Động cơ turbo-turbo 1.0 lít đầu tiên Toyota Land Cruiser 2018

Toyota Land Cruiser 2018 rong khi Maruti đã không chính thức tuyên bố rằng Ignis sẽ được sản xuất ở Ấn Độ, không có gì phủ nhận rằng chiếc crossover nhỏ gọn này hoàn toàn phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của chúng tôi. Nó trông hấp dẫn, có mọi thứ mà người mua xe trẻ người Ấn Độ mong muốn từ nội thất và ban đầu có thể đi kèm với sự kết hợp của các động cơ đã được kiểm nghiệm và truyền động, và sau đó, với một loạt những chiếc xe hiệu quả hơn. Maruti, tuy nhiên, có khả năng giá nó với một ít phí bảo hiểm hơn KUV100 của Mahindra. Giá dự kiến ​​sẽ bắt đầu ở khoảng 5,5 lakh Rs cho các phiên bản cơ sở và làm việc mình lên đến khoảng 8 tỷ Rupi cho tự động hàng đầu của tự động. Vâng, điều này có nghĩa là Maruti, với Brezza mới sắp được ra mắt, có lẽ sẽ có hai chiếc SUV nhỏ gọn ở cùng một mức giá: nhưng khi đã ngừng Maruti. Câu hỏi là,

Maruti sẽ giới thiệu Ignis ở Ấn Độ vào mùa lễ hội và sẽ bán lẻ chiếc xe mới thông qua các đại lý của Nexa. Tại triển lãm ô tô 2016, cùng với Ignis, Maruti cũng giới thiệu khái niệm Baleno RS , một phiên bản thể thao của Baleno cùng với chiếc SUV của Vitara Brezza EcoSpor
Bên cạnh những mẫu xe mới như hộp số tự động Tucson, sedan Genesis và khái niệm SUV Carlino nhỏ gọn trong gian hàng, Hyundai cũng giới thiệu một dòng động cơ turbo-xăng mới cùng với hộp số tự động mới được phát triển của mình.

 được trang bị động cơ xăng dựa trên động cơ Kappa từ chiếc Eon hatchback. Đặc trưng của động cơ i20 của châu Âu, động cơ này có công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp cùng với một động cơ turbo tăng áp duy nhất để phát triển mô-men xoắn 98bhp và 17.49kgm. Một phiên bản 118 mã lực mạnh mẽ hơn cũng có sẵn với mô-men xoắn không thay đổi.

Một động cơ khác được trưng bày là một đơn vị xăng dầu T-GDI 1.4 lít. Động cơ có tính năng áp suất cao turbo tăng áp duy nhất cuộn tích hợp trong ống xả để cung cấp thời gian đáp ứng tốt hơn và mô men xoắn thấp. Động cơ mới cũng nhẹ hơn động cơ Gamma cũ 1.4 lít mà nó thay thế và phát triển mô-men xoắn 138 mã lực và 24.68kg. Đặc trưng nổi bật trên thế giới trong Elantra của Mỹ, động cơ mới dự kiến ​​sẽ đến Ấn Độ dưới sự quản lý của Tucson mới sắp tới.

Hyundai cũng giới thiệu hai hộp số tự động. Đầu tiên là hai hộp số tự động 7 cấp. Đơn vị bảy tốc độ được cho là cung cấp hiệu quả nhiên liệu tốt hơn cùng với việc giảm phát thải động cơ trong khi cũng cải thiện thời gian thay đổi của hộp số trên đơn vị tự động 6 cấp cũ hơn. Toyota Fortuner 2018

Ngoài ra còn trưng bày một hộp số tự động tám cấp mới được phát triển cho sản phẩm của công ty trong các phân đoạn lớn và sang trọng. Được phát triển cho một hệ thống dẫn động cầu bánh, hộp số mới nhẹ hơn so với người tiền nhiệm sáu tốc độ của nó cùng với nhiên liệu hiệu quả hơn.

Hyundai cũng giới thiệu các mẫu xe từ danh mục quốc tế, bao gồm các mẫu xe như Hyundai Genesis và i30 hatchback.
Ngoài việc trưng bày các phiên bản sản xuất của chiếc SUV nhỏ gọn sắp tới của Nexon và Hexa, Tata đang trưng bày những sáng tạo của studio cá nhân hóa của mình với các phiên bản tùy biến trong danh mục của công ty.

Một trong những mô hình cá nhân này là Safari Storme Tuff. Khái niệm này chia sẻ cơ khí của nó với chiếc Safari Storme Varicor 400 hàng đầu, có nghĩa là nó được trang bị động cơ turbo diesel 2,2 lít phát triển mô men xoắn 154 mã lực và mô men xoắn 40,79kgm kết hợp với hộp số tay sáu cấp với sự thay đổi về hướng – lái toàn bộ bánh lái.

Về kiểu dáng, Safari Storme Tuff đã được thiết kế để xử lý địa hình gồ ghề. Nó được gắn lên bằng kim loại mới với winches để giúp vượt qua bất kỳ trở ngại. Việc giải phóng mặt bằng đã được nâng lên trong khi các cánh có thêm bước để dễ dàng đi vào và đi ra. SUV cũng được lều đầy đủ thời tiết trên mái nhà cùng với thanh ánh sáng LED để cung cấp thêm ánh sáng trong những tình huống ánh sáng yếu.

Bên trong, Safari Storme có nắp chống nắng bằng nước cùng với màn hình hiển thị heads-up với hệ thống định vị và hệ thống giám sát áp suất lốp.

Các sản phẩm khác của studio cá nhân của Tata tại Triển lãm ô tô bao gồm một Hexa được tùy chỉnh như Hexa Tuff, một chiếc Zica hatchback và chiếc sedan Zest nhỏ gọn được trang bị một loạt các phụ kiện.

0 nhận xét
Volkswagen sẽ bổ sung thêm nhiều mẫu xe cho dòng Tiguan trong hai năm tới. Hiện tại, Tiguan chỉ có trong một mẫu xe SUV thông thường đi kèm với chiều dài cơ sở tiêu chuẩn được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Tự động 2016 đang diễn ra ở Delhi.

Mô hình này sẽ được kết hợp bởi một mô hình cơ sở dài mới với 7 chỗ ngồi vào năm 2017 trên toàn cầu, trong khi phiên bản coupé mang phong cách theo định hướng sẽ tới các phòng trưng bày quốc tế vào năm 2018. Tất cả ba mô hình Tiguan mới đều dựa trên nền tảng MQB A2 của VW và Sẽ đi kèm với sự lựa chọn của một trong hai phía trước hoặc bốn bánh lái xe.

Mẫu xe tiêu chuẩn và phiên bản coupé mới có cùng chiều dài cơ sở 2,681mm, trong khi mô hình dài cơm dài sắp tới được thiết lập để áp dụng chiều dài cơm 2.791mm. Phiên bản cơ sở dài hạn sẽ được xây dựng ở Trung Quốc và Mexico. Kế hoạch mở rộng dòng Tiguan vượt ra khỏi mô hình duy nhất đã tạo cơ sở cho cả hai mẫu Skoda và Seat SUV với Kodiaq và Ateca sắp tới. Ba mô hình Tiguan sẽ được kết hợp bởi một phiên bản sản xuất của khái niệm CrossBlue.

Chiếc CrossBlue sản xuất, dài hơn 5.000mm và ghế ngồi bảy, sẽ được sản xuất tại nhà máy Chattanooga của Volkswagen ở Mỹ. Nó được dựa trên cái gọi là nền tảng MQB B, nền tảng của Passat. Nó không có kế hoạch bán ở châu Âu, nhưng sẽ đến Mỹ, Trung Quốc và các nước được lựa chọn khác. Toyota Camry 2018