Ford Focus tại Detroit Motor Show

Ford đã tiết lộ Focus thế hệ thứ ba của mình tại Detroit Motor Show và công ty tin rằng nó có khả năng trở thành chiếc xe bán chạy nhất trên thế giới. 

Phiên bản hatchback và saloon mới có cùng kích thước với Focus hiện tại, nhưng với kiểu dáng hoàn toàn mới trong và ngoài. Họ cũng sẽ có cùng một kích thước khung gầm và phần cứng treo, mặc dù cẩn thận tinh tế và mới chỉ đạo sức mạnh điện hứa hẹn động lực được cải thiện và mức độ tiếng ồn thấp hơn. 

Công ty tuyên bố rằng những chiếc xe sẽ gần như giống hệt nhau ở tất cả các thị trường với 80 phần trăm điểm chung. Tất cả các biến thể sẽ có kiến ​​trúc treo thông thường, với các thay đổi khu vực trong các lĩnh vực như thông số kỹ thuật của bánh xe và lốp xe.

Focus thể thao mới một nội thất chi tiết cao hiện đại tìm kiếm và bố trí buồng lái tập trung lái xe. Nó cũng có một giao diện điều khiển trung tâm cao và có rất nhiều nhấn mạnh vào chất lượng vật liệu được sử dụng. 

Tại các thị trường châu Âu, Focus sẽ được cung cấp động cơ phun xăng Ecoboost 1.6 lít (phun xăng) trực tiếp. Nó có khả năng cung cấp hiệu suất tốt hơn so với các đơn vị 2.0 lít cũ, nhưng mức độ đặc biệt của nền kinh tế nhiên liệu. Các tua bin Duratorq cũng sẽ được cải thiện. Nó sẽ được cung cấp với hộp số ly hợp kép sáu tốc độ, cung cấp nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn chín phần trăm so với tự động bốn tốc độ thông thường của các mẫu Focus trước đó.

The Focus saloon và hatchback sẽ được tung ra ở châu Âu vào đầu năm 2011 và Ford hy vọng tước bỏ Toyota Corolla từ vị trí bán chạy nhất trên xe và thay thế nó bằng Focus mới.

Giống như Audi X1 của BMW đang trong quá trình hoàn thiện lắp ráp Q5 tại đây ở Ấn Độ. Điều này sẽ giúp Audi tiết kiệm thuế nhập khẩu dốc và tăng thị phần của mình cuối cùng. Hiện tại, Audi lắp ráp các quán rượu sang trọng A4 và A6 tại nhà máy Aurangabad của Skoda. Một dây chuyền mới sẽ được thiết lập sẽ có công suất hàng năm là 500 Q5 mỗi năm.

Q5 hiện có có sẵn trong TDI 3.0 lít và tùy chọn động cơ TFSI 2.0 lít. Audi cũng đang xem xét việc cung cấp năng lượng cho chiếc xe với động cơ diesel TDI 2.0 lít thông thường, sẽ tạo ra 140bhp đến 160bhp tùy thuộc vào trạng thái điều chỉnh khi nói đến Ấn Độ. Với công nghệ đường sắt thông thường và trục cân bằng kép, động cơ sẽ ấn tượng trơn tru. 

Một lựa chọn của một động cơ nhỏ hơn sẽ thu hút người mua tiềm năng hơn vì nó sẽ cung cấp hiệu quả nhiên liệu tốt hơn ở một mức giá phải chăng.

Renault đã công bố Fluence hạng sang của mình tại Auto Expo 2010. Câu trả lời của Renault cho Toyota Corolla và Chevy Cruze, Fluence được xây dựng trên nền tảng siêu xe Megane III hoặc Renault-Nissan C. 

Được phát triển cùng với Samsung, chiếc saloon thấp này mang rất nhiều đầu mối thiết kế của Renault. Đối với một sự khởi đầu, hồ sơ trông rất giống với Laguna rất hấp dẫn, đèn pha chìm trông siêu hấp dẫn và các sườn núi sắc nét dọc theo nắp ca-pô và làn sóng trên bánh xe phía trước là duy nhất. Ngay cả phía sau căng và đèn đuôi nổi bật trông thật tuyệt vời. 

Khung xe Megan III có một trong những chuyến đi ấn tượng nhất và các gói xử lý và hệ thống treo của nó nổi tiếng vì rất tinh tế và im lặng.

Việc cấp nguồn cho chiếc xe này sẽ là một phiên bản mạnh mẽ hơn của động cơ 1.5 DCi của Logan, đặt ra ít nhất 100bhp, cũng như một động cơ xăng 110bhp 1,6 có nguồn gốc từ Nissan. Cả hai động cơ được ghi nhận cho hiệu quả nhiên liệu ấn tượng của họ và chiếc xe đi kèm với các tùy chọn của hướng dẫn sáu tốc độ cũng như một tự động CVT Nissan có nguồn gốc cho phiên bản xăng. 

Tính năng có khả năng làm hài lòng khách hàng Ấn Độ nhiều nhất là nội thất tinh tế của chiếc xe. Được thiết kế với nhiều hơn một chút tinh tế của Pháp, thiết kế quản lý được tinh tế, sang trọng và hấp dẫn cùng một lúc. Các dấu gạch chéo trên các dấu gạch ngang, giao diện điều khiển trung tâm hấp dẫn và cắt hiện đại của dấu gạch ngang là tất cả hấp dẫn.

Tay lái điều khiển âm thanh gắn kết, kiểm soát khí hậu và lỗ thông hơi phía sau là một số tính năng thường xuyên chiếc xe có thể đi kèm với. Các tùy chọn hấp dẫn khác có sẵn trên chiếc xe này bao gồm hộp đựng găng tay làm lạnh, khóa không dây và hệ thống GPS Tomtom tích hợp. 

Chiếc saloon hoàn toàn mới này của Renault dự kiến ​​sẽ ra mắt tại Ấn Độ vào cuối năm 2010 và sẽ có giá khoảng 10-12 Rupi.