Fortuner 2018 so với sản lượng điện cực đỉnh của chiếc

Fortuner 2018 ột báo cáo mới đây của Vương quốc Anh cho thấy chiếc Volkswagen Polo GTI thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị động cơ 2,0 lít tăng áp được tìm thấy trong một chiếc Golf GTI trước đó.

Theo Auto Express , loại nồi hơi mới Polo sẽ sử dụng một máy xay 2,0 TSI “từ GTI trước đây”, trị giá 147 kW.

Điều đó thể hiện sự gia tăng 6kW  Polo GTI hiện tại, sử dụng động cơ xăng 1,8 lít tăng áp, đưa mô hình thế hệ tiếp theo ngang tầm với Ford Fiesta ST mới đây .

Không có từ nào về mô men xoắn của động cơ tăng áp lớn hơn sẽ tạo ra mô hình Polo GTI (nhớ rằng mô hình hiện tại có thể sản xuất 320 Nm ở dạng tay và 250 Nm trong phiên bản DSG).

VW Polo thế hệ tiếp theo dự kiến ​​sẽ được tiết lộ vào cuối năm nay, với phiên bản GTI nóng lên gót.azda MX-5 đã giữ được danh hiệu chiếc xe thể thao nổi tiếng nhất thế giới trong suốt 25 năm qua. Tuy nhiên, một số nhà phê bình nói rằng chiếc xe thể thao hạng nhẹ thế hệ mới của Nhật có thể làm được nhiều hơn một chút để khai thác khung gầm được sắp xếp tốt.

Và bây giờ, BBR, một chuyên gia về chỉnh sửa Mazda nổi tiếng của Northamptonshire, đã tiết lộ chi tiết về gói du lịch điện mới của mình.

Bộ chỉnh hình đã phát triển nâng cấp turbine tăng áp đôi 1 cho mô hình 2,0 lít, sử dụng công suất đỉnh cao của động cơ SkyActiv-G từ 118 kW / 6000 vòng / phút đến 185 mã lực / phút. Trong khi đó, momen xoắn cực đại tăng từ 200 Nm đến 320 Nm, có ở tốc độ 3250 r / phút.

Theo Mazda, roadster tiêu chuẩn có thể đạt tốc độ 100 km / h từ 7,3 giây (trong thử nghiệm của chúng tôi từ tháng 12 năm 2015, chúng tôi đã quản lý tốt nhất 7,59 giây). Và chiếc BBR MX-5 tăng áp?

Vâng, chiếc tuner tuyên bố rằng thời gian chạy nước rút bắt buộc phải giảm xuống hơn 50 giây, với tỷ lệ điện năng / điện năng lên đến 174 kW / tấn và tốc độ tối đa 250 km / h.

BBR nói rằng nó bắt đầu phát triển và thử nghiệm trở lại vào năm 2014, sử dụng Mazda3 như con laù. Bộ chỉnh hình đã kết luận rằng một động cơ turbo tăng áp đôi có thể đặt cược tốt hơn so với một bộ siêu tăng áp (do đó sẽ đòi hỏi “mức tăng đáng kể”) do tỷ lệ nén cao của động cơ SkyActiv-G.

Cùng với động cơ tăng áp, MX-5 này có hệ thống cảm ứng K & N dòng chảy cao, ống xả bằng thép không rỉ và một lá chắn tăng áp bằng sợi cacbon. Một gói phần mềm ECU nâng cấp cũng được bao gồm.

Gói turbo Mazda MX-5 Stage 1 có giá £ 4 995 (khoảng R84 100), bao gồm lắp đặt, và đi kèm với một bảo hành có thể kéo dài 12 đến 36 tháng. Altis 2018

Cần thêm sức mạnh? Vâng, Neil Mckay của BBR nói rằng “với việc nâng cấp nội bộ cho động cơ Mazda, chúng tôi biết rằng có nhiều sức mạnh hơn – nhóm kỹ thuật BBR đang phát triển các giai đoạn trong tương lai để khai thác”.ng chủ của Mercedes-AMG, ông Tobias Moers, đã khẳng định rằng chiếc siêu xe thế hệ tiếp theo của A45 sẽ được trang bị động cơ “mới hoàn toàn” chứ không phải là phiên bản cải tiến của động cơ 2,0 lít công suất 280 mã lực hiện tại.

Mover tiết lộ với CarAdvice rằng “chiếc mới 2.0 lít sẽ là một động cơ hoàn toàn mới .

Moers nói với ấn phẩm của Úc rằng mặc dù có một khả năng của máy nén điện cho một chiếc oompho thấp, nhưng nó không được thực hiện trên mô hình tiếp theo mà ông mô tả là “vẫn còn một chút nữa”.

Ông giải thích, “Vâng, một tua-bin điện là một thứ mà chúng tôi có một liên kết chặt chẽ, nhưng có lẽ không phải trong phiên bản đầu tiên”, ông giải thích, đưa ra tham khảo về loại công nghệ được sử dụng bởi đội Mercedes-Benz F1.

Giám đốc AMG – người vừa mới chụp một chiếc nồi ở Ford trên chế độ “trôi dạt” – đã xác nhận rằng mẫu A45 tiếp theo sẽ đạt trên 300 kW, với cuộc chiến ding-dong với Audi ( mới nhất) RS3 sản xuất ra 294 kW) sẽ tiếp tục.

“Yeah, chúng ta cũng phải hơn 300 kW, chúng ta biết điều đó. Bạn phải ở một mức độ nhất định, “anh tiết lộ.

“Hãy nhìn xem, có thể là quá sớm để nói về những chi tiết cụ thể, nhưng chúng ta phải làm điều gì đó đặc biệt. Chúng tôi không muốn cung cấp cho một tip hay một lợi thế cho đối thủ cạnh tranh của chúng tôi, nhưng chúng tôi cần phải được trên 300 kW – đó là tiêu chuẩn mới “, ông nói.

Mercedes-Benz đã giới thiệu Concept A Sedan mới ở Thượng Hải vào đầu tuần này, mang đến “một triển vọng cho thế hệ tiếp theo của những chiếc xe nhỏ gọn và một loại cơ thể mới”. Và đó là kiểu kiểu “không có bóng” này mà chúng ta có thể mong đợi A-Class thế hệ tiếp theo. Camry 2018