Ford Fiesta hoàn toàn mới ra mắt

Ford đã ra mắt chiếc saloon Fiesta hoàn toàn mới với các tùy chọn động cơ xăng và diesel 1,5 lít.

Động cơ xăng 1,5 lít là phiên bản thu nhỏ của động cơ 1.6 lít cung cấp năng lượng cho Fiesta Classic. Tuy nhiên, động cơ mới hơn đi kèm với Timing trục biến thiên độc lập đôi (Ti-VCT) giúp tăng sức mạnh lên mức 108,46bhp ấn tượng.

Động cơ diesel là phiên bản mở rộng của 1.4 Duratorq và giờ đây đi kèm với một bộ điều khiển. Động cơ hiện phát triển 89,72bhp và 20,81kgm mô-men xoắn. Cả hai chiếc xe đều được trang bị hộp số sàn 5 cấp và hộp số tự động ly hợp kép dự kiến ​​vào cuối năm nay.

Ford Ấn Độ tuyên bố rằng Fiesta mang lại hiệu quả nhiên liệu tốt nhất ở mức 17kpl cho xăng và 23,5kpl cho động cơ diesel theo chu kỳ thử nghiệm ARAI.

Fiesta mới có sẵn trong bốn biến thể và các biến thể cao hơn được trang bị các tính năng hạng nhất như Điều khiển bằng giọng nói cho phép sử dụng giọng nói của một người để thực hiện và nhận cuộc gọi, thay đổi đài phát thanh hoặc theo dõi nhạc và kiểm soát nhiệt độ. Các tính năng khác bao gồm kiểm soát hành trình, kết nối USB / AUX-in và cảm biến đỗ xe phía sau. Tay lái trợ lực điện (EPAS) có công nghệ Pull Drift Compensation giúp ổn định.

Các biến thể Kiểu và Xu hướng thiếu Bluetooth và Điều khiển bằng giọng nói, nhưng biến thể sau được điều khiển khí hậu tự động trong khi biến thể cơ sở đi kèm với AC thủ công. Tất cả các biến thể được cung cấp với cổng A-in trong khi chỉ có Titanium và Titanium + có kết nối USB và điều khiển kích hoạt bằng giọng nói cho AC. Tất cả các Fiestas đều có sẵn với ABS, EBD và túi khí kép. Phiên bản cơ sở thực hiện mà không có đèn báo rẽ trên ORVM và bánh xe hợp kim. Kiểm soát hành trình và camera đỗ xe ngược chỉ có sẵn trên biến thể Titanium +. Đèn sương mù có sẵn từ các biến thể Trend trở lên.

Ford Fiesta sẽ cạnh tranh trực tiếp với Honda City, Hyundai Verna 1.6 và VW Vento. Các biến thể xăng có giá từ 8,23 lakh đến 9,24 Rupi. So sánh, xăng Verna 1.6 có giá từ 7,64 lakh đến 8,95 Rupi. Giá cho Fiesta diesel bắt đầu từ 9,27 lakh đến 10,42 lakh, trong khi Verna 1.6 Diesel có giá 9,34 lakh đến 10,04 lakh.

Brabus đã cho ra mắt chiếc Brabus E V12 cabriolet, chiếc Cabrio bốn chỗ mạnh nhất và nhanh nhất thế giới, theo hãng. Dựa trên Mercedes E-Class Cabriolet, sức mạnh của chiếc xe mới nhờ vào động cơ V12 được sửa đổi mạnh mẽ từ Mercedes S 600, có động cơ tăng áp lớn hơn, hành trình dài hơn, pít-tông lớn hơn và lỗ xi-lanh tăng.

Công suất lên tới 788bhp với mô-men xoắn 112,12 kgm, mang lại cho Brabus E V12 cabriolet tốc độ tối đa được tuyên bố là 371 kph và thời gian 0-100kph chỉ trong 3,7 giây. Các tính năng khác của E-class khó mở bao gồm vi sai chống trượt giới hạn hiệu suất cao, thân xe và đường đua rộng hơn so với xe tiêu chuẩn và bộ chia trước với đèn chạy ban ngày tích hợp LED cho hình dáng bên ngoài không thể nhầm lẫn.

Việc đình chỉ đã được phát triển cùng với Bilstein để cung cấp một phạm vi rộng hơn cho các thiết lập hệ thống treo riêng lẻ. Để thống trị sức mạnh của xe, đĩa phanh bằng thép có lỗ thông hơi và có rãnh và cặp kẹp nhôm 12 pít-tông đặc trưng ở phía trước, với cặp kẹp cố định bằng nhôm sáu pít-tông ở phía sau.

Cơ khí sang một bên, nội thất cũng phá vỡ khuôn mẫu trong khu vực này cũng như. Carbonfibre đã được sử dụng trên bảng điều khiển, bảng điều khiển trung tâm và viền bên và ghế được hoàn thiện trong sự kết hợp của ‘lipstic red’ và da đen.

Brabus E V12 cabriolet được chế tạo để đặt hàng bắt đầu từ 2,65 rupee.