Lexus GX 460 GS350 GS 200t dựa vào nắp ca-pô

Lexus GX 460 Nếu cô ấy là một người mẫu chuyên nghiệp, có lẽ sẽ có vài tut-tuts nhưng ít gây ngạc nhiên. Nhưng những gì đã gây sốc cho người dân là người phụ nữ trẻ đó là con gái 20 tuổi của anh, Lexxa.

Các hình ảnh của eBay cho thấy cô trong một loạt các sexy đặt ra xung quanh xe: trong một với chân lây lan và chiếc xe nhìn thấy giữa chúng; Và một người khác  và đẩy cô căng thẳng về phía camera.

Tạp chí công nghiệp quảng cáo Adweek cho biết, Kim là cha của Lexxa “đặt một vòng quay lạ lùng và không lành mạnh vào …” Sex “bán hàng ‘motif vượt xa những cliches thông thường.”

Tuy nhiên, ông Ridley nói ông không hề hối tiếc về việc lấy hoặc sử dụng các hình ảnh. Ông Ridley nói với Adweek rằng, “Nếu tôi cảm thấy không tốt về nó, tôi sẽ không làm điều đó, và thêm rằng ông ta thường sử dụng những bức ảnh sexy của Lexxa và bạn bè của mình để bán hàng.

Ông Ridley cuối cùng bán Datsun – trong đó có số dặm khều thấp tại 49.964 dặm (78,860km) – với $ 7.500.

Hình ảnh đã quá xa? Hay mối quan hệ giữa cha và con gái không khác gì với bất kỳ quảng cáo nào khác “bán theo giới tính”?Đưa ra Commodore như là một NASCAR sẽ đưa Commodore đứng trước đối thủ thứ hai về thể thao TV lớn nhất Bắc Mỹ sau bóng đá, theo dõi 75 triệu người hâm mộ trong nước mỗi năm. Sự kết hợp này làm cho Holden và Chevrolet gắn bó chặt chẽ hơn bao giờ hết với mỗi chiếc xe trong dòng Holden bây giờ được bán như một chiếc Chevrolet ở nước ngoài.

Tuy nhiên, chủ tịch của General Motors North America, Mark Reuss, cho biết huy hiệu Holden sẽ không được thay thế bởi biểu tượng Chevrolet tại Úc – mặc dù động thái này sẽ mang lại “Holden” cho sự tài trợ toàn cầu của Chevrolet, chẳng hạn như $ 559 triệu bảy- Năm đặt vấn đề đối phó với đội bóng đá Manchester United.

“Thương hiệu của Holden rất quý giá, không có gì giống như thương hiệu đó trong danh mục của General Motors,” Reuss nói với News Limited trong chương trình xe máy Los Angeles qua đêm. “Tôi sẽ chiến đấu vì điều đó. Nó quá mạnh. Mặc dù Reuss là một người thợ giỏi, nhưng ông có một vị trí mềm mại đối với Holden, từng là ông chủ của tiền trạm Úc ở General Motors trong năm 2008 và 2009. Lexus GS350

Khi Reuss trở về Mỹ, ông đã đưa một chiếc Holden cổ điển vào năm 1959 để phục hồi. Reuss là công cụ giúp Commodore trở lại Bắc Mỹ, và hợp đồng xuất khẩu xe cảnh sát Hoa Kỳ Holden Caprice. Chevrolet vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về phiên bản Commodore, nhưng sẽ được bán dưới dạng mô hình V8, nhưng Reuss đã so sánh nó với một chiếc “bốn cửa Corvette”.

Ông nói: “Nó sẽ gần gũi hơn với sự sàng lọc và hiệu suất của Corvette mới hơn chiếc mà bạn biết ngày nay. “Đó là một thay đổi lớn. Đây sẽ là những chiếc xe mà mọi người thực sự muốn. “Reuss nói rằng” không có mục tiêu bán hàng “cho Commodore về nỗ lực thứ hai của mình để phá vỡ thị trường Hoa Kỳ sinh lợi, sau khi công ty đã bị bắt kịp với quá nhiều cung cấp thời gian qua xung quanh.

“Khi chúng tôi nhận được đơn đặt hàng cho chiếc xe này, chúng tôi sẽ báo hiệu nhà máy tại Adelaide, họ sẽ chế tạo những chiếc xe, đưa họ lên thuyền và họ sẽ đến đây”, ông nói. Reuss cho biết ông không muốn nhà máy của Holden “làm nhân viên toàn bộ đám đông và sau đó khi khủng hoảng kinh tế xảy ra, chúng tôi Phải làm gì đó với những người đó. Tôi không muốn làm điều đó. “

Hơn 41.000 Commodores đã được bán dưới dạng Pontiacs từ tháng 11 năm 2007 đến tháng 2 năm 2009, gần như tương đương với doanh thu hàng năm của Commodore tại Holden – nhưng hợp đồng đã kết thúc khi thương hiệu Pontiac bị rắc rối trong bối cảnh khủng hoảng tài chính toàn cầu. “Đó là một mất mát lớn khi chúng tôi mất chiếc Pontiac G8,” Reuss nói vào thời điểm đó.Tại buổi trình diễn chính thức của chiếc xe tại Los Angeles Motor Show, mẫu xe pricetag của Mỹ chỉ có giá 52.600 USD, nhưng vào thời gian tới Úc vào năm tới, nhãn dán bắt đầu sẽ thổi tới 115.000 USD. Sức mạnh của đồng đô la Úc nên làm tốt hơn nhưng chính sách giá cả của Porsche giảm xuống và khoảng 35.000 đô la Mỹ trong Thuế Liên bang và Thuế của Nhà nước – bao gồm cả Thuế Xe hơi Cao cấp Hated – có nghĩa là chiếc xe không có giá cả phải chăng như ở châu Âu hoặc Mỹ.

Mặc dù vậy, Cayman dường như chắc chắn sẽ ăn cắp nhiều doanh số hơn từ 911 nhờ hiệu suất tốt hơn, thiết bị trong cabin lớn hơn và thậm chí tiết kiệm nhiên liệu hơn 15%. Thiết kế cũng làm cho nó nhiều hơn không chỉ là một Boxster với một chiếc coupe. “Trong ngắn hạn, phiên bản mới là nhẹ hơn, mạnh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn, đặc biệt hơn bao giờ hết, nó mang lại sự kết hợp chưa từng có của động lực lái xe”, ông chủ của Porsche, Matthias Mueller, cho biết tại buổi ra mắt của chiếc xe.

Việc xem trước của Cayman ở Porsche heartland ở California đến vào cuối năm khi công ty cũng đã đặt một 911 mới và Boxster trên đường. Sản xuất Cayman coupe thế hệ thứ hai sẽ không được bắt đầu cho đến quý đầu năm sau, trong khi các nhà cung cấp địa phương cung cấp trong quý thứ ba. Mueller nói: “Đây là một cột mốc quan trọng cho Porsche. Trên toàn cầu, đây là một năm kỷ lục. Lexus GS 200t