Mitsubishi – Geely Xingyue – SUV hoàn toàn mới

Outlander 2019

Geely Xingyue sẽ đối đầu với những BMW X4 và Mercedes-Benz GLC Coupe trong phân khúc SUV hạng sang.
Sau một thời gian dài úp mở, Geely đã chính thức ra mắt mẫu SUV hoàn toàn mới mang tên Xingyue. Xe mới có đưa ra hai phiên bản phổ thông và thể thao, cùng với đó là ba tùy chọn hệ truyền động cả kiểu truyền thống lẫn plug-in hybrid và mild hybrid để người mua lựa chọn.

 

Trước đây vốn lấy tên mã nội bộ là FY11, Geely Xingyue là mẫu SUV đầu tiên áp dụng khung gầm cơ sở CMA của Volvo. Ở tùy chọn động cơ đốt trong truyền thống, nó sẽ sử dụng một máy tăng áp T5 dung tích 2.0 lít của series Volvo Drive-E, sản sinh 235 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm, phối hợp cùng hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh, đem đến thời gian gia tốc từ 0-100 km/h trong 6,8 giây.

 

Đối với tùy chọn hệ truyền động plug-in hybrid, mẫu SUV Trung Quốc mới sẽ trang bị một động cơ đốt trong dung tích 1.5 lít, một mô-tơ điện và hộp số li hợp kép 7 cấp. Với ưu điểm siêu tiết kiệm nhiêu liệu, hiệu suất mạnh và tính năng thông minh, phiên bản plug-in hybrid hứa hẹn chỉ tiêu thụ 1,2 lít/100 km.

 

Xpander 2019

Cuối cùng, phiên bản mild hybrid cũng có trang bị cơ sở dựa trên động cơ đốt trong dung tích 1.5 lít và hộp số li hợp kép 7 cấp, phối hợp cùng một cụm pin hỗ trợ 48V, mang tới chỉ số tiêu thụ năng lượng 5,8 lít/100 km. Trong đó, động cơ dung tích 1.5 lít ở đây là được đồng phát triển bởi Geely và Volvo, sản sinh 177 mã lực và mô-men xoắn cực đại 255 Nm.

 

Nhìn vào dáng vẻ bên ngoài, Xingyue có một kiểu cách thể thao khỏe khoắn, phía sau có hẳn 4 ống xả bắt mắt. Cụm đèn pha của xe có trang bị đèn LED hiện tại với nhiều công năng chiếu khác nhau, thích hợp vận hành ở cả những vùng dã ngoại hẻo lánh thiếu ánh sáng từ đèn đường. Những chi tiết đáng lưu ý khác bao gồm hốc gió lớn ở phía dưới mũi xe, các đường gân mạnh mẽ trên nắp capô lẫn những điểm mạ crôm đen bóng bẩy.

 

Pajero Sport 2019

Bộ phận nội thất của Geely Xingyue áp dụng phong cách thiết kế đơn giản, gọn gàng nhưng có tính tương lai tinh vi. Tổng thể lái màu đen làm chủ đạo, kết hợp thêm những đường khâu màu sắc làm điểm nhấn, và một hệ thống điều khiển đậm chất công nghệ. Được biết, xe mới có trang bị các công nghệ kỹ thuật cao như nhân diện khuôn mặt để phát hiện sự mệt mỏi của người dùng, hệ thống tự động cho phép xe tự chạy theo sau xe khác, hiển thị thông tin HUD…