Hiện tại không phải là một Lexus LS 460

Lexus LS 460   http://topxe.vn/xe-lexus-ls460l/

 kẻ gây ô nhiễm chất gây nghiện. Động cơ turbodiesel xi-rô 1,6 lít phát triển mô-men xoắn 77kW và 250nm và có khả năng tiêu hao nhiên liệu lần lượt 3,8 lít / 100km và 99g / km. Nó đóng vai trò chủ đạo cho một loạt các tính năng thân thiện với sinh thái như khởi động / dừng, hồi phục năng lượng và lốp kháng lăn thấp.

Mô hình này gần đây đã lập kỷ lục Nam Phi cho cuộc hành trình dài nhất mà không cần tiếp nhiên liệu bằng cách đi 1 km 941 km giữa Beit Bridge ở biên giới Nam Phi / Zimbabwe và Cape Town trong hai ngày. Hành trình được thực hiện dưới điều kiện lái xe tiết kiệm nhiên liệu nhất cho thấy Golf 6 BlueMotion sử dụng 68,3 lít dầu diesel với tốc độ 3,29L / 100 km.

Những ấn tượng ấn tượng, nhưng Volkswagen tuyên bố rằng Golf 7 BlueMotion sẽ đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 3,2 lít / 100 km và lượng phát thải CO2 85 g / km từ động cơ turbodiesel 1,6 lít. Volkswagen đã không tiết lộ nhiều điều về chiếc xe mới, nhưng công bằng khi cho rằng công nghệ cũ của xe (bắt đầu / dừng, lốp xe đặc biệt, phục hồi năng lượng vv) sẽ tìm đường đến chiếc Mk 7 và có thể được tiếp tục luyện tập Tiết kiệm nhiên liệu và tiết kiệm được nhiều hơn.

Như đã nói trước đây , Golf 7 sử dụng rộng rãi kỹ thuật và vật liệu xây dựng nhẹ và BlueMotion sẽ không có gì khác biệt. Trên thực tế, Volkswagen tuyên bố rằng nó sẽ được khoảng 100 kg so với Mk 6.Chiếc Porsche 911 Carrera 4 mới đã được công bố và theo nhà sản xuất xe hơi Đức, “kết hợp hiệu suất và hiệu suất tuyệt vời của thế hệ mới của Carrera 911 với những lợi ích năng động của phiên bản mới nhất của hệ dẫn động PTM tích cực (Porsche Traction Management). “

Do được ra mắt lần đầu tiên tại Paris vào tháng tới và chiếc xe địa phương vào đầu năm tới, mẫu Carrera 4 và 4S mới sẽ có mặt trên thị trường trong các mẫu xe coupe và cabriolet. Porsche tuyên bố rằng mô hình này có tất cả các đặc tính của người anh em Carerra chuẩn – thiết kế thân, cơ cấu nhẹ, động cơ và hộp số, nhưng với những lợi ích của hệ thống lái toàn bộ bánh xe PTM, cho phép Carreras tăng tốc độ cho toàn bộ bánh xe Nắm bắt và nhanh nhẹn.

Nhìn trực quan, Carrera 4 và 4S tương tự như các mô hình ổ bánh sau, với ngoại lệ của bọc chắn sau, thêm 22 mm chiều rộng ở hai bên, lốp phía sau rộng hơn 10 mm so với bánh sau Các mô hình ổ đĩa và một chiếc đèn LED mới được đưa vào dải phanh màu đỏ Carrera 4 truyền thống đi vào đuôi.

Dưới nắp ca-pô của Carrera 4, động cơ xăng 3,4-lít của Porsche đẩy ra 257 kW, trong khi chiếc 4S sử dụng loại xe 294 kW 3,8 lít. Được trang bị hộp số sàn 7 cấp, Carrera 4 coupe có thể chạy từ 0 đến 100 km / h trong khoảng 4,5 giây. Đặc điểm 4 với hộp số PDK truyền động kép và bạn có thể mong đợi khoảng thời gian 0-100 km / h 4,3 giây trong khi 4S tương tự được trang bị sẽ chạy cùng tốc độ trong 3,9 giây. Chiếc Carrera 4 được trang bị PDK sẽ đạt tốc độ tối đa 284 km / h trong khi chiếc 4S với cùng tốc độ truyền tải sẽ vỡ 297 km / h. Porsche tuyên bố rằng cả bốn mô hình tự hào về nền kinh tế tốt hơn so với trước đây và có trọng lượng nhẹ hơn 65 kg. 

Lexus LX570   http://topxe.vn/xe-lexus-lx570/

Các tính năng mới trên mô hình Carrera 4 và 4S bao gồm một chỉ thị cho tất cả các bánh xe, thông báo cho người lái xe về cách động cơ bánh xe PTM hiện đang phân phối công suất động cơ, Porsche Active Safe (một hệ thống phát hiện va chạm mặt trước cho phép phanh trong một vụ tai nạn tiềm ẩn Sceario), kính chắn gió trượt và một gói Sport Chrono mở rộng. Ngoài ra, với sự ra đời của mẫu Porsche này đang giới thiệu bộ điều khiển hành trình thích ứng tùy chọn cho toàn bộ mô hình, điều khiển khoảng cách giữa xe và giao thông đi trước tùy thuộc vào tốc độ xe.Sức mạnh được cung cấp bởi một dòng bốn bánh-tăng áp, điều khiển tất cả bánh xe. Công suất đỉnh được cho là 217 kW với mô men xoắn tối đa đạt 366 Nm có sẵn từ 3 500 r / phút. Thiết bị này được kết hợp với hộp số truyền ly hợp kép, được gọi là SST cho truyền tải thể thao, và đây sẽ là lựa chọn truyền duy nhất.

Sẽ có một bộ dụng cụ điện tử thông thường để đảm bảo bạn luôn hướng đúng hướng; Bao gồm: Active Center Differentail (ACD), Active Yaw Control (AYC) và Active Stabilty Control (ASC) với thể thao ABS.

Các “whoa” để phù hợp với đi đến dưới hình thức Brembo neo ở mỗi góc. Bộ kẹp giấy bốn nồi được lắp lên mặt trước và hai mặt nắp được tìm thấy bên trong các hợp kim phía sau. Ngoài ra còn có bảy túi khí để giữ cho bạn an toàn trong trường hợp của một kịch bản trường hợp xấu nhất.

Evo X có sẵn trong bốn màu sắc bên ngoài (Lightning Blue metallic, kim cương Orient Red, kim cương trắng và Phantom Black metallic) và sẽ được bán trên toàn quốc thông qua các Trung tâm Thương hiệu Mitsubishi, đặt tại: Brooklyn, Bryanston, Midrand, East Rand , Paarden Eiland và Umhlanga. Nó được bảo hành bởi nhà sản xuất 3 năm / 100 000 km và gói dịch vụ 3 năm với khoảng thời gian dịch vụ là 7 500 km.Nissan đã thông báo rằng người kế nhiệm GT-R sẽ được hoàn thành vào năm 2018 vì nó chờ đợi xem Honda có tuyên bố rằng NSX sắp tới sẽ châm ngòi cho thời gian Nurburgring của Godzilla hóa ra là đúng.

Đã có những tiếng lẩm bẩm trong lĩnh vực ô tô mà Nissan không có ý định xây dựng một kế hoạch tiếp theo cho siêu xe GT-R có khả năng nghiền nát, nhưng một báo cáo từ Edmunds đã trả tiền cho những tin đồn như vậy. Tuy nhiên, sự phát triển của mô hình mới đã bị trì hoãn.

Theo báo cáo, kỹ sư trưởng và chuyên gia sản phẩm của GT-R, Kazutoshi Mizuno rời công ty do vấn đề sức khoẻ, nhưng gần đây ông trở lại làm trưởng nhóm phát triển GT-R.

Một lý do khác đằng sau sự phát triển của GT-R thế hệ tiếp theo cũng liên quan đến quyết định chờ đợi của công ty để xem đối thủ chính của họ, chiếc Honda / Acura NSX sắp tới sẽ ra sao. Nguồn trong nhóm phát triển NSX đã tuyên bố rằng chiếc siêu xe hybrid này sẽ tốt nhất trong thời gian Nurburgring của GT-R.

Khi Edmunds hỏi Mizuno về cuộc cạnh tranh tiềm năng của chiếc siêu xe hybrid khác, chiếc Porsche 918 Spyder , kỹ sư trưởng GT-R dường như không quá phiền phức. Có nói rằng, sự kết hợp của hai chiếc siêu xe hybrid mong muốn cao đang nổi lên trước khi GT-R có thể là quyết định quyết định của công ty về việc có nên phát triển một hệ thống động cơ sửa đổi nặng hoặc có thể sửa đổi động cơ VR38DETT hiện tại để chấp nhận một hệ thống hybrid bổ sung.

Trong khi GT-R hoàn toàn mới có thể là một số cách, hiện tại chiếc xe hiện đang trải qua một đại tu mỹ phẩm cho năm mô hình năm 2013. Nó đã được gợi ý rằng sẽ có những thay đổi đáng chú ý sẽ được thực hiện cho bội và đèn pha, nhưng hầu hết các tấm thân xe sẽ vẫn không bị ảnh hưởng khi chiếc xe đi vào năm thứ sáu của sản xuất. 

Lexus NX 200t   http://topxe.vn/xe-lexus-nx200t/