Dõi biểu đồ màu sơn ban đầu Xe Lexus NX200t

Xe Lexus NX200t  phát triển phần mềm máy tính mới đặc biệt cho bộ phim và công ty đã bỏ qua không có cơ hội thể hiện sự chuyên môn của mình. Ảnh hưởng trực quan của phong cảnh thật đáng ngạc nhiên (bạn có thể nhìn thấy sự phản chiếu của phong cảnh và ánh sáng neon trong sơn xe), cách mà các nhân vật rung chuyển trên các dây chuyền của họ rất giống với cuộc sống và hiệu ứng ba chiều (đặc biệt là trong những cảnh đua) ) Đã đạt đến một mức cao mới.

Lasseter đã theo  cho một chiếc Hudson Hornet năm 1951 để đảm bảo rằng Doc Hudson đã được đưa ra trong màu xanh chính xác. Anh thậm chí còn ghi lại tiếng ồn và tiếng động cơ của mỗi chiếc xe trong bộ phim – từ chiếc xe quân sự Willys Army Willys (Sarge) năm 1942 tới chiếc xe đua thấp Chevy Impala năm 1959 (Ramone). Để có được màn hình màu và âm thanh lộng lẫy và lớn nhất, hãy tìm kiếm một bộ tản bộ những nhân vật tinh nghịch nghịch ngợm trong bộ phim.

Vào lúc kết thúc, người xem cảm thấy như thể họ biết từng nhân vật chính. Có một kết thúc hạnh phúc của Disney được bảo đảm, và nếu người lớn có thể giữ cho con cái của họ được trồng ghế nhà hát của họ trong 116 phút, họ sẽ được thưởng thức bộ phim cũng như đám đông trẻ. Chúng ta có thể xem một phần tiếp theo trong tương lai không? Dứt khoát!ược rồi, vì vậy trong khi SLR Mercedes SLR gốc là một vẻ đẹp, nó đã làm ít để làm giảm các chàng trai Mercedes-Benz sản xuất racy 722 Edition, mà lòng của Stirling Moss và chiến thắng năm 1955 của Mille Miglia của Denis Jenkinson trong một chiếc SLR 300.

Được mệnh danh là 722 với số xuất phát của chiếc xe thắng năm 1955 (có thời gian khởi hành là 7 giờ 22 phút sáng, phiên bản đặc biệt của môn thể thao, hệ thống giảm xóc phức tạp hơn, thiết lập giảm chấn, cơ thể giảm 10 mm và hợp kim 19 inch Với đĩa phanh lớn (390 mm).

Các phụ kiện dễ nhìn thấy hơn bao gồm một cửa sổ phía trước có bộ phận khuếch đại, bộ khuếch tán phía sau, ghế xẻng da / Alcantara, một bánh lái bằng da “lượn sóng” và sợi dây thừng bằng sợi cacbon.

Tuy nhiên, phiên bản 722 huyền ảo được bao phủ trong bí ẩn và không nhiều (thậm chí không phải là một số người của Mercedes-Benz) biết bao nhiêu chiếc xe sẽ được sản xuất. Tuy nhiên, theo Richard Sloman, giám đốc truyền thông địa phương nói, “Thông tin được tiết lộ không chỉ ra khối lượng, vì vậy có thể nó chỉ là một add-on cho phạm vi ban đầu”.

Không phải điều này sẽ làm nên bất kỳ sự khác biệt nào với những người trong chúng ta bị mắc kẹt ở châu Phi tối nhất, như trước đây, SLR này sẽ chỉ có ở thị trường tay lái trái với số lượng hạn chế.

Tuy nhiên, mặc dù không có ở địa phương, số liệu thống kê quan trọng của chiếc xe vẫn làm cho đọc rất thú vị. Dưới sự hướng dẫn của các bậc thầy AMG của Affalterbach, chiếc V8 5,5 lít được chế tạo bằng tay đã sản xuất 478 kW, đạt vận tốc 100 km / h từ 3,6 giây, tốc độ tối đa 337 km / h.Chiếc rèm cuối cùng đã rơi vào chiếc Tazz đáng kính của Toyota, sau 10 năm thành công trong thị trường xe hơi thiết yếu, cuối cùng đã được nghỉ hưu để tạo đường cho một mô hình trẻ hơn (và hiện đại hơn). Xe Lexus LS 460

Tazz cuối cùng đã rời khỏi dây chuyền lắp ráp tại nhà máy Prospecton của Toyota ở Nam Phi vào ngày 5 tháng 7, báo hiệu sự kết thúc của thời đại cho nhà sản xuất ở nước cuối cùng, nơi sản phẩm này của Corolla thế hệ thứ 6 vẫn được sản xuất.

Sản phẩm của chương trình khuyến khích của chính phủ vào những năm 90, Tazz được sản xuất cùng với Fiat Uno, Mazda Midge, Ford Laser và Volkswagen CitiGolf.

Sau khi Toyota SA đã đặt một chiếc hatchback năm cửa làm mẫu để giải quyết chương trình Khuyến khích Xe nhỏ của bang (đã được loại bỏ vào năm 2002), nó đã tiếp cận Toyota Motor Corporation để phát triển chiếc Tazz năm cánh Conquest thế hệ) như một mô hình độc đáo của Nam Phi.

Với khoản giảm 3% của chính phủ đối với ô tô có giá ít hơn R40 000, chiếc Tazz được đưa ra thị trường vào tháng 8 năm 1996 với giá R35 905. Những thứ đã chuyển từ những ngày đầu tiên. Mặc dù có rất ít thay đổi cho Tazz, giá hiện tại của nó dao động từ R74 706 cho mô hình cơ sở, đến R93 716 cho “sang trọng hơn” XE spec với một hệ thống âm thanh, khóa trung tâm và điều hòa không khí.

Nhưng trong thời hoàng kim của nó, Tazz đã đăng ký doanh số bán hàng vượt quá 2.000 chiếc mỗi tháng, với những con số gần đây nhất từ ​​Naamsa cho thấy doanh số bán hàng tháng 1 803 đơn vị. So với 2 569 doanh thu của CitiGolf của Volkswagen – thành viên duy nhất của nhóm ngân sách ban đầu vẫn còn trong sản xuất.

Có cuộc sống sau khi Tazz?

Một sự sụt giảm tiềm năng gần 2.000 chiếc mỗi tháng chắc chắn không được Toyota SA thu nhỏ, và nhà sản xuất đã tuyên bố rằng, nếu không có “sự thay thế trực tiếp trong phạm vi giá của Tazz, một loạt các loại xe có khung giá dưới 10000 Rs “Sẽ được giới thiệu” trong ngắn và trung hạn “.

Người phát ngôn của Toyota SA nói với CARtoday.com rằng những sản phẩm mới sẽ được nhập khẩu hoàn toàn với mô hình đầu tiên được công bố vào tháng tới. Các tiết lộ tiếp theo sẽ được thực hiện trong năm sau, ông nói thêm.

Và mặc dù không thể thuyết phục được bất kỳ thông tin đặc quyền nào, chúng tôi sẽ đe dọa rằng Yaris có thể là trọng tâm chính của sự quan tâm của Toyota SA. Việc giới thiệu một phiên bản rút gọn của mô hình nhập khẩu từ Nhật Bản là một khả năng.

Một chiếc xăng có dung tích 1,0 lít sẽ có khả năng tăng sức mạnh cho chiếc Yaris này, và phạm vi cấp độ nhập cảnh của Toyota phải được tăng thêm bằng một dải khác ở giai đoạn sau.

Aygo, kể từ khi nó ra mắt, chỉ có ở thị trường châu Âu, có thể là một lựa chọn khác. Tuy nhiên, sản xuất được giới hạn trong một nhà máy sản xuất 100.000 đơn vị của Aygo và PSA của Citroën C1 và Peugeot 107, được phát triển như là một phần của một liên doanh giữa các nhà sản xuất. Aygo có sẵn với một xi-lanh 1,0 lít xăng và một 1.4-lit turbodiesel.

Một lựa chọn khác là Passo, được phát triển cùng với chiếc Daihatsu Sirion rất dễ thương hiện đang có ở Nam Phi. Các Passo thường khe cắm bên dưới Yaris trong kế hoạch lớn hơn của Toyota, mặc dù người phát ngôn địa phương dường như đã nhớ rất ít của mô hình này.

Toyota SA đã chứng tỏ rất giỏi trong việc giữ thẻ bài gần ngực. Có tin đồn rằng, cùng với tất cả các hoạt động khác của nó – sự ra mắt của Avensis hàng đầu mới, để thay thế Camry, sắp xảy ra – một mô hình bất ngờ khác cũng sẽ được tiết lộ trong tháng mười hai, với Corolla thế hệ tiếp theo do một số trong năm 2007. Xe Lexus LX570