Mặc dù chưa có chính thức Giá xe Toyota Altis 2018

Giá xe Toyota Altis 2018 Chỉ hai ngày sau khi Maruti tung ra Vitara Brezza và chiếc SUV nhỏ gọn đã trở thành cuộc nói chuyện của thị trấn, đối thủ Ford đã làm điều tốt nhất (hoặc tồi tệ nhất?) Để chuyển hướng một số sự chú ý trở lại EcoSport của riêng mình.
Nó cắt giảm giá. Và bởi không có biện pháp nhỏ, tâm trí bạn. Diesel EcoSports, ví dụ, tốn kém
1,12 lakh một ít hơn trước. Giá mới có nghĩa là có rất ít sự khác biệt giữa EcoSport và Brezza. Chiếc Titanium Titanium Ford EcoSport 1,5 diesel đầu tiên có chi phí Rs 9,75 lakh (phòng trưng bày cũ, Delhi) trong khi Brezza ZDi + đã được nạp đầy đủ ở mức 9,68 lbs Rs.

Chúng tôi đã chọn Ford EcoSport làm chiếc xe của năm 2014 và biết đó là một gói hàng rực rỡ. Thông tin cơ khí và mỹ phẩm cho năm 2016 đã làm cho nó vẫn còn tốt hơn. Câu hỏi là, có thể một Ford táo bạo và EcoSport của nó làm hỏng bữa tiệc Vitara Brezza và Maruti tròn trịa của nó? Chỉ có một cách để tìm ra.

Chạy thung lũng

Bộ đôi kết hợp với nhau lần đầu tiên trên những con đường rắn dẫn đến Thành phố Thung lũng Aamby gần Lonavala. Và trong vài phút đầu tiên, EcoSport dẫn đầu bảng điểm. Nếu bạn là người thường xuyên đọc Autocar Ấn Độ, bạn sẽ biết tại sao. Sự điều khiển sắc nét, sự nhanh nhẹn và kiểm soát cơ thể tuyệt vời của EcoSport luôn mang lại nụ cười cho khuôn mặt của chúng tôi và mọi thứ không khác gì ngày nay. Đó là một chiếc SUV nhỏ gọn thú vị để lái xe với mức độ tham gia của người lái xe mà bạn không nhận được trên chiếc Vitara Brezza. Chắc chắn, Maruti biến thành các góc với sự tự tin, nắm bắt tốt và không có cơ thể undue cuộn để báo cáo, nhưng Brezza là chỉ đơn giản là không có trận đấu cho Ford trên cảm giác lái và cắn đầu. Bộ đôi được kết hợp đều trên sự thoải mái khi đi xe và cả hai đều có độ cứng vững chắc. Tuy nhiên, trên các đoạn đường thô của đường bộ,

Chiếc Ford cũng có một chút ưu thế về những phần khó chạy và tốc độ thấp của ổ đĩa. Động cơ diesel 1,5 lít của hãng đã đạt được tốc độ 100hp ở tốc độ 3.750 vòng / phút và 205Nm từ 1.750-3.250 rpm. Có một sự lan rộng của quyền lực, được phân phối theo cách tuyến tính và tiến bộ hơn và điều này rất hữu ích trong thị trấn. Hiệu quả ròng là ở tốc độ chậm hơn, bạn không phải liên tục làm việc hộp số hộp số năm tốc độ cơ học hơi để ở trong băng tải.

Toyota Hiace 2018
Không có gì tốt hơn trên chiếc Vitara (mặc dù nó có bộ ly hợp nhẹ hơn) nhưng các trình điều khiển sẽ phải chú ý nhiều hơn đến việc phải có bánh răng ở tốc độ vòng quay thấp. Không có nhiều sức mạnh để chơi dưới 2.000 vòng / phút và động cơ diesel 1,3 lít 90hp và 200Nm không cảm thấy tỉnh táo như chiếc xe Ford khi khởi hành. Tuy nhiên, khi bạn vượt qua mức 2.000 vòng / phút, động cơ sẽ trở nên sống động. Phạm vi giữa khá mạnh và còn hơn thế nữa, cũng có một kết thúc thích hợp khoảng 5.000 vòng / phút. Điều này làm cho vượt qua xa lộ dễ dàng hơn trong EcoSport mà động cơ của nó không revs nhanh hay cứng. Trên thực tế, công suất tăng tầm trung là lý do tại sao Vitara nhanh hơn từ 20-80kph trong bánh thứ ba và 40-100kph trong thiết bị thứ tư dù tốc độ phản hồi ban đầu / rpm thấp hơn. Vitara là nhanh hơn trong hai chiếc SUV nhỏ gọn trong dấu gạch ngang 0-100kph, mất 12,96 giây để thời gian EcoSport 13,67 giây. Điều chắc chắn sẽ giúp hiệu suất của Vitara ở mọi nơi là tỷ lệ điện năng / trọng lượng và mô men / trọng lượng thuận lợi hơn. Nó có thể là 10hp xuống EcoSport, nhưng Vitara cũng nặng 95kg đáng kể. Thật không may, Vitara cảm thấy nhẹ hơn. Thân xe không tạo ấn tượng mạnh mẽ như cấu trúc của EcoSport.

SUV họ có thể, nhưng với sức mạnh chỉ hướng về phía trước, cặp đôi này sẽ không thể vượt qua được đường off-road. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cảm thấy yên tâm khi biết rằng họ có rất nhiều giải phóng mặt bằng.
Như đã cam kết trong năm 2014, Mini đã tập trung vào việc phát triển 5 dòng mô hình ‘siêu anh hùng’ riêng biệt. Thẻ được áp dụng cho các mô hình này, giống như những anh hùng siêu xe, mỗi chiếc xe đều có tính cách riêng biệt và khả năng của nó.

Phương pháp tiếp cận năm mô hình bắt đầu với những chiếc hatchback ba cửa và năm cửa như một dòng mô hình, theo sau là Clubman và Convertible là lần thứ hai và thứ ba tương ứng. Mô hình mới thứ tư, một Countryman thế hệ thứ hai rộng hơn và rộng rãi hơn, sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay. Clubman sẽ đến Ấn Độ vào cuối năm 2016, sau khi ra mắt toàn cầu.

 xác nhận, nhưng Autocar UK của chúng tôi hiểu rằng mô hình thứ năm sẽ là sedan, nhắm mục tiêu chủ yếu ở các thị trường Bắc Mỹ và Trung Quốc nhưng sẽ có mặt trên toàn cầu. Nói chuyện với Autocar UK, phó giám đốc quản lý sản phẩm Mini, Ralph Mahler đã không trực tiếp khẳng định kế hoạch cho một chiếc sedan nhưng đã tiết lộ rằng Mini đã thực hiện tất cả các loại phân tích về các xu hướng và phân khúc thị trường khác nhau. Ông nói: “Ví dụ, ở châu Á và Mỹ, phân khúc sedan rất lớn. Điều này thật thú vị với chúng tôi, tất nhiên. “

Mô hình mới có thể khôi phục lại tên Riley, mà BMW sở hữu thương hiệu. Mahler cho biết di sản là một ưu tiên và đã đề cập rằng công ty đã có một lịch sử làm sedan với Riley Elf và Wolseley Hornet mô hình, mặc dù ông thừa nhận hiện đại nhất Mini người mua sẽ không được nhận thức về điều này.

Các Clubman mới có thể sẽ cung cấp cơ sở cho sedan Mini, với việc chia sẻ đôi thân xe và trục cơ sở dài 2.670mm. Mong đợi một chiều dài khoảng 4.300mm, sẽ làm cho nó trở thành một trong những chiếc sedan nhỏ nhất được bán, phù hợp với mong muốn của Mini để làm cho chiếc xe nhỏ nhất trong một phân đoạ  Toyota Fortuner 2018