Fortuner 2018 hai lít là chiếc xe đầu tiên của

Ford Performance Vehicle đã tạo ra GT Falcon thành công nhất mọi thời đại. Theo FPV, công ty đã bán được hơn 3.000 biến thể BA GT sedan cho đến cuối tháng 8 năm 2005. Điều này làm lu mờ chuẩn mực trước đó của năm 2949 do XW GT Falcon và GTHO Falcon mang tính biểu tượng xây dựng từ năm 1969 đến năm 1970.

“Khách hàng của chúng tôi đã làm cho nó rõ ràng rõ ràng rằng FPV đã phát triển một chiếc xe đáng tin cậy để thực hiện di sản của một trong những tên xe máy nổi tiếng nhất của đất nước. David Flint, Giám đốc điều hành của Ford Performance Vehicle, cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra bản chất của một chiếc GT, nhưng với những công nghệ hàng đầu như cam Boss 290 V8 và Control Blade IRS, chúng tôi đã đưa huyền thoại này vào thế kỷ 21″ .
FPV đã bán ra mẫu xe 1798 GT và 1275 GT-P kể từ khi được phân phối vào tháng 3/2003. Sự lựa chọn giữa hộp số tự động và số tay đã được phân chia thành hai mô hình BA và BA MkII, với người mua GT lướt nhẹ trong việc truyền dẫn bằng tay trong khi tiêu chuẩn tính năng sang trọng trong những người mua xe bị cám dỗ bởi GT-P hướng về tốc độ bốn bánh.

Sự ra đời của GT sọc như là một lựa chọn trên tất cả các xe Boss 290 đã được chứng minh là phổ biến với người mua FPV. Gần 50 phần trăm mô hình BA được trang bị sọc, với số lượng tăng lên hơn 65 phần trăm với việc đưa ra các mô hình phình nắp ca-pô trong các mô hình BA MkII.Ngành công nghiệp ô tô non trẻ của Trung Quốc đã vượt qua rào cản đầu tiên ở châu Âu, với Landmark của Jiangling (JMLC) đánh dấu sự an toàn đầu tiên khi không sụp đổ.

Trong đoạn phim thử nghiệm khủng khiếp, làm cho vòng tròn của Internet, Landmark có thể được nhìn thấy tiêu diệt chính nó xung quanh một trình điều khiển dummy thử nghiệm trong thử nghiệm sét đánh mặt trước bù đắp bởi ADAC của câu lạc bộ ô tô Đức. Thử nghiệm đã được thực hiện trước khi Landmark trải qua các bài kiểm tra tai nạn Euro NCAP chính thức.

Các kết quả tác động phụ từ các bài kiểm tra ADAC thậm chí còn tồi tệ hơn là những kết quả từ các cuộc thử nghiệm sụp đổ. Đó là nói điều gì đó.

Landmark 4WD  Trung Quốc được bán tại châu Âu. Nó đã được chính thức công bố tại triển lãm ô tô Frankfurt hai tuần trước và đã được bán ở Hà Lan, Đức và Bỉ. Dự kiến ​​trong các showroom của Anh trước cuối năm.

Một phát ngôn viên ADAC đã được trích dẫn là mô tả các kết quả kiểm tra vụ va chạm của Landmark là “thảm khốc”. Người phát ngôn cũng nói rằng Landmark là một trong những thử nghiệm tai nạn tồi tệ nhất trong lịch sử 20 năm của tổ chức.

Trong bộ dụng cụ báo chí tại Frankfurt, nhà nhập khẩu châu Âu của Bỉ tại Landwind, LWMC cho biết cả ba phiên bản động cơ trong dàn xe Mitsubishi – 2,2 lít và 2,4 lít, và động cơ Isuzu 2,8 lít – đáp ứng “… tất cả các yêu cầu của Đức TUV và EU Quy chế phát thải Euro 3 “.

Phong cách được gọi là “đương đại” và “thông minh”. Rõ ràng, nó vay mượn nặng nề từ cuối thập niên 90 Holden / Isuzu Frontera.

Phiên bản 2.0 lít Landwind chỉ sử dụng động cơ hai bánh, trong khi động cơ xăng 2,4 lít và động cơ diesel 2,8 lít có thể có trong mô hình hai bánh hoặc bốn bánh.

Trên mặt của nó, các phương tiện được trang bị tốt. Cắt da, bánh xe hợp kim 16 inch, CD-radio, công viên kiểm soát khoảng cách, cửa sổ điện và gương, và tự động điều hòa không khí đều là tiêu chuẩn. Ồ, và túi khí của lái xe, với một chiếc túi hành khách có gắn dash-side ‘.

Tại Frankfurt, giá của Landwind là 14.995 euro ($ A23.799). Giá Anh dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 10.000 bảng Anh (tương đương với A23.305 USD) – khoảng 5.000 bảng Anh ($ A11,652) rẻ hơn so với các mẫu xe Sportuc của Hyundai và Sportia của Kia.

LWMC cho biết trong tài liệu báo chí của Frankfurt cho thấy doanh số bán hàng tại Hà Lan Landwind bắt đầu vào tháng 8 và lô hàng đầu tiên của loại xe 2.0 lít đã bán hết. Nhiều xe sẽ đến vào tháng 11 và tháng 12, và LWMC dự kiến ​​bán khoảng 500 chiếc Landwinds trong năm đầu tiên ở châu Âu.

JMC Landwind được xây dựng tại Nangang, thuộc tỉnh Giang Tây của Trung Quốc. Tập đoàn Jiangling Motors được thành lập vào năm 1968 và đã bận rộn xây dựng những chiếc xe thương mại hạng nhẹ kể từ đó. Năm 2004 nó đã bán được 74.715 xe tại Trung Quốc, bao gồm xe JMC, JMC Pick Up, Landwind và Ford Transit, được xây dựng trong mối quan hệ đối tác liên doanh của JMC với Ford Motor Company.

Jiangling JMC được cho là một trong những thương hiệu hàng đầu của Trung Quốc được công nhận.

Tất cả đều tốt và tốt. Nhưng câu hỏi lớn nhất là: Nếu Landwind cũng bị đánh giá vì không có sao trong các kết quả chính thức của Euro NCAP, tại sao nó lại được bán ở Châu Âu? Hãy để một mình, có thể bán một cơn bão.

Một chiếc xe nhỏ mới được phát triển chủ yếu bởi đội kỹ sư của Ford Australia và sẽ ra mắt tại Ấn Độ hôm nay.

Sản phẩm của đội Ford Úc, Ford Ấn Độ, và các nhà thiết kế và kỹ sư châu Âu, chiếc xe mặc chiếc Fiesta và sẽ được bán trên tiểu lục địa. Theo Ford Australia, nó sẽ mở ra cuộc cách mạng cho thị trường Ấn Độ và giúp Ford có thể cạnh tranh gay gắt hơn khi nó được đưa ra vào tháng 11 năm nay.
“Ford Fiesta mới đã được phát triển bằng cách sử dụng các nguyên tắc của công nghệ chia sẻ toàn cầu của Ford”, ông Ford Australia Phó Giám đốc phát triển sản phẩm Trevor Worthington.

“Các nhà thiết kế và kỹ sư ở Úc đã làm việc rất chặt chẽ với các đồng nghiệp ở Ấn Độ và Châu Âu. Điều quan trọng là chiếc xe thật sự toàn cầu này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và phát triển với nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng Ấn Độ ở phía trước tâm trí. ”

Ford cho biết chiếc Ford Fiesta mới này có kiểu dáng ngoại thất độc đáo, nội thất hiện đại và hàng loạt các công nghệ hàng đầu, bao gồm cả một động cơ diesel Duratec hoặc Duratorq TDCi. Sự phát triển của chiếc xe bắt đầu vào tháng 2 năm 2002. Mặc dù dựa trên nền tảng Fiesta châu Âu, chiếc xe đã được cải tạo toàn diện cho các yêu cầu về an toàn và luật pháp duy nhất của Ấn Độ. Động cơ cũng đã được thiết kế lại cho nhu cầu về nhiên liệu và hiệu suất của thị trường.

Worthington cho biết: “Việc tiết lộ chiếc Fiesta mới là một thời gian thú vị cho đội ngũ phát triển sản phẩm tại Ford Australia.

“Nhóm đã nhắm mục tiêu các thuộc tính hàng đầu của gói, động lực và kiểu dáng, dựa trên kiến ​​trúc hiện có và tinh chỉnh với chuyên môn mà chúng tôi đã phát triển trên Falcon and Territory. Một lần nữa chi tiết về Fiesta mới được tiết lộ gần hơn với sự ra đời của nó vào tháng 11, thành quả của nhóm sẽ được khẳng định. ”

Điều quan trọng không kém đối với Ford Australia, thiết kế bổ sung và công việc kỹ thuật cần thiết cho Fiesta và các dự án khác cho phép mở rộng nguồn lực cho công ty.

Worthington cho biết: “Thiết kế và nhân viên kỹ thuật rất khó tìm ra. “Khi bạn tìm thấy chúng, chúng có thể khó giữ được vì bản chất chu kỳ của ngành công nghiệp này … Các dự án như Fiesta mới có nghĩa là tài năng mà chúng tôi đã phát triển thông qua công việc trên Falcon và Lãnh thổ có thể được phát triển và triển khai hơn nữa qua các dự án khác.