô-men xoắn có sẵn từ 3 200 đến 5 200 vòng / phút.

Với tốc độ chuyển đổi 6 cánh, GT-R chạy từ 0 đến 100 km / h trong thời gian 3,6 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 310 km / h.

Trong một ấn tượng lái xe trong tạp chí CAR tháng 2/2008, biên tập viên John Bentley giải thích các khía cạnh kỹ thuật của GT-R. “Lắp trở lại trong khoang động cơ, khối lượng của động cơ lên ​​phía trước được cân bằng bởi hộp số sàn sáu cấp do phía sau cung cấp bởi Borg-Warner. Nissan gọi nó là một hộp số tự động “độc lập” bởi thực tế động cơ và hộp số được kết nối bằng một trục truyền động bằng sợi cacbon đôi với một trục khác chạy từ bánh răng xuyên để điều khiển bánh trước.

Nội thất của GT-R do Bentley sản xuất tại Nhật Bản bao gồm ghế xô, bảng điều khiển thiết bị dễ đọc, hệ thống dẫn đường CARWINGS tốc độ cao, với ổ cứng 30 GB, Cũng như các nút truyền thống. Giải trí được đưa ra dưới dạng một hệ thống giải trí Bose với ổ đĩa cứng Music Box, đầu đĩa DVD và CD, và các chức năng âm thanh Bluetooth.

Trong khi nhiều chiếc chuông và còi này sẽ bị mất trên đại dương trước khi GT-R đến đây, nó sẽ không được hoàn chỉnh nếu nó không được trang bị cabin G-meter có trọng tải để ghi lại cả lực dọc lẫn bên. Lexus LX570

Làm thế nào GT-R sẽ được giá vẫn chưa được biết, nhưng nhớ rằng khi con thú này đến, chỉ có một số đại lý Nissan có thể phục vụ nó. Các thiết bị cần thiết để giữ tất cả các thành phần của GT-R trong kiểm tra sẽ mang một mức giá cao cho các đại lý. Đây là hy vọng chúng ta không phải bán nhà của chúng ta để có được bàn tay của mình trên một … (mặc dù sống trong GT-R của tôi không giống như một ý tưởng tồi)!Quay lại năm 1997, Tư lệnh Hạm đội RAF Andy Green đã lái thử chiếc xe đẩy tốc độ Khí nén Động đất SSC tới độ cao 1228 km / h tại Black Rock Desert, Nevada. Ông và chủ mưu Richard Noble của SSC đã không nghỉ ngơi trên những chiếc nhẫn của họ kể từ đó, và gần đây đã tuyên bố ý định phá kỷ lục mà họ đặt ra với một chiếc xe chạy bằng máy bay phản lực khác.

Được mệnh danh là “Bloodhound”, chiếc xe mới sẽ có chiều dài 12,8 mét, trọng lượng khoảng 6 400 kg và thực chất là một chiếc hybrid … tốt, nó thu hút sức mạnh từ một động cơ phản lực Typhoon vay mượn từ một Eurofighter, Tên lửa, và động cơ piston. Nó chắc chắn sẽ không được thiết lập bất kỳ hồ sơ nền kinh tế nhiên liệu, nếu Thrust SSC 5 500 lít / 100 km là bất cứ điều gì để đi qua. Mục đích màu xanh lá cây để crack 1 000 dặm một giờ (1 609 km / h) tại helm của ‘Bloodhound’ vào năm 2011.

Mặc dù trải qua rất nhiều kinh nghiệm với Thrust SSC và là phi công chiến đấu của Tornado trước đó, Green thừa nhận rằng ‘Bloodhound’ sẽ gây ra một số thách thức nghiêm trọng cho kỹ năng và sự bền bỉ của anh. Chẳng hạn, tốc độ chạy nhanh 0-1 609 km / h của Bloodhound sẽ thấy 46 tuổi, hơn 2, 5G, trong khi giảm tốc sẽ không thấp hơn 3G, làm cho máu chảy ra từ não và có khả năng gây nguy hiểm ngoài. Người lái xe Công thức 1 được tiếp xúc với các lực tương tự trong những khoảng thời gian rất ngắn, nhưng Green sẽ phải chịu đựng chừng 85 giây – một cảm giác mà anh ta mô tả đơn giản là “rất khó chịu”.

Một khía cạnh khác của việc di chuyển ở tốc độ tương đương với tốc độ của một viên đạn là động lực lái xe. Màu xanh lá cây thừa nhận rằng đạt được 1 609 km / h sẽ là một hành trình đi vào không rõ, nơi mà tốc độ sẽ thấy lực va chạm cơ học tạo ra lực giảm khí động học – cách duy nhất để tìm ra cách xe sẽ hành xử sẽ thực sự hoàn thành Chạy.

Chiếc huy hiệu “Bloodhound” của xe hơi xuất phát từ tên mã của dự án, vì nhà khí động học chính của nó đã làm việc trên tên lửa ‘Bloodhound’ của Anh trong Chiến tranh Lạnh. Điều chắc chắn sẽ trông như thể nó đã được wrenched từ cánh của một B52, có vây lap off và một bộ bánh xe vặn.

Đối với những thách thức lớn khác đối với nỗ lực này, tài trợ sẽ rất khó khăn và sự sợ hãi lớn nhất của Green, theo một cuộc phỏng vấn với mẹ của ông là tìm ra dự án Bloodhound – điều tuyệt vời để giữ mọi thứ trong mối quan hệ, eh Andy? Đây là hy vọng rằng tất cả các body tốt cho chạy của đội phá kỷ lục. Lexus NX200t