Mitsubishi – Doanh số Volvo sụt giảm do XC90 mới không đủ hàng

Mitsubishi Pajero Sport 2019 Theo hãng thông tấn Reuters, doanh số bán hàng toàn cầu của Volvo đã giảm 1,3% xuống còn 39.919 chiếc xe trong tháng 5 do lô hàng XC90 phiên bản mới đầu tiên không đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Tháng trước, doanh số bán hàng của Volvo giảm 4% ở Thụy Điển nhưng lại tăng 8,6% tại các khu vực còn lại thuộc Tây Âu. Doanh số giảm 2,2% tại Trung Quốc và tăng nhẹ 0,2% tại thị trường Mỹ. Đang chú ý là tại một số thị trường khác, doanh số của Volvo đang sụt giảm mạnh trong tháng 5, giảm tới 18,8%.

Volvo cho biết, hãng này đã nhận được tổng cộng hơn 36.000 đơn đặt hàng cho chiếc Volvo XC90 mới – một kết quả khá bất ngờ so với kế hoạch kinh doanh được vạch ra trước đó.

Doanh số Volvo sụt giảm do không kịp sản xuất XC90 mới
Doanh số Volvo sụt giảm do sản lượng XC90 mới chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường
Volvo XC90 phiên bản mới được xem là gương mặt đại diện cho tương lai của hãng, hướng tới mục tiêu tăng gấp đôi doanh số bán hàng toàn cầu lên 800.000 xe mỗi năm vào năm 2020. Với XC90 mới, Volvo bộc lộ tham vọng cạnh tranh thành công trên thị trường xe cao cấp vốn do các đối thủ Đức chiếm ưu thế. Volvo XC90 mới là chiếc xe đầu tiên được sản xuất hoàn toàn bởi Zhejiang Geely – tập đoàn Trung Quốc đã mua lại Volvo từ Ford Motors cách đây 4 năm. Chiếc SUV mới báo hiệu sự cải tiến trong toàn bộ dòng xe SUV của hãng nhằm tiến vào phân khúc xe sang.

Người phát ngôn của Volvo – Stefan Elfstrom cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm doanh số bán hàng so với cùng kì năm trước chính là vòng đời sản phẩm. XC90 phiên bản mới vừa mới được tung ra thị trường gần đây, do đó, chiếc xe cần thêm thời gian để tạo dựng vị thế và chiếm được niềm tin của người tiêu dùng. Hơn nữa, sản lượng sản xuất không theo kịp đơn đặt hàng cũng là nguyên nhân khiến doanh số của Volvo XC90 mới chưa ấn tượng như mong đợi.

Volvo vừa bổ sung thêm một ca sản xuất thứ ba tại nhà máy ở Gothenburg, Thụy Điển nhằm tăng sản lượng chiếc SUV mới. Dự kiến doanh số bán hàng của Volvo XC90 tại các thị trường Mỹ và Trung Quốc sẽ tăng lên vào tháng tới.
Những hình ảnh đầu tiên về Mitsubishi Challenger thế hệ mới đang lan truyền khắp các chuyên trang, diễn đàn xe hơi trên thế giới. Mitsubishi Challenger 2016 đã chứng tỏ được sức hấp dẫn dù chưa chính thức lộ diện.
Theo bản vẽ thiết kế, Mitsubishi Challenger 2016 có chung nền tảng với người anh em Triton Ute nổi tiếng nhưng cũng mang những nét mới trong ngôn ngữ thiết kế. Kiểu thiết kế này cũng sẽ được áp dụng cho chiếc Lancer, ASX và Mairage phiên bản mới sẽ trình làng trong vòng 12-18 tháng tới.

Mitsubishi Attrage 2019 Mitsubishi Challenger 2016 lộ diện qua bản vẽ thiết kế
Mitsubishi Challenger 2016 lộ diện qua bản vẽ thiết kế
Có thể thấy thiết kế phía trước của Mitsubishi Challenger 2016 có nét tương đồng với chiếc SUV Outlander phiên bản nâng cấp. Đó là thiết kế chữ X mạnh mẽ cùng cụm đèn pha sắc nét. Trước đó, một số hình ảnh chụp trộm được cho là của Mitsubishi Challenger 2016 trên đường chạy thử cũng cho thấy chiếc xe mới sẽ còn nhiều thay đổi đáng kể.

Mitsubishi Challenger 2016 lộ diện qua bản vẽ thiết kế
Thiết kế phía trước…

Mitsubishi Challenger 2016 lộ diện qua bản vẽ thiết kế
…và phía sau của Mitsubishi Challenger 2016
Thiết kế phía sau của Challenger 2016 khác biệt đáng kể so với phiên bản hiện tại. Đáng chú ý nhất là phần đèn đuôi thuôn dài, phần sau xe nở rộng hơn, tạo không gian rộng rãi, thoải mái cho hành khách trên xe.

Mitsubishi Mirage 2019  dự kiến sẽ có 7 chỗ, sử dụng động cơ xăng 2 lít, công suất 133 kW như người anh em Triton Ute. Chiếc SUV mới rất có thể sẽ chính thức trình làng trong một vài tháng tới và bắt đầu bán ra thị trường từ cuối năm nay hoặc đầu năm 2016.