Lexus RX350 RX200t RC200t tương lai vẫn chưa rõ ràng

Lexus RX350 Đây là lần đầu tiên một nhà điều hành cấp cao của Ford cho biết vẫn còn cơ hội cho các hoạt động sản xuất của Úc.

Nhưng  khi Ford giữ kế hoạch bí mật. Giám đốc điều hành mới của Ford Mark Field nói với News Limited tại Los Angeles Motor Show đêm qua rằng quyết định đóng cửa các nhà máy vẫn chưa được thực hiện.

Fields cho biết: “Chúng tôi đã đầu tư vào Broadmeadows đưa chúng tôi đến năm 2016 và chúng tôi đang trong quá trình xem xét kế hoạch của chúng tôi và hiểu rõ những gì chúng tôi có thể làm được.

“Đó là tất cả những gì chúng tôi có thể chia sẻ tại thời điểm này. Ngoài năm 2016, trong vài năm tới, chúng tôi phải đưa ra những quyết định do thời gian dẫn đầu [sản xuất] “.

Khi được hỏi cụ thể nếu Ford đã có quyết định shutter hoặc giữ lại các nhà máy địa phương, Fields đã trả lời “không”. Một số nhà cung cấp tin rằng không có tương lai cho các hoạt động sản xuất của Ford Australia ngoài năm 2016 bởi vì họ vẫn chưa được yêu cầu đưa ra hợp đồng lao động.

Nhưng Ford cho biết thời gian phát triển của xe đang trở nên ngắn hơn, nghĩa là nó sẽ kéo dài đến năm 2014 trước khi nó cần các nhà cung cấp khóa. Raj Nair, phó chủ tịch phụ trách phát triển sản phẩm toàn cầu của Ford, nói với News Limited: “Không có gì là công ty, như trong” đây là năm chúng tôi ra đi hoặc đây là năm chúng tôi cần đưa ra quyết định “. Đó là một sự tiến triển liên tục của một cuộc thảo luận.

“Rõ ràng [Úc] là một môi trường khắc nghiệt và những hành động chúng ta cần thực hiện để duy trì khả năng cạnh tranh sẽ luôn là trọng tâm của chúng ta. Nhưng ngay bây giờ nó là hơi nước đầy đủ trước với công việc chúng tôi đã đi cho Ford Úc, bao gồm cả dòng sản phẩm mà chúng tôi muốn cung cấp. “

Ford đã có bảy năm kinh doanh bán hàng tại Úc, nhu cầu của Falcon đang ở mức thấp kỷ lục và Broadmeadows đang trên đường sản xuất sản lượng thấp nhất từ ​​trước đến giờ, chỉ còn 33.000 xe.

Tất cả những điều này khi Australia sắp công bố doanh số bán xe hơi cao gần 1,1 triệu xe. Nhưng Nair nói rằng có những nhà máy khác trong thế giới Ford sản xuất ít hơn 33.000 xe một năm.

“Tôi không có một số cụ thể, nhưng chúng tôi có các nhà máy thấp hơn”, Nair nói với News Limited, cho biết rằng sản lượng thấp một mình không phải là một lý do để đóng một nhà máy. Lexus RX200t

Ông nói: “Đó là vấn đề phù hợp khả năng yêu cầu và vận hành nó hiệu quả nhất có thể. “Chúng tôi không nhận được chi tiết cụ thể về tính khả thi của bất kỳ nhà máy cụ thể. [Nhưng] chúng tôi luôn cân bằng lợi thế của sản xuất địa phương với việc nhập khẩu trên mỗi sản phẩm. “

Nó đã được nhiều người tiên đoán rằng, cuối cùng, chiếc sedan Falcon và Territory SUV sẽ được thay thế bởi người anh em họ ở Bắc Mỹ – Taurus và Explorer – bởi vì sẽ rẻ hơn nếu nhập khẩu các mô hình này hơn là sản xuất những chiếc xe tương tự tại địa phương.

Nhưng Ford vẫn chưa xác nhận điều đó – hay những gì khác có thể xây dựng ở Broadmeadows sau năm 2016. Năm 2007, Ford tuyên bố sẽ xây dựng chiếc xe nhỏ Focus ở Úc cùng với Falcon and Territory.

Nhưng hai năm sau đó, họ đã gặt hái được những kế hoạch đó và đưa sản xuất sang Thái Lan, một quốc gia có mức lương thấp có thỏa thuận thương mại tự do với Australia. Các thị trường xe khác duy nhất ở Úc có thể hỗ trợ khối lượng yêu cầu cho sản xuất địa phương là pick-up và SUV.

Ford cũng đã xem xét xây dựng Ranger ute và bảy chỗ SUV anh chị em của mình ở Úc. Nhưng sau khi phân tích kỹ lưỡng, Nair cho biết việc xây dựng Ranger ở Thái Lan thay vì Australia “hoàn toàn có ý nghĩa, cũng giống như nó có ý đưa động cơ Ecooboost [bốn xy-lanh] vào Falcon”.

Khi được hỏi những chiếc xe khác Ford Úc có thể xây dựng thay cho Falcon và Lãnh thổ, Nair nói: “Chúng tôi sẽ không đưa ra bất cứ gợi ý nào về kết nối các dấu chấm trên kế hoạch chu trình [sản phẩm] của chúng tôi nhưng Úc là một trung tâm kỹ thuật quan trọng Và trung tâm sản xuất “.

Vào tháng 1 năm nay, Ford Australia đã tuyên bố sẽ đầu tư 103 triệu đô la để cập nhật Falcon and Territory vào năm 2014, sau khi nhận được 34 triệu đô la từ Chính phủ Liên bang và số tiền không tiết lộ từ Chính phủ Victoria (được cho là 19 triệu đô la) để giữ Broadmeadows và Geelong Các hoạt động hoạt động cho đến cuối năm 2016.

Nhưng sự trợ giúp của người đóng thuế đã không được đảm bảo. Ford đã có hai chương trình dự phòng trong hai năm qua, kéo dài 330 việc làm của nhà máy vào đầu tháng này và 240 trong tháng 4 năm 2011. Lexus RC200t