Cũng giống như các nhà sản xuất khác Hiace 2018

Toyota Hiace   http://topxe.vn/xe-toyota-hiace/

Global NCAP đã thử nghiệm hai phiên bản của Tata Zest Ấn Độ – được biết đến ở Nam Phi như chiếc Tata Bolt sedan – với những ngôi sao không điểm đầu tiên và thứ hai cải thiện thành bốn ngôi sao.

Phiên bản tiêu chuẩn mà không có túi khí không đạt được một ngôi sao duy nhất để bảo vệ người lớn, và chỉ tập trung để bảo vệ trẻ em.

 , Global NCAP cung cấp cho thương hiệu Ấn Độ cơ hội cung cấp một phiên bản thứ hai của chiếc xe để thử nghiệm, với các tính năng an toàn bổ sung . Chấp nhận cơ hội, Tata đã thực hiện một số cải tiến cơ cấu và thêm tùy chọn túi khí.

Mô hình tiếp theo với hai túi khí và hai bộ phận căng dây đai an toàn cho thấy Global NCAP mô tả như là một “cải tiến đáng kể”, đánh giá của nó tới bốn sao cho người lớn. Tata cũng đã lựa chọn các hệ thống ghế an toàn cho trẻ em khác nhau cho phiên bản được trang bị túi khí, nâng cấp độ bảo vệ trẻ em ngồi ghế sau cho hai ngôi sao.

“Tata đã chỉ ra cách họ có thể cải thiện đáng kể sự an toàn của Zest. David Ward, Tổng thư ký của Global NCAP nói: Thật đáng khích lệ khi thấy một thương hiệu Ấn Độ lớn cải thiện sự an toàn của các mô hình của họ.

“Chúng tôi mạnh mẽ khuyến khích người tiêu dùng Ấn Độ lựa chọn lựa chọn bốn sao an toàn hơn nhiều. Chúng tôi cũng kêu gọi Tata xem xét việc đưa ra hai phiên bản túi khí của Zest là mô hình cơ bản của họ, “ông nói thêm.

Tại Nam Phi, cả hai sản phẩm dẫn dầu trong dòng sedan Tata Bolt đều có tiêu chuẩn với ABS với EBD, cũng như túi khí kép phía trước.ược trưng bày tại Los Angeles Auto Show, các tùy chọn của Compass mới bao gồm bốn mức độ cắt, hai hệ thống 4×4 và ba hộp số truyền.

Dòng sản phẩm động cơ toàn cầu bao gồm 3 loại xăng dầu và 2 máy nghiền dầu diesel, mặc dù danh sách này phụ thuộc vào thị trường. Chẳng hạn, người tiêu dùng ở Mỹ sẽ chỉ được sử dụng một động cơ: Tigershark 2,4 lít 4,4 lít 4,2 lít.

Ba tùy chọn truyền động bao gồm một ZF tốc độ chín tự động cho các mô hình 4 × 4, tự động sáu cấp cho 4×2 và một hộp số tay sáu tốc độ cho một trong hai.

Tùy chọn nội thất cũng có vẻ đa dạng. Hệ thống giải trí thông tin liên lạc uConnect được tìm thấy trong tất cả các mẫu xe hiện đại FCA có thể được hiển thị trên một số màn hình khác nhau: 5,0-7,0- và 8,4-inch. Màn hình hiển thị thông tin lái xe cũng có sẵn ở hai kích cỡ. 

Toyota Innova   http://topxe.vn/xe-toyota-innova/

Compass mới sẽ được sản xuất tại Brazil, Mexico, Trung Quốc và Ấn Độ, và sẽ được bán ở 100 quốc gia khác nhau. Nó vẫn chưa được xác nhận để giới thiệu Nam Phi.Cánh tay địa phương của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết họ dựa trên những thay đổi mới nhất về phản hồi của khách hàng.

Sự thay đổi quan trọng nhất đối với mô hình Hilux SRX là sự chuyển đổi từ thiết kế thân hẹp sang cấu trúc thân rộng. Điều này có nghĩa là các biến thể của SRX hiện nay có tính năng tích hợp vượt qua chắn bùn đã được sử dụng trên các mô hình Raider, cũng như một thiết kế rộng hơn, trước bội.

Bản cập nhật bổ sung khoảng 55mm chiều rộng của các mô hình độc lập SRX đơn và đôi cab (các mô hình xtra-cab, tất nhiên, đã có thiết kế thân rộng). Mặt gương, trong khi đó, thu được các chỉ số tích hợp.

Các mô hình SRX cũng rẽ bánh xe bằng thép của họ cho bánh xe hợp kim rộng 17 inch, được bao phủ bằng cao su địa hình 265/65 / R17, sử dụng các biến thể của Raider.

Trong khi đó, Fortuner cũng đã có một số thay đổi. Tất cả các mẫu xe 2,8 GD-6 và 4,0 V6 Fortuner đều được trang bị bánh xe hợp kim 18 inch mới (thay thế cho phiên bản 17 inch), cao su 265/60 / R18.Năm ngoái, Mazda tiết lộ khái niệm RX-Vision , đưa ra gợi ý mạnh mẽ rằng động cơ quay sẽ quay trở lại. Một báo cáo được công bố vào đầu năm nay cho biết thêm rằng một chiếc xe quay quay sẽ được sản xuất vào năm 2020, nhưng một tuyên bố mới từ giám đốc điều hành của Mazda cho thấy người hâm mộ quay sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa.

Theo CarAdvice , giám đốc nghiên cứu và phát triển, Kiyoshi Fujiwara, thừa nhận rằng các kỹ sư của Mazda đang phải đối mặt với thách thức với lượng tiêu thụ nhiên liệu và khí thải. Nhưng vấn đề chính là cơ cấu thực tế của động cơ quay.

Fujiwara-san không thể làm rõ những vấn đề chính xác mà nhóm nghiên cứu đang phải đối mặt, nhưng ông hứa rằng sự phát triển của động cơ sẽ không chỉ dừng lại.

Ông cũng thừa nhận rằng một số lượng lớn các vấn đề có thể được giải quyết bằng cách áp dụng một hệ thống điện lai. Tuy nhiên, Mazda hy vọng sẽ tránh được điều này trong một nỗ lực để giữ cho chiếc xe trở nên truyền thống nhất có thể. Ông tiếp tục thêm rằng việc sử dụng một pin cũng sẽ thêm trọng lượng nghiêm trọng.

Các thử nghiệm phát thải nghiêm ngặt hơn cũng đang đặt áp lực lên dự án, đó là lý do tại sao Fujiwara-san thừa nhận rằng ở một thời điểm nào đó một mô hình lai là không thể tránh khỏi – nhưng chỉ một lần khi máy quay đã được giải phóng hoàn toàn. 

Toyota Vios   http://topxe.vn/xe-toyota-vios/