Land Cruiser 2018 đặc biệt là hoạt động hàng không

Toyota Prado 2018 xe Hybrid của Volvo XC90 T8, được tung ra hồi tuần trước, đã cho nhà sản xuất xe hơi Thụy Điển một khởi đầu tại Ấn Độ về công nghệ an toàn dựa trên radar. SUV tự hào có một số tính năng độc đáo dựa trên một dải tần số 76-77GHz. Chúng bao gồm điều khiển hành trình thích ứng, cảnh báo khởi hành làn xe, phát hiện mù với cảnh báo giao thông chéo, cảnh báo va chạm phía sau và hỗ trợ công viên.

Chính phủ Ấn Độ đã cấp phép các dải tần số thấp cho ngành ô tô vài tháng trước. Chúng nằm trong khoảng 36-38MHz, 433-434.79MHz, 302-351kHz và 76-77GHz. Tại Lễ trao giải Autocar Ấn Độ vào tháng 2 năm 2015, Eberhard Kern, sau đó MD và Giám đốc điều hành, Mercedes-Benz Ấn Độ, đã đưa ra vấn đề phổ biến giấy phép với giám đốc khách sạn Nitin Gadkari, bộ trưởng giao thông của Liên minh, để cho phép các hệ thống radar tầm ngắn ô tô SSRS) trong những chiếc xe công nghệ cao. SSRS cho phép một loạt các trình điều khiển tiên tiến giúp cải thiện an toàn đường bộ. Hầu hết các SRRs sử dụng phổ trong băng tần 24-26,65 GHz và 76-81 GHz để tương tác với môi trường xung quanh. Tại Ấn Độ, các tần số 24, 76 và 79GHz được bảo lưu và điều chỉnh bởi Bộ Viễn thông. Do đó, hạn chế các nhà sản xuất ô tô không được trang bị các công nghệ này. Gadkari nói: “Tôi sẽ tự vấn cá nhân này, đặc biệt là nếu nó tăng cường an toàn đường bộ. Chính phủ dường như đã có những bước đi đầu tiên theo hướng này, sau gần hai năm.

Phát hiện và phản ứng thích hợp để va chạm sắp xảy ra sẽ giúp cho xe SRR được trang bị khả năng giảm tai nạn đường bộ – điều mà chúng tôi đang cần ở Ấn Độ. Và ngoài sự an toàn, thậm chí các tính năng mang tính tiện lợi như Magic Body Control của Mercedes (một tính năng mà nhà sản xuất ô tô phải bỏ qua đối với dòng S của Ấn Độ do thiếu quang phổ) phụ thuộc vào radartech. Giá xe toyota Innova 2018

Trên toàn cầu, các nhà sản xuất ô tô sang trọng như Mercedes cung cấp công nghệ. Nhưng các tính năng này hoạt động trên băng tần 24GHz và 79Ghz. Ấn Độ vẫn chưa cho phép họ. Mercedes cho biết họ đang chờ đợi một quyết định trước khi đưa công nghệ này vào nước này.

“Các sản phẩm của Mercedes-Benz trên toàn cầu có sẵn với các hệ thống hỗ trợ lái xe dựa trên radar như trợ giúp chống va chạm, trợ giúp người mù, Distronic Plus. Chúng tôi không thể giới thiệu những công nghệ tiên tiến này trong các sản phẩm của chúng tôi ở Ấn Độ vì các băng tần yêu cầu vẫn chưa được cấp phép “, Roland Folger, MD và CEO của Mercedes-Benz India nói. Đã yêu cầu chính phủ giải phóng các tần số 24, 76 và 79GHz “xem xét các yêu cầu trước mắt và trong tương lai của chúng tôi”.

Với dải tần số radar phù hợp với danh sách tần số được cấp phép, Volvo Ấn Độ đã chỉ định xu hướng này. Bây giờ nó đang hướng tới xu hướng cưỡi và giới thiệu các tính năng tương tự trong chiếc sedan S90 của nó để đến những con đường Ấn Độ trong mùa lễ hội này.
Mercedes sẽ thách thức khoảng thời gian lốp 20sec 7min 20 giây do Porsche 911 Turbo S sửa đổi tại Nürburgring Nordschleife trong những tuần tới.

Chiếc coupe 585hp sẽ trở thành chiếc xe nhanh nhất trong dòng xe của Mercedes khi nó được bán ra trên toàn cầu vào cuối năm nay. Frank Emhardt, ông chủ phát triển của chiếc xe, cho biết thời gian Nordschleife của GT R nên được xem như là thước đo hiệu năng tổng thể tốt hơn so với các con số hiệu suất đường thẳng – một thời gian ấn tượng, tuyên bố 0-100kph với thời gian 3,6 giây.

Emhardt đã miễn cưỡng để phá vỡ từ nơi chính xác những lợi thế về hiệu suất của GT R đã vượt qua GT S hiện tại, được đăng một khoảng thời gian Nordschleife 7 giây 40 giây. Lập luận của ông là cải tiến đến từ toàn bộ gói. “Đó chắc chắn là sự kết hợp – tính khí động học, và , sửa đổi khung gầm, chỉ đạo sau và giảm cân.”

Hệ thống lái sau của GT R là chiếc xe thể thao đầu tiên của Mercedes-Benz, nhưng hoạt động theo nguyên lý như đối thủ của Porsche 911 Turbo. Aero hoạt động có mặt nạ bằng sợi cacbon di chuyển trong phần dưới. Với tốc độ trên 80 kph trong chế độ năng động Race linh động nhất, nắp này giảm xuống 40mm. Điều này giúp tạo ra một hiệu ứng Venturi hoạt động kết hợp với cánh phía sau đáng kể để đạt được công suất xuống tới 155 kg tại 249kph. Giá xe Toyota Vios 2018

Thomas Jaeger, một trong những động lực phát triển chính của GT R, sẽ thử nghiệm chiếc Mercedes-AMG GT R quanh Nordschleife.

Toyota Prado 2018