Mitsubishi – Chưa khai màn đã bế tắc

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 đang trở thành 1 sân chơi mà cả Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng (VIVA) đều không còn mặn mà.
Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 – Chưa khai màn đã bế tắc

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 – Chưa khai màn đã bế tắc
Từ xưa đến nay, sự thành công của Triển lãm ô tô Việt Nam được quyết định bởi 2 khối thành viên chính là Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng (VIVA). Tuy nhiên, khi 2 khối này “cơm không lành, canh không ngọt” thì sân chơi này ngay lập tức trở nên vắng vẻ bởi nhiều doanh nghiệp đã chính thức rút lui khỏi khối. Trong đó các nhà nhập khẩu chính thuộc VIVA bao gồm Audi, BMW, Jaquar Land Rover, Porsche và MINI đã tự đứng ra mở ra triển lãm ô tô nhập khẩu cùng với các khách mời là Renault, Luxgen và BAIC.

Trong lần tổ chức đầu tiên vào năm 2015, Triển lãm ô tô nhập khẩu VIMS thu được doanh số không cao, chưa đầy 300 xe bán ra, khá kém so với con số 2.000 xe mà ban tổ chức triển lãm ô tô do VAMA đại diện công bố sau đó.

Sau cú thất bại đầu tiên, VIVA tuyên bố sẽ tổ chức triển lãm ô tô nhập khẩu lần 2 tại chính địa điểm VAMA từng chọn để làm triển lãm. Hành động này khiến cho VAMA đột ngột bị mất nhà và phải loay hoay tìm địa điểm mới cho sự kiện ô tô thường niên này.

Bên cạnh đó, bản thân các thành viên của VAMA cũng không hề chắc chắn với quyết định có nên tổ chức VAMA 2016 hay không. Nhà sản xuất đứng đầu khối là Toyota Việt Nam cũng bế tắc với những câu hỏi rằng, có nên làm triển lãm hay không, tổ chức ở đâu và thời gian nào.

Pajero Sport 2020

Câu chuyện này kéo dài nhiều tháng, cho tới đầu tháng 7 VAMA mới quyết định tổ chức triển làm tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế I.C.E (tức Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô) vào đầu tháng 10, trước 20 ngày so với thời điểm mà VIVA thực hiện triển lãm tại Tp.HCM.

Tuy nhiên, ngay khi tưởng mọi thứ đã vào guồng thì 1 trong những ngôi sao sáng nhất của Triển lãm ô tô Việt Nam trong suốt những năm qua – Mercedes-Benz Việt Nam tuyên bố nghỉ chơi và chuyển sang “phe” VIVA ở “sàn diễn” VIMS 2016.

Dù Mercedes-Benz Việt Nam vẫn “cắm cọc” cho VAMA 2 thương hiệu xe tải Fuso và xe buýt Rosa nhưng việc thương hiệu ngôi sao 3 cánh chạy khỏi triển lãm lâu đời này đã thể hiện phần nào sự bất ổn trong nội bộ VAMA hiện tại.

Thậm chí, nhiều trang tin tức ô tô đánh giá rằng khâu tổ chức của VAMA quá bệ rạc và thiếu công bằng, bằng chứng là sự phân cấp về địa điểm trưng bày, khi mà 1 số thương hiệu có vị thế cao thì có thêm gian trưng bày trong nhà còn 1 số khác lại phải chịu cảnh “dầm mưa dãi nắng” ngoài trời.