Khi qua các đường phố với rất nhiều lỗ Toyota Camry 2018

Toyota Camry 2018  nhỏ và không đồng đều, hệ thống treo giảm xóc Ciaz tốt. Vì vậy, ngay cả khi trên những con đường gập ghềnh với trung bình đến tốc độ nhanh không phải là một vấn đề đối với Ciaz. Thật không may, trọng lượng của tay lái tự tin giảm rất nhẹ trong Ciaz lái xe ở tốc độ cao.

lĩnh vực an toàn là một trong những điểm chính được cung cấp Ciaz với Suzuki TECT (Tổng Công nghệ kiểm soát hiệu quả) trên cơ thể, cụ thể là việc sử dụng thép nhẹ và có một khu himpit bồn tắm tính năng cấu trúc để nó có thể hấp thụ tốt hơn năng lượng tác động. Đừng quên túi khí kép SRS và ABS với EBD là đã có sẵn trên Ciaz.
Mới nhất Jaguar XF cũng tuyên bố là công nghệ nhẹ hơn, hiệu quả hơn, và hơn người tiền nhiệm của nó. Điều quan trọng là việc sử dụng các nền tảng iQ (nhôm). Nền tảng này cũng được sử dụng bởi Jaguar XE và F-Pace -berarti XF mới nhất 190 kg nhẹ hơn so với model cũ. Với tấm thân nặng 181 kg, chiếc xe này chỉ nặng 1.455 kg.

Trong kích thước của trọng lượng của con người, 190 kg không cảm thấy quá tuyệt vời. Nhưng trong lĩnh vực kỹ thuật ô tô, chỉ cần 1 kg giảm cân có thể làm tăng đáng kể hiệu suất của xe. Đặc biệt là nếu tỉa được thực hiện lên đến 190 kg trọng lượng. Giả sử như để di chuyển ba hành khách của cabin xe. Jaguar hoàn chỉnh với tăng ‘dính’ lên đến 28 phần trăm của cấu trúc của xe.

Có bốn động cơ có sẵn cho mới nhất của Jaguar XF. Bạn có thể chọn 2.0 lít động cơ diesel-powered 163 hp hoặc 180 hp, 3.0-lít TDV6 động cơ diesel-powered 300 hp và động cơ xăng V6 tối đa-powered 380 hp. Các động cơ diesel và 2.0 lít xăng kết hợp với một tay sáu tốc độ truyền tải hoặc tám tốc độ tự động. động cơ 3.0L kết hợp với một hộp số tự động tám tốc độ. Người mua có thể chọn bốn mức độ cắt: Uy tín, R-Sport, danh mục đầu tư và S. Tất cả đều được trang bị cảm ứng hệ thống InControl, màn hình cảm ứng 10,2-inch, hàng hải và điều khiển giọng nó
Huracan tự phản ánh những chiếc xe đẳng cấp sang trọng supersportscar thông qua tầm nhìn nội thất. Đằng sau chu vi của bánh xe là màn hình TFT 12,3-inch với độ phân giải cao 1440 x 540 điểm ảnh hiển thị sắc nét đồ họa 3D và phản ứng cực nhanh trong việc hiển thị các rev toa, công tơ mét, thông tin xe, màn hình điều hướng. Màn hình này có ba chế độ, cụ thể là Full-Drive Mode, Mixed Mode, và Full-Navi và Infotainment Mode. Da trong nội thất, thiết kế của bảng điều khiển và điều khiển trung tâm kết hợp một chiếc Lamborghini-phong cách sang trọng và thể thao.
kiểm tra đường

Sau khi làm rõ được thực hiện, chín muồi để chúng tôi lái một chiếc Jaguar XF mới 2016. Loại thứ nhất chúng tôi thử nghiệm là tất cả mới Jaguar XF 2.0 diesel. Các tuyến đường của Pamploma đến Navarra Circuit. Khi nhìn vào mới nhất của Jaguar XF cho lần đầu tiên, thẳng thắn tôi thích nó. Hình thức là một tổng hợp của một con mèo săn mồi, mặc dù họ trông giống như thiết kế của người tiền nhiệm của nó. Jaguar XF cũng co lại so với thế hệ trước. kích thước ngắn hơn 7 mm, 3 mm thấp hơn, mặc dù một còn khoảng cách bánh xe trục 51 mm.

Con số này chuyển thành một sự thoải mái phía sau hành khách bằng cách cung cấp chỗ để chân và đầu gối phòng là rộng rãi hơn so với thế hệ trước. Kết quả là, phòng đầu gối tăng chỗ để chân 15 mm, 24 mm tăng và khoảng không tăng 27 mm. Điều thú vị là, trong khi phía sau là lớn hơn, nhưng thiết kế tổng thể được thu hẹp 7 mm. Điều này xảy ra do sự nhô ra phía trước được kỳ cọ 66 mm đối với trục trước 66 mm.

Chuyển sang nội thất. Bây giờ thậm chí nội thất sang trọng hơn. bảng điều khiển sắc thái của BMW của mình với một lớp vật liệu cao cấp trở thành mồi cho những người đam mê sự hoàn hảo và hương vị tốt. Độc đáo, bên trong cửa / cắt cong như thể được tăng cường với các điểm nhấn chrome / kim loại. Có một màn hình TFT 12,3-inch trên bảng điều khiển và màn hình cảm ứng ở giữa kích thước bảng điều khiển 10,2 inch.

Như một chiếc xe hơi sang trọng, trang thiết bị hệ thống âm thanh được cải tiến bắt mắt. Mới nhất Jaguar XF có 17 loa và hệ thống âm thanh Meridian-powered 825 W, sức mạnh xử lý quad-core, nhận dạng dấu đường, và các vật liệu kết hợp với da lộn cabin. Toyota Fortuner

Chuyển sang cơ. Bên dưới nắp ca-pô nằm một 2.0L Turbo động cơ-powered Ingenium tối đa 177 mã lực tại 4.000 rpm. Các mô-men xoắn tối đa 428 Nm tại 1750-2500 rpm. Điện nó tạo ra là không chính xác hung hăng cho một chiếc sedan điều hành với thiết kế coupe. Tuy nhiên, mô-men xoắn của động cơ, XF làm hùng mạnh ở tốc độ động cơ xuống, nhưng vẫn đáng chú ý ít nhiệt tình khi tăng tốc.
truyền Tám tốc độ với các cuộc họp bánh răng, cung cấp sức mạnh và mô-men xoắn tới các bánh xe phía sau với phạt tiền. Nó cũng làm cho hiệu quả của nó trên đỉnh đùi là hoàn hảo. Lái xe trên một con đường trơn tru Tây Ban Nha thực sự nâng cao tiềm năng của Jaguar XF. Nhưng nếu nó được sử dụng trên các đường phố của thủ đô? Chắc chắn chưa chắc chắn trình bày một cảm giác tương tự.

Trên đường đến mạch này cũng điều khiển thân xe được đo. Cảm thấy như kiểm soát chiếc xe nhỏ hơn và nhẹ hơn so với những chiếc xe Đức trong các lớp học. Các ứng dụng 20-inch bánh xe hợp kim và hệ thống treo tay đòn kép (mặt trước) cũng như các liên kết không thể tách rời (ở phía sau) thực sự thực hiện lời hứa của mình để đưa ra phản hồi tốt.

Làm thế nào bánh xe? Vâng, đây là thú vị. Bạn đã bao giờ cảm thấy tay lái trợ lực với hệ thống thủy lực? Trong xe thể thao cổ, hệ thống đã được lựa chọn bởi vì nó có thể cung cấp những phản hồi tốt nhất cho người lái xe. Trong Jaguar XF, trang bị tay lái trợ lực điện cảm thấy ánh sáng nhưng sống động, XF thực sự cảm thấy như cơ cấu lái sử dụng năng lượng thủy lực tốt nhất, mang đến cho một cảm giác trên những phản hồi như xe của tài xế.

Những lợi thế của trọng lượng nhẹ của xe và tiếp cận phân phối điện 50/50 trước ra sau cũng được gắn bó. Kết quả là, kéo dài trục không ảnh hưởng đến sự nhanh nhẹn của chiếc xe khi khi chuyển hướng và con đường nhỏ ở Pamplona.

Thật không may, chiếc xe là không phải không có điểm yếu của nó. Hạn chế chính tôi cảm thấy là tiếng gầm rú của động cơ diesel đó là bằng cách nào đó có khả năng xâm nhập tự do vào cabin. Mặc dù đối với một số người tiêu dùng sẽ được doping cho cảm giác lái xe. Nhưng đối với tôi nó là khá đáng lo ngại. Ít nhất, Jaguar vẫn có một số việc làm thêm để hoàn thiện nó. Toyota Land Cruiser

Toyota Camry 2018