Đã tiết lộ rằng chiếc coupé mới Xe Lexus RX200t

Xe Lexus RX200t ặc dù một số người có thể cảm thấy khó khăn khi kết hợp với chiếc máy phát điện diesel hiện đại với chiếc TT thế hệ thứ hai của Audi, công ty Ingolstadt  - sẽ đến Nam Phi vào năm tới – Cũng sẽ được cung cấp với một động cơ turbodiesel.

Audi đã chuẩn bị một phiên bản động cơ diesel của TT thế hệ đầu tiên cách đây hai năm, “nhưng chu kỳ sống còn lại quá ngắn để hồi phục sự đầu tư”, Wolfgang Hatz, người đứng đầu bộ phận động cơ và hệ thống truyền động của Audi, cho hay.

Hatz đã không chỉ ra động cơ turbodiesel nào của VW Group sẽ được cấy vào TT mới, nhưng người Đức thừa nhận rằng động cơ của mô hình mới này quá hẹp đối với động cơ V6 2,7 và 3,0 lít của Audi. Chắc chắn, Audi sẽ sử dụng một phiên bản mạnh hơn của động cơ turbodiesel hai lít 2,0 lít 2,0 lít của VW, sản xuất từ ​​103 đến 127 kW theo các thông số kỹ thuật khác nhau.

Hơn nữa, Audi muốn sản xuất một bộ phận ghi dầu của TT để đạt được thời gian tối đa trong chiến thắng lịch sử của Audi R10 trong Le Mans 24 Hours tại Circuit de la Sarthe tháng trước.

Ông Ulrich Hackenberg, trưởng nhóm phát triển khái niệm của Audi cho biết: “Nếu chúng tôi giành chiến thắng tại Le Mans với động cơ diesel của mình, nó sẽ chứng minh được động cơ diesel. Một nhà phân tích ô tô cũng cho biết một phiên bản động cơ diesel của TT sẽ tăng doanh số bán hàng và chiếm tới 15% khối lượng xe trong suốt vòng đời của nó.

Động cơ diesel TT này dự kiến ​​sẽ xuất hiện sau khi ra mắt chiếc roadster mềm TT, dự kiến ​​sẽ ra mắt tại Los Angeles Show vào tháng 11 hoặc tại Geneva Show vào tháng 3 tới.

Khi Audi ra mắt chiếc TT thế hệ thứ hai vào tháng Tư, CARtoday.com báo cáo rằng đội thiết kế của nó, dưới sự chỉ đạo của Walter de Silva, đã chấp nhận và nâng cao mô típ “vòm và vòm” của coupé trước, nhưng người mới (dựa trên A3 Nền tảng) được khắc sâu hơn và có một hồ sơ kéo dài.

Chiếc ghế ngồi ngồi xổm, phong cách thể thao và phong cách hẹp của nhà kính vẫn còn, nhưng nắp ca-pô có hình dáng gợi nhớ lại chiếc R8 và đèn pha và cách bố trí bên trong không giống với khái niệm Shooting Brake từ Tokyo Show và Roadjet show năm ngoái Ở Detroit.

TT mới này dài 137 mm so với phiên bản trước của nó ở 4 178 mm, rộng hơn 78 mm ở 1 842 mm và thân xe được xây dựng trong thiết kế khung ASF Space được phát triển bởi Audi. Nó bao gồm nhôm (69%) và các thành phần bằng thép, loại thứ hai được tìm thấy ở phía sau, “để đảm bảo sự phân bố cân bằng của tải trọng trục,” Audi tuyên bố.

Để cải thiện lực lõm, một chiếc spoiler kéo dài từ cửa sau khi xe đạt đến 120 km / h. Dung tích hành lý của chiếc xe là 290 lít, có thể tăng lên 700 bằng cách gập ghế sau xuống.

Mô hình cơ sở của động cơ bánh trước sẽ được trang bị động cơ xăng bốn xi lanh 2,0 lít 2,0 lít công suất 147 mã lực, với một hộp số tay 6 cấp. Các TT cơ sở có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km / h trong 6,4 giây và đạt tốc độ tối đa 240 km / h. Model hàng đầu này có quattro vĩnh cửu bốn bánh lái và một 186 kW 3,2-lít V6 dưới nắp ca-pô. Audi tuyên bố phiên bản sử dụng sáu cấp sẽ tăng tốc từ 0 lên 100 km / h trong 5,7 giây và đạt tốc độ tối đa 250 km / h. Xe Lexus RC200t

Audi cho biết, so với người tiền nhiệm của nó, chiếc xe mới này có hệ thống treo sau đa liên kết, track rộng hơn, bánh xe lớn hơn (từ 16 đến 19 inch) và “thay đổi sâu rộng trong lĩnh vực mô men xoắn ốc. Một trong những điểm nổi bật của TT, thương hiệu Ingolstadt khẳng định, đó là “hành vi tự điều khiển đến mức giới hạn xử lý, từ trung bình đến nhẹ”.

Được trình diễn lần đầu tiên trên khái niệm Chống Ép, hệ thống giảm chấn của bánh xe từ tính của Audi sẽ có sẵn như là một lựa chọn … Các hạt từ tính nhỏ di chuyển trong dầu bên trong bộ giảm xóc. Khi điện áp được áp dụng cho chúng, chúng sẽ làm thay đổi các đặc tính giảm chừng trong vòng mili giây. Hệ thống thích nghi này đồng thời đảm bảo độ thoải mái khi lái xe cao và động lực thể thao một cách trọn vẹn, theo kịch bản lái xe đặc biệt và sở thích của lái xe, một phát ngôn viên của Audi nói.

Các tính năng tiêu chuẩn của TT mới bao gồm hệ thống điều hòa không khí tự động, vô lăng chức năng đa năng và hệ thống âm thanh Audi mới với công nghệ tiếp nhận và phát lại tiên tiến và kiểm soát người dùng trực quan. Ba ống thông khí tròn, các bánh xe và một số điều khiển được hoàn thành với một cái nhìn bằng nhôm.ặc dù Lãnh thổ Ford của Úc đã được giới thiệu ở Nam Phi vào năm ngoái nhưng phạm vi này đã bị thay đổi. Vì vậy, ngay sau đó, bạn yêu cầu? Vâng nếu bạn quan tâm đến một, tin tốt là giá cả đã được “làm lại” quá.

Chiếc xe bảy chỗ ngồi của Ford chỉ mới xuất hiện trong một năm sau khi được ra mắt. Tất cả các phiên bản sẽ tiếp tục được trang bị động cơ xăng 4,0 lít với công suất 190 kW tại 5 350 vòng / phút và mô men đỉnh 383 Nm ở tốc độ 2 500 r / phút.

Với phạm vi bao gồm các mô hình TX và Ghia của bánh sau, và ổ bánh lái toàn cầu Ghia, những thay đổi lớn bao gồm chuyển sang hộp số tự động sáu cấp cho mô hình hàng đầu, trong khi phía sau Hộp số tự động 4 cấp được cải tiến.

Trong khi tất cả các mô hình được trang bị đầy đủ với điều khiển khí hậu, đầu CD, điều khiển âm thanh vệ tinh và thực tế quyền lực-tất cả mọi thứ, một số tinh chỉnh thêm vào danh sách các đặc điểm kỹ thuật cũng đã được thực hiện.

Xe TX nhập cảnh hiện nay đi kèm với đèn sương mù phía trước và túi khí bên là tiêu chuẩn. Cả hai đều được trang bị hệ thống hỗ trợ hậu đậu, hỗ trợ hệ thống đảo ngược và điều khiển ổn định năng động.

Bên dưới bề mặt, các phiên bản cải tiến bao gồm cải tiến NVH cho thân xe và hệ truyền động và điều chỉnh các lò xo phía trước.

Về những mức giá đó – chiếc RX hiện có chi phí là R299 500 (là R309 500), trong khi chiếc bánh sau Ghia có chi phí R 347 500 (R349 500), trong khi chiếc Ghia hàng đầu sẽ quay trở lại R 369 000 R (R389 500).

Ngoài ra, tất cả các mô hình được bao gồm trong kế hoạch dịch vụ năm năm / 90 000 km (với khoảng cách dịch vụ 15 000 km) và bảo hành ba năm / 100 000 km. Kế hoạch 3 năm về Bảo trợ Đường bộ của Ford Protect cũng là tiêu chuẩn. Xe Lexus RX350