Đang xem xét danh mục sản phẩm Toyota Innova

Toyota Innova mới tự hào có một cấu trúc cơ thể khác nhau và kiểu dáng hiện đại, nhưng sự không chắc chắn về sự hiện diện của thương hiệu ở Nam Phi có thể ảnh hưởng đến sự sẵn có của địa phương.

GMSA hiện  Suzuki và người quản lý truyền thông sản phẩm địa phương, Tim Hendon, cho biết công ty này không còn giữ cổ phiếu nào của Vitara hay Grand Vitara hiện tại.

Hendon nói thêm rằng quyết định về sự hiện diện của Suzuki tại Nam Phi có thể đạt được trong vòng 90 ngày tới.

Theo cơn bão này, thế hệ tiếp theo của Suzuki Grand Vitara sẽ sớm được bán tại thị trường quốc tế và sẽ bao gồm hai động cơ xăng 1,6 và 2,0 lít với động cơ turbodiesel 1,9 lít.

Động cơ 1,6 lít mới 16 van sử dụng van biến thiên để sản xuất 79 kW ở tốc độ 5 900 vòng / phút và mô men đỉnh 145 Nm ở tốc độ 4 100 r / phút. Động cơ hai lít công suất 104 mã lực đẩy SUV từ tốc độ đứng lên 100 km / h trong 12,5 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 175 km / h.

SUV cũng được trang bị động cơ turbodiesel 1.9 lít do Renault cung cấp, sử dụng công nghệ đường sắt thông thường và một bộ làm mát bằng Intercooler, và nên có momen xoắn cực đại khoảng 300 Nm.

Tất cả các động cơ đều có tính năng điều khiển giảm tốc và “hệ thống điều khiển cảm ứng tiên tiến” để đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu tốt. Chúng được ghép nối với hộp số sàn 5 cấp mới, hoặc hộp số tự động bốn cấp truyền thống.

Lần đầu tiên, Suzuki đã sử dụng một cấu trúc monocoque kết hợp khung thang lắp sẵn, thay vì khung xe riêng. Điều này đảm bảo rằng chiếc SUV vẫn giữ được độ lún của mặt đất tốt và tăng độ cứng cho những tình huống khó khăn trên đường off-road, trong khi chiều cao tổng thể của chiếc xe đã giảm và phần nhô ra.

Hệ thống treo trước sử dụng thanh chắn MacPherson, còn ở phía sau, đã sử dụng một hệ thống đa liên kết độc lập mới.

Mặc dù nó có tính năng lái xe bốn bánh cố định, nhưng cửa ba cửa (chỉ có trong động cơ 1,6 lít) đã được thiết kế đặc biệt như một chiếc road-roader. Nếu bạn đang tìm kiếm nguyên liệu thô ráp nghiêm trọng, động cơ diesel 5 cửa với lít 1,9 lít và các mô hình xăng dầu 2,0 lít sẽ là sự lựa chọn tốt nhất với khóa diff và tầm thấp để cho phép Grand Vitara đi Gần như bất cứ nơi nào một cách dễ dàng. Bốn chế độ được cung cấp bởi hệ thống truyền động bốn bánh có thể được lựa chọn bằng cách sử dụng công tắc xoay được đặt ở vị trí nổi bật trên bảng điều khiển trung tâm.

Tuy nhiên, khả năng off-roader khó khăn của nó không làm giảm phong cách lấp lánh của chiếc xe, đó là chunky và đô thị với vòm bánh xe viciously flaring của nó. Toyota Vios

Nội thất rộng rãi có tất cả các điều khiển chính trong tầm kiểm soát dễ dàng với bộ điều khiển âm thanh gắn trên bánh lái và nắp đậy cửa kính điện cửa và điện bên trong armrests cửa và một bộ chuyển mạch quay số lớn trên cửa năm cánh, để điều khiển ổ đĩa bốn bánh Hệ thống.

Các đĩa thông gió lớn ở phía trước và miệng trống phía sau và phía sau được tuyên bố để cung cấp phản ứng phanh được cải thiện, với tiêu chuẩn ABS và EBD.

Tất cả các mô hình được trang bị tốt với độ an toàn cao và sự thoải mái của hành khách, có tính năng kiểm soát khí hậu, cửa sổ điện, radio kết hợp / CD, điều khiển gắn trên bánh lái, khóa trung tâm từ xa, ghế sau nằm xuống và phía trước và túi khí sau Thiết bị tiêu chuẩn.

Các khu vực tải có thể được thao tác như chia ghế sau có thể được gấp lại và lướt sang phía trước để tạo ra nhiều không gian.ổng công ty Motor Honda đã công bố sự thành công phát triển túi khí xe máy sản xuất đầu tiên.

Sau khi thực hiện các bài kiểm tra va chạm tại cơ sở thử nghiệm sụp đổ “thế giới thực” trong nhà, dữ liệu về hành vi của xe máy trong va chạm đã được phân tích.

Ngoài ra, công ty còn phát triển kiến ​​thức về túi khí phát triển cho xe cơ giới để phát triển “Hệ thống túi khí xe máy”. Hệ thống an toàn sẽ được ra mắt tại Gold Wing mới, sẽ được ra mắt vào nửa đầu năm sau tại Mỹ.

Hệ thống này sử dụng mô-đun túi khí, có túi khí và bộ phận thổi khí, bộ cảm biến va chạm để giám sát các thay đổi gia tốc, và ECU để xác định khi va chạm xảy ra.

Khi một va chạm mặt trước nghiêm trọng xảy ra, bốn bộ cảm biến va chạm trên thanh chắn phía trước đo sự giảm tốc do tác động đột ngột. Dữ liệu được chuyển đến ECU của túi khí, xác định xem va chạm có xảy ra hay không và liệu việc triển khai túi khí là cần thiết hay không.

Triển khai gần như ngay lập tức sau vụ va chạm, túi khí có thể hấp thụ một số năng lượng tạo ra khi người lái được đưa ra phía trước. Điều này có thể làm giảm tốc độ mà người lái xe bị rơi khỏi xe máy và cũng có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của bất kỳ chấn thương nào xảy ra.đã trở thành người lái xe mù nhanh nhất trên thế giới sau khi hạ cánh xuống sân bay Mafikeng với tốc độ trung bình 296 km / h!

Loa động lực chuyên nghiệp đã phá vỡ kỷ lục trước đó là 233 km / h tại sân bay. Wagner cho biết ông đã bước vào “chiếc máy bay bay” với tốc độ khoảng 260 km / h và đi khoảng 280 km / h.

“Đó là một cảm giác hoàn toàn tuyệt vời. Tôi không thể nói với bạn cảm giác như thế nào, nó đã quá nhanh “, anh nói.

Ray Wakefield từ Port Elizabeth là người dẫn đường của Wagner trên chiếc Maserati Gransport V8 chuẩn, được cung cấp bởi nhà nhập khẩu của Cape Town Ferrari và Maserati của Viglietti.

Motorsport SA đã xác minh nỗ lực này, và một phiên bản được ghi lại của chương trình chạy Wagner đã đạt được kỷ lục chỉ bằng các lệnh thoại của Wakefield – sẽ được gửi đến Guinness Book of Records để kiểm chứng độc lập. Toyota Hiace