Giá Xe Toyota đầu các cuộc thảo luận liên quan đến liên minh

Giá Xe Toyota Chrysler đã bắt sản phẩm toàn cầu với Fiat hơn một năm trước. Chrysler đã trải qua một kế hoạch tái cơ cấu toàn diện với sự đồng ý của các cổ đông, nhưng sự chống lại một số sự nhượng bộ từ một số nhà cho vay gần đây đã lên tới cực điểm quyết định của tập đoàn về việc đệ trình lên Chương 11 Phá sản.

Ngoài việc nộp đơn nói trên, Chrysler cũng sẽ đệ trình một đề nghị theo Đoạn 363 của Luật Phá sản để thúc đẩy sự chấp thuận của Fiat đối phó bởi Toà án về thỏa thuận và bán tài sản chính của Chrysler cho công ty mới. Trong quá trình tái cấu trúc cần thiết để hoàn thành biện pháp này, chính phủ Hoa Kỳ sẽ cung cấp cho Chrysler tài chính đầy đủ nợ (DIP). Điều này sẽ cho phép Chrysler tiếp tục điều hành các hoạt động hàng ngày của mình, cũng như cho phép họ để bảo đảm sự bảo đảm ở cả Mỹ và các thị trường nước ngoài. Theo phương pháp này, công ty hy vọng sẽ trở thành một thực thể mạnh mẽ hơn, bền vững về mặt tài chính hơn với khả năng tồn tại lâu dài trong vòng 30 đến 60 ngày.

Vì vậy, kết quả của liên minh Chrysler với Fiat SpA là gì? Về cơ bản, hai công ty sẽ sử dụng dấu chân sản xuất và nhà cung cấp của nhau để mở ra các thị trường mới, cũng như sản xuất các loại động cơ và bộ phận của Fiat tại các địa điểm sản xuất của Chrysler, gần đây đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nhu cầu đối với một số sản phẩm nhất định.

Khi các điều kiện của hồ sơ phá sản đã được nêu ra đã được đáp ứng, Hiệp hội Người hưởng lợi Nhân viên Tự nguyện (VEBA) sẽ sở hữu 55% công ty mới và chính phủ Mỹ và Canada sẽ sở hữu cổ phần tương ứng với 10 cổ phần tiềm ẩn. Fiat ban đầu sẽ nắm giữ 20% cổ phần trong Chrysler. Fiat có quyền tăng cổ phần sở hữu của mình thêm 15 phần trăm trong ba gia tăng 5 phần trăm bằng cách đáp ứng các tiêu chí sau:

Đưa nền tảng xe tiết kiệm nhiên liệu đến Chrysler để sản xuất ở Mỹ.
Cung cấp một gia đình động cơ tiết kiệm nhiên liệu được sản xuất tại Mỹ để sử dụng trong xe Chrysler
Cung cấp Chrysler truy cập vào mạng lưới phân phối toàn cầu rộng lớn của nó để tạo điều kiện xuất khẩu xe Chrysler
Fiat không thể trở thành chủ sở hữu đa số cho đến khi tất cả các khoản vay của chính phủ Mỹ đã được hoàn trả hoàn toàn.

Ngoài việc Giám đốc điều hành Bob Nardelli đã rời khỏi công ty khi công ty này nổi lên từ vụ phá sản theo Chương 11, Chủ tịch Chrysler và đồng chủ tịch Tom LaSorda đã thông báo rằng ông sẽ nghỉ hưu với hiệu quả ngay lập tức.

Vì vậy, những ảnh hưởng này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của Chrysler ở Nam Phi?

Trent Barcroft, Giám đốc điều hành, Chrysler South Africa đã tuyên bố rằng sự phát triển của Phá sản sẽ “… không có ảnh hưởng đến Chrysler Nam Phi, hay của hoạt động kinh doanh quốc tế của Chrysler. Chrysler Nam Phi và các đại lý của chúng tôi sẽ tiếp tục bán và phục vụ tất cả các phương tiện, liên tục tôn vinh các yêu cầu bảo hành và thanh toán cho các nhà cung cấp. “Có hai câu hỏi lớn trên môi của các thành viên của ngành công nghiệp ô tô SA, và tiếc là không có nguồn đáng tin cậy để cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi gây tranh cãi này … Yaris 2018

Bởi Roger Houghton

Khi nào chúng ta sẽ thấy một sự tăng trưởng trong nền kinh tế có thể chuyển thành doanh số bán xe mới?
Liệu chúng ta có bị ảnh hưởng bởi “phản bội” về những gì xảy ra với các công ty nguồn của chúng ta?
Đây là những câu hỏi rất đáng lo ngại ảnh hưởng không chỉ đến huyết mạch của các công ty mà còn là việc làm của hàng ngàn người. Đã có những khiếm khuyết đáng kể trong ngành sản xuất ô tô SA, với nhiều vấn đề hơn, cũng như một số lượng lớn các khiếm khuyết và đóng cửa nhiều công ty trong ngành sản xuất linh kiện và bán lẻ ô tô.

Tin tức xấu đã đến gần đây từ tổ chức đánh giá quốc tế Fitch Ratings cho biết ngành sản xuất ôtô của SA sẽ chịu áp lực tăng và không mong đợi một sự phục hồi trong điều kiện thị trường địa phương trước năm 2011. Dự kiến ​​các đại lý ôtô mới sẽ bị ảnh hưởng đặc biệt bởi Sự suy thoái kinh tế.

Xếp hạng của Fitch cung cấp một thước đo tương đối về độ tin cậy cho các đơn vị được đánh giá, với rủi ro tốt nhất ở một quốc gia được xếp hạng AAA. Xếp hạng của một số công ty ô tô SA, cụ thể cho quốc gia này là: Mercedes-

Benz AA, tập đoàn Bidvest, sở hữu McCarthy, đánh giá A + / stable, Barloworld A + / negative, Steinhoff International, công ty Unitrans, là A / negative và Super Group được đánh giá là BB / rating watch đang tiến triển.

Doanh số bán xe mới trong quý I năm 2009 đã khiến cho việc đọc sách rất buồn, với tổng thị trường giảm 34,2% so với quý I năm 2008, với tổng doanh thu bán lẻ (bao gồm cả phi phóng viên) 101 907 chiếc, so với 154.830 chiếc cùng kỳ năm trước.

Doanh số bán xe hơi giảm 30% so với năm trước, trong khi doanh số bán xe thương mại nhẹ giảm 39,3%, xe thương mại hạng trung (MCVs: 3 501-8.800 kg GVM) giảm 41,3% Xe tải (HCVs: 8 501 -

16 500kg) giảm 37,8% và phân khúc xe tải hạng nặng (XHCVs: trên

16 500kg), mà đã giữ tốt nhất của tất cả các phân đoạn thị trường địa phương năm ngoái. Hiện tại, sự sụp đổ gần 50% (49,3% trên thực tế), với các xe buýt lớn (trên 8501kg) giảm 31,7%. http://topxe.vn/