Lexus GS350 đang thực hiện hai cuộc GS 200t GX 460

Lexus GS350 Thêm vào đó, bạn có thể quên đi các kết quả từ đầu năm đến nay và lau dọn vệ sinh trong dịp cuối tuần này.

Lần đầu tiên kể từ năm 2009, chúng tôi chạy nước rút tại hòn đảo, không phải enduros, vì vậy rất nhiều thiết lập xe hơi từ những năm trước sẽ không có ý nghĩa. Là một định dạng chạy nước rút, chúng tôi phải làm việc lốp xe khó hơn nhiều và có được chiếc xe để lái xe khá sắc nét thay vì chăm sóc lốp xe.

Chúng tôi cũng đua xe trên lốp xe cứng chỉ cuối tuần này vì vậy sẽ không có bất kỳ chiến lược lốp mềm của vài chủng tộc trong quá khứ. Tuyến này rất khó khăn về lốp xe do tính chất tốc độ cao của nó.

Có rất nhiều tải tạo ra trên cao su qua các góc, đặc biệt là phía trước phải. Tuy nhiên, những lốp xe cứng vẫn tạo ra sức giữ rất tốt xung quanh mạch này bởi vì chúng ta có thể có được nhiều nhiệt độ vào chúng.

Có một vài biến chúng tôi sẽ xem xét cuối tuần này có ảnh hưởng lớn đến các cuộc đua tại Phillip Island. Một là thời tiết thay đổi và gió kia là gió. Ở một số nơi trên đường đua, bạn có thể phải đối mặt với gió mạnh có thể hoàn toàn làm hỏng sự cân bằng của xe.

Đó là cách tiếp cận đến góc Honda, vượt qua Hayshed và đi thẳng đến thẳng. Nếu bạn có một cơn gió mạnh, nó có thể nâng phía trước của xe và di chuyển nó xung quanh. Đây là một trong số ít bài hát chúng tôi gặp vấn đề với gió.

Các Superbikes một lần nữa chia sẻ hóa đơn với chúng tôi vào cuối tuần này và họ thực sự bị ảnh hưởng bởi gió thổi quanh. Họ đôi khi khoan lỗ trong xe đạp fairing để chống lại gió, nhưng tất nhiên chúng tôi không thể làm điều đó.

Tôi có một ít vũ khí bí mật trong cặp đôi Josh Waters, người dẫn đầu giải vô địch Superbike cho Suzuki. Anh ấy sẽ có thể báo cáo cho tôi về thời tiết thay đổi, bề mặt đường đua và, tất nhiên, hướng gió.

Phillip Island là một mạch tất cả các tay đua thấy thú vị. Chúng tôi đã bay khoảng 284km / h trên đường thẳng chính và đi tới tốc độ 200km / h. Bạn phải giữ dây thần kinh khi bạn giữ nó phẳng thông qua các phần Hayshed thách thức và đó là một mục nhập thực sự nhanh chóng vào thẳng chính. Ngoài ra còn có một số thay đổi độ cao lớn và một vài góc chậm ném vào để trộn nó lên. Tôi không coi đó là một ca khúc nguy hiểm, nhưng chắc chắn là thử thách.

Tôi chỉ có thể tưởng tượng nó thú vị như thế nào đối với những người đi xe đạp khi lái xe 300km / h trên đường thẳng chính và phải đối mặt với những cơn gió mạnh trên những chiếc xe đạp nhẹ. Phillip Island đã tử tế với tôi qua nhiều năm. Tôi giữ hồ sơ vòng loại và đua vòng loại và có vị trí cực nhất. Tuy nhiên, tôi đứng thứ hai với số lần thắng với tám, chỉ một giây sau người bạn đời cũ của tôi là Skaifey.

Tôi có cơ hội để kết hợp và sau đó đi qua hồ sơ của mình, nhưng như hấp dẫn như nó sẽ được gõ Skaifey khỏi đầu, đó sẽ không phải là những gì tôi sẽ được tập trung. Tất nhiên bạn luôn luôn đi ra ngoài để giành chiến thắng, nhưng đó không phải là những cuốn sách tôi đang theo sau. Đó là một chức vô địch mà tôi muốn.

Mỗi người đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc về hướng thay đổi của sản xuất ô tô, đó là swing không thể lay chuyển đến phía đông, cũng như ảnh hưởng của phương Tây đó là giúp hướng dẫn việc mở rộng.  Lexus GS 200t

Điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi là tại nhà máy của GM tại Thái Lan ở Rayong, đây là nguồn cung cấp tất cả các sản phẩm mới của Holden Colorado, cũng như SUV Colorado 7 được sản xuất vào đầu năm 2013.

Viên ngọc trong vương miện nhà máy là một cơ sở động cơ diesel hoàn toàn mới, nằm cạnh dây chuyền lắp ráp chung, nơi hai động cơ Duramax được sử dụng ở Colorado được xây dựng.

Hướng dẫn của chúng tôi để tham quan nhà máy Rayong với công suất 130.000 chiếc một năm, là phó chủ tịch của GM Thailand, Powertrain, David Clarkson, một trong số người Mỹ đi đầu trong sự phát triển và hoạt động của nhà máy.

Bằng cách sử dụng máy tính tiên tiến và công nghệ laser tiên tiến, thiết bị powerplant đã được ông Clarkson miêu tả như là tiêu chuẩn cho tất cả các nhà máy động cơ của General Motors.

Hiện tại đang sản xuất là hai động cơ Duramax cung cấp năng lượng cho chiếc Colorado Colorado mới nhất, chúng tôi đã báo cáo gần đây, với công việc đang được tiến hành trong lần nâng cấp tiếp theo vào năm 2014. Cả hai động cơ 2,5 và 2,8 đều được chế tạo từ cùng một khối động cơ, hiện đang nhập khẩu Sẽ được xây dựng tại địa phương từ cuối năm nay.

236 bộ phận trong động cơ đến từ 92 nhà máy từ 17 quốc gia trên thế giới nhưng với tỷ lệ ngày càng tăng đều có nguồn gốc từ Thái Lan.

Chuyển sang Trung Quốc, chúng tôi đã có thể ghé thăm nhà máy của Công ty Công nghệ Cummins Engine Bắc Kinh (BFCEC), một liên doanh 50-50 giữa Công ty Cummins Engine của Mỹ và Foton – công ty lớn thứ tư trong số các nhà sản xuất ô tô đang phát triển của Trung Quốc với Tập trung vào xe tải và xe thương mại nhẹ.

Mặc dù đây không phải là một cái tên nổi tiếng trong ngành công nghiệp ô tô của Úc Cummins là một trong những nhà sản xuất động cơ diesel lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới (được thành lập vào năm 1919).

Động cơ của Cummins cung cấp một loạt các xe tải bao gồm những thương hiệu nổi tiếng như Freightliner, Iveco, Kenworth, Mack, Volvo và Western Star. Họ cũng đang trên đường đến Úc dưới nắp của xe tải hạng nhẹ JAC Trung Quốc.

Cũng giống như các hoạt động của GM tại Thái Lan, nhà máy BFCEC được điều hành bởi sự kết hợp của các nhân viên trong nước và nhập khẩu, trong trường hợp này bao gồm cả một vài giám đốc điều hành tiếng Anh thứ ba của ông, Simon Crowhurst, và Kỹ sư trưởng Steve Saxby Chúng tôi thông qua nhà máy.

Sự pha trộn giữa phương Đông và phương Tây một lần nữa có vẻ hoạt động tốt bất chấp những vấn đề ngôn ngữ rõ rệt.

Giống như các cơ sở khác mà chúng ta đã thấy ở Trung Quốc mới, nhà máy Cummins hiện đại và được thiết kế tốt. Hai động cơ diesel turbo, ISF2.8 và ISF3.8 với dung tích 2,8 và 3,8 lít, hiện đang được sản xuất, sử dụng cho xe tải nhỏ, xe tải thương mại nhẹ, xe bán tải và SUV.

Không giống như nhiều hoạt động của Trung Quốc, Khoảng 80% động cơ của Cummins đang được xây dựng cho thị trường xuất khẩu với động cơ từ mức phát thải Euro 3 đến Euro 5 tùy thuộc vào yêu cầu của nước đích. Lexus GX 460