Mitsubishi – Các hãng xe hơi phát triển kênh bán hàng

Mitsubishi Xpander 2019

Ngày nay, người ta có thể tìm thấy tất cả các mặt hàng trên các kênh mua sắm trực tuyến, kể cả loại tài sản giá trị lớn như xe hơi! Hyundai, Mercedes-Benz và Volvo cũng bắt đầu phát triển kênh bán hàng trực tuyến cho các sản phẩm của mình.
Thương mại điện tử đã có những bước phát triển đáng kinh ngạc và ngày càng trở nên quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Mọi loại hình sản phẩm, từ quần áo, đồ gia dụng, phiếu giảm giá sản phẩm, dịch vụ đến mỹ phẩm, dược phẩm đều có thể được mua bán thông qua các kênh mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, theo tâm lý thông thường, người mua sẽ không mạo hiểm mua những mặt hàng có giá trị lớn qua mạng. Đơn cử, mua xe hơi là một quyết định lớn, cần xem xét, cân nhắc nhiều lần thay vì thực hiện giao dịch chỉ sau vào cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, mọi thứ đã bắt đầu thay đổi. Không thiếu những người vì quá bận rộn, dư dả về tiền bạc hoặc quá yêu thích một mẫu xe nào đó đến mức sẵn sàng đặt hàng ngay sau khi chiếc xe chính thức được bán ra mà không cần đến tận nơi kiểm tra và lái thử. Nắm bắt được xu thế mới này, nhiều hãng sản xuất xe hơi đã nhanh chóng phát triển các kênh mua bán xe hơi trực tuyến và thu được những kết quả ban đầu khá tích cực.

Mitsubishi Outlander 2019

Các hãng xe hơi phát triển kênh bán hàng trực tuyến 1
Ngày nay, người tiêu dùng có thể đặt mua mọi thứ qua mạng, kể cả xe hơi!

Song song với các kênh phân phối truyền thống, Hyundai, Mercedes-Benz và Volvo đang thử nghiệm hệ thống bán xe hơi qua mạng dành cho người tiêu dùng tại một số thị trường nhất định ở châu Âu. Lợi nhuận từ kênh bán hàng mới này là vô cùng hấp dẫn, dù với đa số khách hàng, mua một chiếc xe hơi mà không được tận mắt nhìn thấy vẫn là một quyết định mạo hiểm.

Bán xe hơi qua mạng chiếm ưu thế trong trường hợp nhiều khách hàng mong muốn trở thành người đầu tiên sở hữu một mẫu xe nào đó. Đặt hàng trực tuyến là cách nhanh nhất để thỏa mãn tâm lý này của họ. Các hãng sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với kenh bán hàng truyền thống.

Một ví dụ tiêu biểu của tâm lý này là trường hợp chiếc XC90 2016 của Volvo được hãng xe thử nghiệm kênh bán hàng trực tuyến và đạt được kết quả ngoài mong đợi. 1.927 chiếc Volvo XC90 2016 đã “cháy hàng” chỉ trong 47 giờ sau khi chính thức được mở bán. Volvo không cần mời nhà báo hay chuyên gia lái thử, viết bài đánh giá mà vẫn có thể “tẩu tán” chiếc xe mới với tốc độ đáng kinh ngạc. Từ thành công này, Volvo tuyên bố sẽ hoàn thiện kênh bán hàng trực tuyến này cho tất cả các sản phẩm của hãng vào năm 2016.

Các hãng xe hơi phát triển kênh bán hàng trực tuyến 1
Volvo XC90 2016 – Thành công đáng kể nhất tính tới thời điểm hiện tại của kênh bán xe hơi qua mạng
Mercedes-Benz cũng bắt đầu chú ý đến kênh phân phối mới này nhưng tỏ ra rụt rè hơn. Trả lời phỏng vấn với tạp chí Autonews Europe, Ola Kaellenius – Giám đốc Daimler cho biết, hãng đang do dự về kế hoạch phát triển kênh bán hàng trực tuyến mà không kèm theo chương trình ưu đãi nào. Hiện tại, Mercedes-Benz mới chỉ thử nghiệm bán xe hơi qua mạng tại Hamburg (Đức) và Warsaw (Ba Lan). Vấn đề có mở rộng kênh thử nghiệm này sang các thị trường khác hay không sẽ được thảo luận và quyết định vào cuối năm nay. Khảo sát mới thực hiện gần đây của hãng cho biết, khách hàng vẫn thích được nhân viên bán hàng tư vấn và đặt lịch lái thử xe.

Mitsubishi Triton 2019

Trong khi đó, Hyundai cũng đang thử nghiệm hệ thống bán hàng trực tuyến tại thị trường Anh và bước đầu thu được những phản ứng tích cực của người tiêu dùng.

Tương lai của kênh bán xe hơi trực tuyến vẫn còn là một dấu hỏi. Tuy nhiên, có thể nói rằng phương thức bán hàng mới này đã mở ra một hướng đi mới cho thị trường xe hơi đang cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Thành công sẽ chỉ mỉm cười với những ai nhanh nhạy, sáng tạo và dám đổi mới.