Mitsubishi – BMW và Toyota tăng cường quan hệ hợp tác

Hai hãng xe nổi tiếng BMW AG và Toyota Motor đang tiến hành thảo luận để mở rộng liên minh hiện nay.
Cuộc đàm phán giữa hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới về doanh số và hãng xe hạng sang lớn nhất thế giới diễn ra trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đang phải đối mặt với những thách thức về công nghệ mới cùng những áp lực ngày càng tăng về các quy định cắt giảm khí thải và bổ sung những tính năng an toàn bắt buộc cho xe.

Toyota và BMW đã hợp tác với nhau trong công nghệ xe chạy bằng pin nhiên liệu và gần đây đã giới thiệu một chiếc xe nguyên mẫu sử dụng động cơ hydro dựa trên mẫu xe BMW 5-series. “Cả Toyota và BMW đều mong muốn thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa 2 hãng”, Friedrich Eichiner, giám đốc tài chính của BMW cho biết bên lề triển lãm ô tô Frankfurt 2015.

Do áp lực đầu tư vào công nghệ mới cũng như dấu hiệu tăng trưởng chậm chạp của ngành công nghiệp ô tô gần đây, những liên minh sản xuất xe hơi ngày càng trở nên quan trọng. Sergio Marchionne, CEO của hãng xe Fiat Chrysler đã mất nhiều tháng để tìm kiếm một đối tác và nỗ lực để hợp tác với General Motors nhưng không thành công. Trong khi đó, hãng xe đối thủ của BMW là Daimler AG cũng đã xây dựng liên minh với Renault-Nissan để xây dựng những mẫu xe cỡ nhỏ.

Khi được hỏi về thị trường xe Trung Quốc đang gặp nhiều bất ổn, Eichiner cho biết ông không thấy dấu hiệu cải thiện. Từng là thị trường xe hơi có mức tăng trưởng nhanh nhất nhưng doanh số xe hơi tại Trung Quốc đang suy giảm nghiêm trọng. Trong bối cảnh đó, chính phủ Trung Quốc đã cam kết sẽ can thiệp để thúc đẩy sự tăng trưởng trở lại. “Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, BMW vẫn chưa thấy những dấu hiệu tích cực về doanh số tại Trung Quốc. Thời kỳ tăng trưởng xe bùng nổ tại thị trường này có thể đã chấm dứt mãi mãi”, ông Eichiner cho biết.
v

Mẫu xe Dodge Dart sẽ bị triệu hồi số lượng lớn vì một vấn đề liên quan đến hộp số của xe.
Cụ thể, Fiat Chrysler sẽ phải triệu hồi khoảng 23.688 chiếc sedan Dodge Dart phiên bản năm 2013-2015 tại Mỹ do hộp số có thể đột ngột chuyển sang số Neutral (số mo). Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết: “Những chiếc xe này có thể bị hỏng các mô-đun điều khiển hộp số, dẫn đến việc hộp số tự động chuyển sang số Neutral. Điều này có thể gây ra tình trạng xe bị thiếu động lực và làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn”.

Dodge Dart dính án triệu hồi

Dodge Dart dính án triệu hồi vì vấn đề hộp số
Fiat Chrysler cho biết hiện vẫn chưa có bất kỳ tai nạn hay chấn thương nào liên quan đến vấn đề này. Trước đó, một cuộc điều tra nội bộ của hãng đã phát hiện ra giá đỡ của mô-đun điều khiển có thể chịu tải quá lớn ảnh hưởng đến chức năng của một bảng mạch trong mô-đun. Fiat Chrysler cho biết việc thu hồi sẽ được thực hiện đối với những mẫu Dodge Dart sử dụng hộp số ly hợp kép. Những mẫu xe bị ảnh hưởng được chế tạo từ ngày 24/2/2012 đến ngày 16/62015. Các đại lý Dodge sẽ tiến hành thay thế các giá đỡ và mô-đun điều khiển hộp số.

Phát biểu về sự kiện này, Fiat-Chrysler cho hay: “Động cơ, túi khí và các tính năng an toàn khác của xe sẽ không bị ảnh hưởng. Biểu hiện khi xảy ra vấn đề về hộp số cũng có thể nhận biết được đèn cảnh báo trên bảng điều khiển sáng lên. Những khách hàng quan sát được biểu hiện này nên chủ động liên lạc với các đại lý của hãng”. Hiện tại ngày triệu hồi chính thức vẫn chưa được công bố.

http://www.mitsubishi-trungthuong.com.vn/