Lexus LX570 NX200t hồi phục đáng kinh ngạc LS 460

Lexus LX570 Sản xuất ô tô ở cả Thái Lan và Trung Quốc đang mở rộng đáng kể, không chỉ ở số lượng mà còn về chất lượng. Các công ty ở nước ngoài như Honda, Nissan và General Motors đã xây dựng xe tại Thái Lan một thời gian và khả năng phục hồi và hiệu quả của họ đã được thể hiện bằng sự  tại nhà máy Honda sau thảm hoạ năm 2011.

Tại Trung Quốc, một loạt các liên doanh giữa các công ty trong nước và quốc tế, cách duy nhất mà công ty này có thể hoạt động ở đó, đang dần nâng cao chất lượng của các loại xe của nước đó với kế hoạch cuối cùng là bắt đầu các chương trình xuất khẩu quy mô lớn. Sản xuất ô tô ở cả Thái Lan và Trung Quốc đang mở rộng đáng kể, không chỉ ở số lượng mà còn về chất lượng. Các công ty ở nước ngoài như Honda, Nissan và General Motors đã xây dựng xe tại Thái Lan một thời gian và khả năng phục hồi và hiệu quả của họ đã được thể hiện bằng sự hồi phục đáng kinh ngạc tại nhà máy Honda sau thảm hoạ năm 2011. Tại Trung Quốc, một loạt các liên doanh giữa các công ty trong nước và quốc tế, cách duy nhất mà công ty này có thể hoạt động ở đó, đang dần nâng cao chất lượng của các loại xe của nước đó với kế hoạch cuối cùng là bắt đầu các chương trình xuất khẩu quy mô lớn. Sản xuất ô tô ở cả Thái Lan và Trung Quốc đang mở rộng đáng kể, không chỉ ở số lượng mà còn về chất lượng. Các công ty ở nước ngoài như Honda, Nissan và General Motors đã xây dựng xe tại Thái Lan một thời gian và khả năng phục hồi và hiệu quả của họ đã được thể hiện bằng sự hồi phục đáng kinh ngạc tại nhà máy Honda sau thảm hoạ năm 2011. Ở Trung Quốc, một loạt các liên doanh giữa các công ty trong nước và quốc tế, cách duy nhất mà công ty này có thể vận hành ở đó, đang dần nâng cao chất lượng của các loại xe của nước đó với kế hoạch cuối cùng là bắt đầu các chương trình xuất khẩu quy mô lớn. Nissan và General Motors đã xây dựng xe tại Thái Lan một thời gian và khả năng phục hồi và hiệu quả của họ đã được thể hiện bằng sự hồi phục đáng kinh ngạc tại nhà máy Honda sau những trận lụt năm 2011 thảm khốc. Tại Trung Quốc, một loạt các liên doanh giữa các công ty trong nước và quốc tế, cách duy nhất mà công ty này có thể hoạt động ở đó, đang dần nâng cao chất lượng của các loại xe của nước đó với kế hoạch cuối cùng là bắt đầu các chương trình xuất khẩu quy mô lớn. Nissan và General Motors đã xây dựng xe tại Thái Lan một thời gian và khả năng phục hồi và hiệu quả của họ đã được thể hiện bằng sự hồi phục đáng kinh ngạc tại nhà máy Honda sau thảm hoạ năm 2011. Ở Trung Quốc, một loạt các liên doanh giữa các công ty trong nước và quốc tế, cách duy nhất mà công ty này có thể vận hành ở đó, đang dần nâng cao chất lượng của các loại xe của nước đó với kế hoạch cuối cùng là bắt đầu các chương trình xuất khẩu quy mô lớn.Chiếc Outlander hoàn toàn mới này có thể tăng lên đến 7 người. Được trình diễn lần đầu tiên tại Châu Á vào tháng trước tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh, nó theo kiểu dáng của chiếc xe SUV lai, PX-MiEV, đã lặng lẽ cưỡi ngựa trình diễn quốc tế từ năm 2010.

Mitsubishi dự kiến ​​sẽ đưa chiếc Outlander hybrid plug-in – có khả năng đạt tới tốc độ 2,5 lít / 100km đáng kinh ngạc và một lượng CO2 không đáng kể khoảng 50 gram / km vào khoảng giữa năm tới. Nó sẽ được đặt trước bởi một mô hình động cơ diesel tự động – ban đầu nằm ngoài danh sách của Úc – khoảng tháng Hai. Lexus NX200t

Động cơ turbo diesel có thể là động cơ 2.2 lít mới 130kW của Mitsubishi hoặc động cơ 2.2 lít 114kW của PSA-Peugeot và hiện đang được sử dụng trong SUV 4007 của Peugeot, một liên doanh xây dựng giữa hai công ty. Ngay cả mô hình xăng dầu ở đây vào cuối năm nay sẽ là tất cả mới.

Người ngoài hành tinh trên bệ phóng ở Bắc Kinh đi kèm với động cơ xăng 4 xi lanh 2 lít hoặc 2,4 lít nhưng Úc có thể sẽ có động cơ nhỏ hơn. Động cơ này là sự tiến hóa của động cơ 2 lít trong ASX, với hệ thống van MIVEC của hãng Eva giúp tiết kiệm điện và giảm tiêu thụ nhiên liệu. Nền kinh tế nhiên liệu của Outlander cũng sẽ được lợi từ việc sử dụng công nghệ thép cường độ cao để cắt giảm trọng lượng của SUV – từ mô hình hiện tại mặc dù bổ sung thêm một hàng ghế thứ ba và cải tiến tính khí động học. SUV cũng sẽ có hệ thống dừng lại.

Mitsubishi tuyên bố nó có thể tiêu thụ nhiên liệu xuống 4,9 lít / 100km cho động cơ dẫn động diesel cấp trước. Nhưng những tin tức lớn là lai. Mitsubishi cho biết plug-in hybrid dự kiến ​​sẽ có giá phải chăng, với giá khoảng 5.000 USD so với các đối tác xăng dầu, hiện tại khoảng 30.000 đến 50.000 USD tùy thuộc vào mức cắt.

Bộ plug-in Outlander có pin khoảng 800km, được hỗ trợ bởi một động cơ xăng nhỏ trên boong. Người phát ngôn của Mitsubishi Australia về xe điện, Ashley Sanders, cho hay vào năm ngoái, plug-in này sử dụng hai động cơ điện 60kW, một bánh lái trước và một bánh sau.

Động cơ xăng 70kW hoạt động như một máy phát điện. Chiếc xe sẽ chạy bằng điện sau khi qua đêm và, khi pin hết, động cơ xăng sẽ khởi động và cấp điện cho máy phát điện.Sanders nói: “Tuy nhiên, động cơ có thể cung cấp năng lượng cho bánh xe.

“Nó sẽ hoạt động như một nguồn năng lượng bổ sung.Nó không phải là nguồn năng lượng chính như trường hợp trong các cây lai chẳng hạn như Prius.

“Vì vậy, Người ngoài hành tinh có thể được điều khiển bằng toàn bộ điện năng từ pin, hoặc với động cơ sử dụng như một máy phát điện cho những chiếc batteri, hoặc động cơ đang giúp động cơ điện.

Các Outlander plug-in nặng khoảng 180kg nhiều hơn phiên bản xăng, chủ yếu là đến 72 pin lithium-ion dưới sàn nhà. Các tính năng khác của tất cả các mô hình Outlander sẽ là một hệ thống lái thân thiện với môi trường mà nói với người lái xe khi họ lái xe với hiệu suất tối đa. Lexus LS 460