Lexus RX350 RX200t RC200t tự động được kích hoạt

Lexus RX350 Hệ thống Fordkhi túi khí hoạt động.

Kuga là một trong số lượng ngày càng tăng của xe ô tô làm cho nó ngày càng khó khăn để có một vụ tai nạn. Như với một số xe ô tô từ Volvo, Volkswagen và Subaru, Ford Kuga mới sẽ tự động phanh tự động để tránh kết thúc phía sau xe khác với tốc độ thấp.

Mẫu top-of-the-range cũng sẽ hướng thẳng nếu bạn đi lang thang, cảnh báo bạn về những chiếc xe hơi để vượt qua bạn, và tự động nhúng các ngọn cao khi những chiếc xe khác lái về phía bạn vào ban đêm.

Đối với những bà mẹ và cha đang chạy, chiếc Ford mới này cũng có một cái đuôi xe có thể mở ra với một cú xoay khéo léo chân của bạn (giống như đá một quả bóng đá), cung cấp chìa khóa là trong túi của bạn hoặc trong vòng 1 mét của xe. Nó có ích cho những người có bàn tay đầy đủ, hoặc với những người nhỏ để xem.

Nhưng đối với tất cả các thiết bị, chiếc xe mà Ford mô tả là “Smart SUV” không đạt tiêu chuẩn với một camera phía sau-view mặc dù hầu hết các đối thủ cạnh tranh hàng đầu và rẻ hơn SUV có tiêu chuẩn trên phạm vi.

Một chiếc camera phía sau chỉ có trên chiếc Ford Kuga hàng đầu với giá 44.000 USD, trong khi Mazda CX5, Subaru Forester, Honda CR-V và Nissan Dualis có một camera phía sau cho tất cả các mẫu, bắt đầu dưới hoặc gần 30.000 USD.

Có đến hai chục trẻ sơ sinh chết trong các sự cố đường xe điện mỗi năm và hàng trăm người khác bị thương nặng. Có đến 80 phần trăm các trường hợp liên quan đến SUV hoặc ute – mặc dù họ chỉ chiếm khoảng một phần ba số xe trên đường.

Khi được hỏi lý do tại sao Ford không đưa ra một chiếc máy ảnh phía sau có sẵn ngay cả khi là một lựa chọn cho các phiên bản giá rẻ nhất của dòng xe gia đình mới nhất (như các đối thủ đã làm), đại diện bán hàng và tiếp thị cho Ford Australia, Brad Brownwell, cho biết: ” Triết lý là … để có được mọi người đi đến [các mô hình thân yêu]. “

Đại diện Ford phủ nhận lợi ích an toàn của máy ảnh phía sau. “Bạn không muốn mọi người không nhìn vào gương của họ và chỉ nhìn chằm chằm vào màn hình nhỏ và ném xe ngược lại. Bạn đã phải nhận thức được môi trường xung quanh của bạn. Một số khu vực sẽ không nói đó là một tính năng an toàn. Tại Hoa Kỳ bạn không thể phân loại (camera xem phía sau) như một tính năng an toàn. Đó là một lợi ích, thật ngạc nhiên và vui sướng. “

Nó cung cấp cho người mua yên tâm, đặc biệt là khi bạn là một số lượng không biết cố gắng để đột nhập vào thị trường.

Đoán Great Wall phải có một thời gian khó khăn hơn ở Anh hơn là ở đây? Tin tức chỉ thông qua rằng công ty vừa mở rộng bảo hành trên ute của nó đến sáu năm hoặc 200.000km gấp đôi những gì chúng tôi nhận được ở đây.

Bảo hành được áp dụng áp dụng cho tiện ích cab kép của Great Wall Steed, còn được gọi là V240 ute cho người mua ở Úc. Ở đây V240 chỉ có ba năm và 100,00 km và không có kế hoạch thay đổi nó. Lexus RX200t

Bảo hành kéo dài sáu năm bao gồm bảo hành nhà sản xuất 3 năm / 60.000 dặm (100.000km) cộng với thêm 3 năm / 125.000 (200.000 km) dặm mở rộng bảo hành do Great Motor Distributors (UK) Limited cung cấp. Bảo hành sáu năm hiện có trên tất cả các con Steed được mua từ nay đến ngày 30 tháng 6 năm 2013.

Cùng với bảo hành cơ khí sáu năm / 125.000 dặm (200.000 km), tất cả các ốc vít Great đều được hưởng chế độ bảo hành sáu năm chống thấm, bảo hành sơn ba năm và hỗ trợ bên đường ba năm.Động cơ điện bây giờ cung cấp 70kW (tăng từ 34kW) và lấy từ bộ pin lithium-ion 9.4kWh nâng cấp với khả năng gấp năm lần so với chiếc xe hơi của chiếc xe hơi ra đời bằng bộ phận niken kim loại hydride, với thời gian sạc là 4 giờ – hoặc hai tiếng rưỡi từ hệ thống thu phí nhanh công nghiệp.

Chiếc E-Hybrid của Panamera S đã giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu xuống gần một nữa, theo thử nghiệm chính thức ở châu Âu – giảm từ 7,1 xuống Prius-3.1 l / 100 km – cũng như tăng phạm vi lái xe điện chỉ lên 36 km, Mặc dù công ty cho thấy một phạm vi “thực trên thế giới” từ 18 đến 36 km, mặc dù có lẽ không phải khi kiểm tra tốc độ tối đa của hệ thống điện chỉ 135 km / h.

Khi được hỏi về toàn bộ hệ thống truyền động, S E-Hybrid tuyên bố đạt tốc độ 100 km / h trong 5,5 giây (nửa giây nhanh hơn người tiền nhiệm) và đạt tốc độ tối đa 270 km / h. Porsche Australia Paul Ellis cho biết chiếc hybrid này hiện đại diện cho khoảng 5% doanh số của Panamera nhưng hệ thống mới có thể thay đổi điều đó.

Ông nói: “Chúng tôi hy vọng rằng sẽ đạt được kết quả mới, đó là một hệ thống được cải tiến mang tính nhạy cảm hơn, gắn liền với trách nhiệm – họ thấy nó đang hoạt động và nó không bị giấu kín.”Chúng tôi sẽ bắt đầu với động cơ diesel V6, các mô hình V6 và động cơ V6 Turbo 4S mới, và động cơ V8 Turbo – sau đó sẽ kết thúc vào cuối năm với động cơ V6 ở phía sau và AWD và S E-Hybrid” Ông Ellis nói.

Đáng buồn là đối với những người thích đi xe ở phía sau, hai phiên bản cao cấp 150mm dài hơn sẽ xuất hiện (nhằm vào thị trường Trung Quốc, do đó việc Shanghai ra mắt), nhưng sẽ không được chào bán ở Úc. Lexus RC200t