Mitsubishi – Top 5 mẫu xe xanh tốt nhất năm 2014

Mitsubishi Pajero 2019

Audi A3 TDI, BMW i3, Chevrolet Impala… là những cái tên lọt vào danh sách những mẫu xe thân thiện với môi trường tốt nhất năm 2014 do tổ chức Car Journal Green bình chọn.
Xe xanh của năm là một trong những danh hiệu quan trọng nhất trong ngành công nghiệp xe hơi. Giải thưởng này là sự vinh danh những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu, có lượng khí thải CO2 thấp, thiết kế và công nghệ xanh, vận hành tốt và mang lại những trải nghiệm thú vị cho người cầm lái.

Các mẫu xe tham gia bình chọn không phân biệt sử dụng loại động cơ nào từ xe chạy điện, xe hybrid, xe chạy khí tự nhiên hay cả xe sử dụng nhiên liệu diesel, xăng… miễn là xe đó tốn ít nhiên liệu và xả ít khí thải CO2.

5 mẫu xe được bình chọn là xe xanh tốt nhất năm nay gồm: Audi A3 TDI, BMW i3, Chevrolet Impala Bi-Fuel, Honda Fit và VW Golf. Những mẫu xe đạt giải thưởng uy tín này sẽ được chính thức công bố trong sự kiện Los Angeles Auto Show 2014, diễn ra vào ngày 20 tháng 11 tới đây.

Audi A3 TDI

Những mẫu xe xanh tốt nhất năm 2014 1

Audi A3 TDI là mẫu sedan cao cấp nhưng được trang bị những công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường. Đây là chiếc sedan bốn cửa đầu tiên của Audi sử dụng động cơ diesel 2.0L tiết kiệm nhiên liệu và rất “sạch”.

BMW i3

Những mẫu xe xanh tốt nhất năm 2014 2

Mitsubishi Attrage 2019 BMW i3 là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện năng và có thể mở rộng phạm vi hoạt động nhờ một động cơ xăng nhỏ hoạt động với chức năng phát điện. Ngoài ra, khung và thân xe được chế tạo chủ yếu từ nhựa gia cố sợi carbon trọng lượng nhẹ kết hợp với chất liệu nhôm giúp cải thiện đáng kể khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe.

Chevrolet Impala Bi-Fuel

Những mẫu xe xanh tốt nhất năm 2014 3

Chevrolet Impala Bi-Fuel được đánh giá là chiếc sedan cỡ trung được trang bị tốt cùng khả năng vận hành ấn tượng. Xe rất thân thiện với môi trường nhờ khả năng vận hành bằng khí gas tự nhiên hoặc xăng.

Honda Fit

Những mẫu xe xanh tốt nhất năm 2014 4

Honda Fit thế hệ thứ ba sở hữu thiết kế mớ với không gian nội thất rộng rãi và cao cấp hơn. Qua kiểm nghiệm thực tế, chiếc xe gia đình này chỉ mất 5,7 lít xăng cho quãng đường di chuyển 100km.

Volkswagen Golf

Những mẫu xe xanh tốt nhất năm 2014 5

Chiếc Volkswagen Golf là mẫu xe gia đình ở phân khúc bình dân nhưng sở hữu phong cách thiết kế hiện đại với đầy đủ trang bị tiện ích. Chiếc xe sở hữu động cơ diesel 2.0L rất sạch và tiết kiệm nhiên liệu, hoặc một động cơ xăng mạnh mẽ hơn.

Mitsubishi Mirage 2019 Giải thưởng dành cho xe xanh của năm được bình chọn bởi một ban giám khảo gồm những người nổi tiếng trong ngành công nghiệp xe hơi như Jay Leno, hay những người thuộc các tổ chức về môi trường như Jean-Michel Cousteau, thành viên hội đồng quản trị Global Green USA Matt Petersen, Chủ tịch danh dự hội đồng quốc tế về giao thông sạch Alan Lloyd…