Lexus GX 460 GS350 GS 200t để chế tạo các hộp số tự động

Lexus GX 460 Các nhà sản xuất ô tô của Hoa Kỳ đã từng làm việc cùng nhau trong quá khứ g, để giảm chi phí kỹ thuật và phát triển. Hệ thống tự động sáu cấp được lắp đặt trong nhiều chiếc crossover GM và Ford là kết quả của những nỗ lực chung gần đây của các công ty. Cho đến nay, các công ty đã xây dựng hơn 8 triệu hộp số từ dự án đó.

Các hộp số mới sẽ được sử dụng trên cả đội hình của cả hai công ty, trong cả hai phía trước bánh lái và các ứng dụng ổ đĩa bánh sau.

Ford và GM sẽ không phải là hãng đầu tiên phát triển hộp số tự động 9 cấp. Chrysler đã có mặt trên đường đua Jeep Cherokee 2014 , trong khi Land Rover tuyên bố gần đây rằng họ đang làm việc với hộp số sàn 9 cấp với ZF. Tự động 10 tốc độ sẽ là một sự phát triển mới.

Việc truyền tải được dự kiến ​​sẽ đi lên trong vòng ba năm tới, với sự khác biệt trong lập trình để cung cấp cho mỗi nhà sản xuất cách tiếp cận riêng của mình để thay đổi chất lượng và nền kinh tế.

Cả hai GM và Ford ngày nay đều dựa vào tự động hóa sáu tốc độ, trong khi một số đối thủ cạnh tranh khác như Lexus và Chrysler đã nhanh chóng chuyển sang chế độ tự động hóa tám tốc độ, nhằm tìm kiếm sự tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn trong các xe lớn hơn.Bồi thẩm đoàn cá nhân của tôi vẫn còn trên phanh khẩn cấp tự động, nhưng tôi nghĩ rằng nó có thể sẽ nhận được một đánh dấu. Lý do cho sự miễn cưỡng này chạy ngược trở lại những chiếc xe đầu tiên mà tôi lái với hệ thống phanh chống trượt, BMW 5 Series và Honda Accord .

Tôi có thể nhớ rõ các bánh xe của Accord chattering và skidding như tôi đã cố gắng một ngừng hoảng loạn, nhưng Five là tồi tệ hơn. Tôi đã lái xe trên một con đường sỏi khi tôi cần phanh cho một góc.

Tôi đã làm, nhưng chiếc xe đã không, và tôi có thể hình dung rõ ràng cho đến ngày cây tôi hao hao khi tôi nhảy xuống đường với hệ thống ABS hoạt động – hay không – chính xác như các kỹ sư dự định.

Khi nhấn nút nhanh về phía trước, Lexus đã nhấn mạnh đến việc áp dụng công suất phanh khẩn cấp khi một người lái xe khác chen vào làn đường của tôi và cắt chùm để kiểm soát hành trình radar nhạy cảm, một chiếc Camry cắt công suất động cơ chỉ khi tôi cần nó Ở một góc, và một Volkswagen từ chối tăng tốc từ một dấu hiệu Stop vì tôi đang cầm chiếc xe trên phanh cùng lúc với tiếng gõ ga. Lexus GS350

Chỉ mới năm ngoái, có một chiếc Mercedes-Benz đã biến tôi thành một chiếc xe đang chạy khi nó phát hiện ra rằng tôi đã trôi dạt qua đường trắng, trong khi thực tế, tôi đã nhẹ nhàng tránh khỏi những vụ va chạm xảy ra.

Tôi biết rằng công nghệ cải tiến và tôi thích một số thứ khiến cuộc sống dễ dàng hơn, nhưng tôi đã bị choáng ngợp bởi chiếc Golf mới Volkswagen Golf và một thiết bị an toàn chạy từ màn hình mỏi để điều khiển hành trình bằng radar, gạt nước tự động và Đèn chiếu sáng, bãi đậu xe tự động và thậm chí phanh gấp nhiều lần để dừng xe sau vụ tai nạn.

Rất nhiều thứ này là tốt, và không có nghi ngờ rằng nó sẽ làm cho đường chúng ta an toàn hơn. Nhưng nó cũng khuyến khích một loạt các trình điều khiển những người thực sự chỉ là hành khách, dựa vào chiếc xe của họ để cứu họ khỏi chính họ. Và điều đó không thể tốt.Không có gì ngạc nhiên khi 75 phần trăm những người bị giết trên đường Anh là nam giới. Nam giới có nguy cơ tử vong nhiều hơn phụ nữ, và nhiều hơn hai lần có khả năng có liên quan đến một sự sụp đổ gần hoặc bỏ sót.

Cuộc khảo sát của phanh và Direct Line của 1000 lái xe Anh quốc đã phát hiện: Gần một phần bốn nam (24%) và một trong sáu phụ nữ (18%) thừa nhận đã vượt qua khi họ không thể chắc chắn được điều gì sẽ xảy ra trong năm vừa qua.

Một trong năm người đàn ông (20%) và một trong 10 phụ nữ (9%) đã tham gia vào vụ việc gần như bỏ lỡ hoặc sự việc trong khi lái xe trong năm qua. Hơn một nửa trong số các lái xe (54%) đã chứng kiến ​​cảnh một người lái xe khác gần hoặc bỏ lỡ trong một năm qua, với một trong năm (19%) đang trải qua một chiếc xe đang tiến gần bên đường.

Hơn một nửa số phụ nữ (52%) sợ khi đi du lịch như một hành khách khi lái xe của họ đã vượt xe khác trong năm qua, so với 44% nam giới. Hơn bốn trên 10 người đàn ông (44%) đã phá vỡ giới hạn 60mph (100km / h) trên đường nông thôn, so với một trong bốn phụ nữ (24%) và nam giới có khả năng làm việc này hàng tháng hoặc nhiều hơn hai lần (20% So với 9%).

Các số liệu thống kê mới nhất cho thấy 6 trong số 10 ca tử vong ở Anh trên đường nông thôn; Đó là 1197 người một cách thảm khốc và bi thảm mất mạng. Bốn trong 10 thương tích nghiêm trọng xảy ra trên đường nông thôn, có nghĩa là 9952 người bị thiệt hại nặng nề và lâu dài hoặc thường xuyên. Ba trong bốn người (75%) bị giết trên đường Anh là nam. Lexus GS 200t