Lexus LX570 NX200t LS 460 bằng giữa khả năng tiếp cận

Lexus LX570 Ngoài ra mới cho năm 2013 là những ống kính chuyển động rõ ràng, và một thiết kế giảm âm mới cung cấp chất lượng âm thanh và làm nổi bật vẻ đẹp của xe đạp. Những máy thể thao này có động cơ 779cc và khung nhôm. Động cơ cung cấp sự cân  trung gian với công suất lớn và khả năng bẻ gãy ngay trong phạm vi rev.

FZ8 lái nhanh và dễ dàng, và xử lý với sự tự tin chắc chắn cho dù nó cranked ngay trên một góc, chặt chẽ chặt chẽ hoặc cắt cách của mình thông qua giao thông trên một tắc nghẽn đi làm. FZ8 trần truồng là một cái máy với thái độ. Thiết kế cơ bắp, mạnh mẽ cho người xem một dấu hiệu của ý định nghiêm túc của chiếc xe này.

Ngồi giữa dòng sản phẩm XJ6 và FZ1s, FZ8 là biểu hiện của sự trình diễn và chất lượng được thiết kế dành cho những tay đua đánh giá cao sự kết hợp tối ưu giữa sức mạnh, trọng lượng và kích cỡ. Với FZ8S bán công khai, sự nhấn mạnh được đặt vững chắc vào việc ra khỏi đó và thưởng thức các con đường, bất kể thời tiết.

Khám phá hiệu suất xe đạp thể thao và xử lý, với tính năng khí động học, gió và thời tiết của mặt trước và màn hình. Để đạt đến sức mạnh hoàn hảo và mô men xoắn cho một sự kết hợp của hiệu năng cao và khả năng sử dụng toàn diện, Yamaha đã đưa ra tất cả các khái niệm về kích thước động cơ.

Các loại xe 1000cc và 600cc phần lớn phân chia thị trường được áp đặt bởi các quy định đua xe, chứ không phải các cân nhắc về cưỡi đường. Nhiều tay đua tìm động cơ siêu xe 600cc để làm việc chăm chỉ trên con đường hẹp và động cơ superbike 1000cc là quá mức cần thiết. Các kỹ sư của Yamaha đã chọn một động cơ 779cc để cung cấp sự cân bằng hoàn hảo.

Đó là nhiên liệu tiêm, và sử dụng cả một van tiết lưu và một van điều khiển điện tử kiểm soát phụ để cung cấp thêm kiểm soát lượng không khí nạp. Cấu hình đầu xi lanh van bốn xi lanh giúp động cơ FZ8 sản xuất vượt quá 60kW ở tốc độ 10.000 vòng / phút, và mô men xoắn cực đại 82Nm ở 8000rpm.

Dòng FZ8 có động cơ là một thành viên bị căng thẳng trong một khung nhôm. Chiếc FZ8 2013 hiện có hai kiểu màu cho mỗi mẫu, giá hợp lý là 12.990 đô la cho mô hình ‘N’ trần truồng và 13.990 đô la cho mô hình ‘S’.Một thiết bị tiện dụng ở góc, Honda CR-Z giờ đây có thêm một chút đi kèm với động lực sắc nét nhờ nút Sport Plus (S +) giúp chiếc xe có động cơ và điện hỗ trợ động cơ.

Chức năng Plus Sport có thể được sử dụng trong chế độ ECON, Normal hoặc Sport. Hệ thống truyền động của CR-Z đã được tăng cường để cung cấp công suất 100kW (lên đến 9kW) và mô-men xoắn 190Nm (truyền dẫn bằng tay), trong khi hệ thống IMA hiện nay có pin lithium-ion. Lexus NX200t

Thiết kế kiểu dáng phi tiêu của thể thao được nhấn mạnh bởi một bộ khung phía trước mới và thiết kế lưới tản nhiệt và đèn LED phía sau có màu xanh. Chiếc CR-Z 2013 cũng nhận được một bộ khuếch tán được thiết kế lại và bánh xe hợp kim hai lớp 17 inch theo tiêu chuẩn.

Bên trong đèn LED mới và khâu trang trí nội thất màu trắng thêm vào cảm giác thể thao của CR-Z. Hai màu sắc bên ngoài mới đã được thêm vào bảng màu.Cách tiếp cận sáng tạo đặc biệt của nó bao gồm một hệ thống thông tin giải trí tiên tiến sẽ là tiêu chuẩn trong tất cả các mô hình Qoros có tính năng mạng lưới toàn diện, hướng dẫn và dịch vụ quản lý xe.

Sedan 3 Sedan và hai nghiên cứu khái niệm sẽ được trưng bày tại triển lãm Shanghai, được thiết kế cho các thị trường ở Trung Quốc và Châu Âu. Qoros 3 sẽ được bán tại Trung Quốc vào nửa cuối năm 2013 với doanh số bán hàng đầu tiên ở châu Âu sẽ được tung ra vào cuối năm nay.

Để được sản xuất tại nhà máy lắp ráp mới ở Changshu, một loạt các mô hình Qoros mới đã được thiết kế và thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm quốc tế và tài năng ô tô mới, trẻ.

Công nghệ nền tảng mô đun xe thông minh cho phép Qoros tạo ra các khái niệm xe mới một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các mô hình bổ sung được lên kế hoạch trong khoảng 6 đến 12 tháng.Hệ thống này rất tinh vi Ford đang đào tạo các dịch vụ khẩn cấp trên khắp Australia về những gì nó nghe như thế nào và nó hoạt động như thế nào. Công nghệ này là tiêu chuẩn cho tất cả các loại xe SUV Ford Kuga mới, bắt đầu từ 28.000 USD. Yêu cầu duy nhất là một điện thoại thông minh được kết nối với xe hơi qua Bluetooth – và sự cố xảy ra trong phạm vi điện thoại di động.

Tuy nhiên, Ford hy vọng công nghệ này có thể cứu sống người. Người phát ngôn của Ford Australia, Sinead Phipps, nói: “Thời gian là điều cốt lõi trong những tình huống nguy kịch và mọi công nghệ có thể giúp cứu sống hoặc giảm thương tích là một điều tích cực.

Holden đã có một hệ thống hỗ trợ khách hàng tương tự từ năm 2001 đến năm 2010, nhưng nó là thuê bao dựa trên và yêu cầu trình điều khiển của xe bị rơi để nhấn một nút để xin trợ giúp. Lexus LS 460