Màu xanh lá cây này một dáng vẻ Xe Lexus

Xe Lexus rong khi hầu hết các chương trình xe máy ở châu Âu và Mỹ đều đang phát triển với những chiếc xe thân thiện với môi trường sinh sống, người Brazil đã cho chiếc xe  khác biệt bằng cách luân chuyển chúng như những bãi biển – bước tiến về phía trước, Renault Sand’Up và Fiat’s FCC II Bugster.

Bởi Gareth Dean

Dựa trên nền tảng xe hơi toàn cầu Sandero của Renault , Sand’Up chỉ có vỏ bọc ở Sao Paulo Auto Show ở Brazil. Phiên bản mô-đun 2 + 2 này sử dụng công cụ Stepway Crossover dựa trên Sandero của công ty thêm một bước nữa bằng cách bổ sung thêm một số tính năng sáng tạo trong một mạch điện tương tự như Citroën Pluriel.

Cột trụ ồn của Sand’Up tạo thành điểm neo cho một số tấm thân xe rời, cho phép Sand’Up thể thao có ba cấu trúc cơ thể khác nhau; Một chiếc xe mui kín, một chiếc xe tải và một chiếc coupé. Ghế sau phẳng có thể mở rộng khoảng cách tải của Sand’Up lên đến 400 mm đến 1 700 mm, trong khi đó với đầu cứng ở vị trí mà chiếc xe concept có thể mang lại một nắp tách giống như của Koleos. Trong số các tính năng khác của concept car là gương phản chiếu phía sau của camera và các cửa hành khách chạy bằng điện tử.

Công suất của động cơ Hi-Flex 1,6 lít. Được thiết kế để chạy bằng ethanol hoặc xăng, thiết bị này có thể phát triển được 84 kW và 80 kW. Các mô men xoắn lần lượt đạt ở bước sóng 148 Nm và 151 Nm. Được trang bị hộp số tay 5 tốc độ

Mà gửi ổ đĩa đến bánh xe phía trước, đơn vị này thúc đẩy Sand’Up từ bế tắc đến 100 km / h trong 10,6 giây. Renault hiện không có kế hoạch đưa Sand’Up vào sản xuất, đó là một sự xấu hổ vì động cơ thân thiện với sinh thái của nó và tiềm năng để cung cấp cho các trình điều khiển mát mẻ bãi biển vibe mà không có một beetle wheezy động cơ hoặc bodywork làm bằng surfboards tái chế.

Ý tưởng FCC II Bugster của Fiat cũng sẽ xuất hiện ở Sao Paulo. Bugster là một loại xe buggy / roadster có cơ thể được làm bằng sợi tự nhiên và vật liệu tái tạo để giảm thiểu tác động môi trường của xe. Những bằng chứng xanh của kỳ lạ này của Fiat tiếp tục được củng cố bởi động cơ điện 59 kW chạy trên 93 pin lithium-ion. Động cơ không thải khí thải này có thể đẩy khái niệm 980 kg lên tốc độ 100 km / h.

Mặc dù Bugster có thể hơi quá trễ để đạt được sản xuất, nhưng nó cho thấy tiềm năng của công ty trong việc áp dụng vật liệu thân thiện với môi trường trong việc xây dựng các loại xe thông thường.Hình ảnh đầu tiên, chứ không phải mô tả, mô hình hàng đầu sắp tới của Aston đã xuất hiện trở lại vào tháng 8, cho thấy nền tảng của một mô hình hoàn toàn mới được củng cố bởi một khung xe sợi carbon mới và khung xe nhôm thủ công. Chủ tịch Aston David Richards đã miêu tả chiếc One-77 là “một chiếc xe rất đặc biệt dành cho những khách hàng muốn trải nghiệm những gì mình mong muốn ở mức cao hơn. Mỗi chiếc xe sẽ hoàn toàn cá nhân. “

Hình ảnh bị rò rỉ đã không được chính thức xuất xứ từ Aston Martin, nhưng dường như tuân thủ các tính năng đã được tiết lộ trong các bản render trước đó. Chiếc One-77 có vẻ hơi ngắn hơn so với các sản phẩm thông thường của Aston, nhưng nó có thể tạo ra lưới tản nhiệt trapezoidal của công ty. Nắp ca-pô có một mớ muỗng và lỗ thông hơi làm giảm nhiệt của động cơ, trong khi các mặt được chạm khắc rất mạnh không chỉ làm cho chiếc xe trông có chủ đích hơn.

Trong khi một số suy đoán vẫn liên quan đến sự xuất hiện của chiếc xe hoàn thành, các thông tin hiệu suất đã được xác nhận tại Paris Motor Show gần đây. Chiếc One-77 sẽ lắp động cơ V12 7,3 lít phát triển vượt quá 522 kW – đủ để đẩy mô hình halo nhôm thân thiện với tốc độ tối đa 320 km / h. Xe Lexus ES 250

Thông tin thêm thu thập được từ một tờ rơi bán hàng rò rỉ bao gồm việc áp dụng hộp số tự động sáu cấp tự động gắn phía sau và chất bôi trơn khô. Các tính năng khác của One-77 bao gồm một cấu trúc thân xe đơn bằng sợi cacbon với các tấm nhôm thủ công, khí động học tích cực, khả năng sẵn có của tay trái và tay phải, và trọng lượng khoảng 1.500 kg.

Chỉ có 77 chiếc sẽ được sản xuất và sẽ có giá hơn 1 triệu bảng (tương đương với 16 triệu đô la) – khoản tiền gửi chỉ tính riêng R3,2 triệu! Mặc dù vậy, Aston đã nhận được hơn 100 đơn đặt hàng cho chiếc One-77, hiệu quả bán toàn bộ bộ máy sản xuất đã hết trước khi chiếc xe đầu tiên hoàn thành.

Người phát ngôn của công ty đã trích dẫn tính độc quyền của One-77 và khả năng tùy biến rộng rãi như một lý do cho giá thành cao. Aston Martin sẽ liên quan đến khách hàng One-77 trong mọi giai đoạn phát triển của xe. Điều này có nghĩa là chủ nhân có thể chỉ định giữa một sự lựa chọn của ghế sau dinky, thêm không gian hành lý hoặc một sự kết hợp của hai, trong khi chỗ ngồi của lái xe sẽ được tùy chỉnh được thực hiện để phù hợp với chủ sở hữu độc đáo xây dựng. Người mua sẽ có thể tùy chỉnh mọi phần của xe, từ hộp số đến các yếu tố trang trí nội thất. Một phiên bản khái niệm sẽ được hiển thị cho một nhóm khách hàng được lựa chọn vào cuối năm, với bài báo kết thúc sẽ xuất hiện vào cuối năm sau.370Z là cuộc cải tổ hoàn chỉnh đầu tiên của chiếc xe Z hiện tại của công ty và được thiết lập để xuất hiện tại Triển lãm ô tô Los Angeles sắp tới. Chiếc xe mới dự kiến ​​sẽ là một sản phẩm nhỏ gọn hơn, nhỏ gọn hơn 350Z trong một chút để làm nổi bật hơn nữa các vòm bánh xe rõ ràng của mô hình và nhô ra ngắn.

Nhiều người trong chúng tôi không chắc chắn về những gì tạo nên những cụm đèn pha hình mũi tên xuất hiện trên một số màn hình hiển thị trước khi phát hành những bức ảnh này. Cho dù bạn yêu họ hay ghê tởm họ, họ đã đi đến sản phẩm cuối cùng, cùng với đèn chạy ban ngày LED và một bộ đèn phanh tương tự lấy cảm hứng từ các thiết bị phía trước.

Hình ảnh mới cũng cho thấy những gì trông giống như một nội thất được sửa đổi rất nhiều mà nên giải quyết các vấn đề chất lượng cắt dường như con chó 350Z.

Sức mạnh sẽ được cung cấp bởi động cơ VQ37VHR của Nissan, hiện đang điều khiển Infiniti G37. Động cơ V6 3,7 lít này cung cấp 246 kW và 366 Nm trong Inifinity, nhưng có thể được chế tạo để sản xuất 261 kW ở 370Z và có thể kết hợp với hộp số ly hợp kép. Hiệu suất từ ​​0 đến 100 km / h dự kiến ​​sẽ ở khung thấp hơn 5,0 giây, cho nên các coupe hiệu suất hiện tại, chẳng hạn như Cayman – mà ở đó 370Z nhắm thẳng đến, nên ngồi dậy và chú ý.

Chúng tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều chiếc Z-car mới của Nissans, và có một số chi tiết cụ thể về động cơ này, gần với chiếc xe chính thức ra mắt tại Los Angeles vào tháng tới. Các đơn vị đầu tiên có lẽ sẽ được bán vào đầu năm tới. Xe Lexus ES 350