Mercedes GLC 250 một phiên bản toa xe

Subaru Australia hiện đang tham gia vào một số cuộc xoắn cánh tay để thuyết phục cha mẹ mình rằng Levorg cần phải tham gia vào phạm vi sản phẩm địa phương. Mercedes GLC 250
Nhu cầu của cánh tay địa phương đối với Levorg là lớn hơn bao giờ hết, với Subaru ditching wagon Liberty cho mô hình tiếp theo, do đến nơi đây khoảng cuối năm nay. Vẫn còn vùng Outback dành cho người mua ở Úc, nhưng đó là một con vật khác biệt rõ rệt từ chiếc wagon Liberty.
“Không có khoang chứa Liberty trong thế hệ mới … vì vậy nếu bạn muốn có một phiên bản toa xe, đó là Outback về cơ bản”, Giám đốc Điều hành Quốc gia Subaru Australia David Rowley đã xác nhận với motoring.com.au sáng nay.
Theo VFACTS, doanh số của wagon Liberty là nhỏ nhất khi đo với Outback cao-out-to-date cho 1325 là Outback và chỉ 593 cho cả sedan và wagon Liberty kết hợp.
“Bởi vì Outback đã có một chút làm mới vào năm ngoái – với việc đưa trở lại các khu vực thấp hơn để phân biệt nó một chút – cũng giống như vậy,” Rowley giải thích.
Subaru Australia vẫn muốn một loại toa xe thông thường với phạm vi địa phương, bất chấp sự phổ biến không thể phủ nhận của Outback – một toa xe SUV. Không chỉ là Levorg chứ không phải SUV, nó cũng có kích thước để lấp khoảng trống giữa Impreza và Liberty phát triển nhanh chóng. Nó có tiềm năng thực sự tại thị trường địa phương, mặc dù Subaru dự định rằng chiếc xe sẽ chỉ là một mô hình thị trường nội địa Nhật Bản – nhưng sau đó Subaru Australia đã học được về nó. Giờ đây, chương trình nghị sự của Úc đã được đưa ra rất nhiều, như Rowley đã thừa nhận, mặc dù tiến trình chậm.  Mercedes E250
“Không có sự phát triển nào được nêu ra … Tôi nghĩ rằng Nick [Senior, Subaru Australia MD] tại buổi ra mắt cuối cùng nói rằng [anh] đã nói chuyện với Nhật về một trường hợp kinh doanh – nhưng vẫn không có gì để nói nếu và khi điều đó có thể xảy ra”, Rowley nói .
“Nick chắc chắn đã bày tỏ sự quan tâm, nhưng chúng tôi vẫn chưa có phản ứng dứt khoát.”
Khi các mô hình Liberty và Outback mới đến nơi, họ sẽ giới thiệu công nghệ tiên tiến mới nhất về công nghệ an toàn EyeSight, Rowley khẳng định. Tại Nhật, thế hệ EyeSight mới nhất sẽ được giới thiệu vào tháng tới với chiếc WRX S4 – một chiếc xe “dựa trên WRX” dành cho Nhật Bản chỉ bị trêu chọc vào cuối tuần. Nó sẽ là một phiên bản của WRX mới nhất, với S4 đại diện cho bốn triết lý thiết kế khác nhau, tất cả bắt đầu với S: Thể thao hiệu suất, an toàn hiệu suất, lái xe thông minh và cảm giác tinh vi. Dù mẫu WRX S4 sẽ có ở Nhật, chúng tôi chắc chắn sẽ không nhìn thấy nó ở Úc.
“Sáng kiến ​​thị trường nội địa Nhật Bản hoàn toàn không có thị trường nước ngoài”, Rowley tuyên bố kịch liệt.
Hồi tháng trước, McLaren đã công bố sẽ sản xuất phiên bản cuối cùng của chiếc siêu xe P1 hy sinh to lớn của mình, và bây giờ nó đã phát hành bản phác thảo đầu tiên của PTR GTR .

Trên thực tế, màn trình diễn chính thức mô tả một “khái niệm thiết kế” sẽ xem trước chiếc xe sản xuất có giới hạn khi nó được tiết lộ tại Pebble Beach Concours d’Elegance ở California vào ngày 15 tháng 8.
Tuy nhiên, như bản phác thảo cho thấy, PTR GTR sẽ tăng khối lượng đáng kể với việc bổ sung lốp Pirelli slick, các thành phần sợi carbon bên ngoài rộng rãi và cánh sau rất lớn để thay thế bánh xe spoiler hoạt động nhanh của P1.

Chiếc xe mạnh mẽ nhất của McLaren sẽ được trang bị phiên bản 983 mã lực 735kW (735kW) của chiếc P8 543kW / 719Nm 3,8 lít 3.8L V8, được hỗ trợ bởi thiết bị điện KERS kiểu F1 được đặt tên là IPAS (Instant Power Assist System) thêm 131kW / 260Nm, để cung cấp tổng sản lượng 673kW. Mercedes E200

Chiếc P1 tiêu chuẩn, có thể chạy tới 100 km / h trong 2,8 giây, lướt trên Nürburgring-Nordschleife huyền thoại trong vòng chưa đầy bảy phút, một thành công gần đây đã đạt được bằng siêu xe Porsche 918 Spyder, với tốc độ trung bình hơn 178km / h.