Một cái nhìn hoàn toàn không bị Giá Xe Lexus GS 200t

Giá Xe Lexus GS 200t đã chế giễu và chọc ghẹo công chúng với những đoạn thông tin về chiếc xe hơi XE sắp tới. Và bây giờ công ty đã cho chúng ta che khuất ở đầu của chiếc xe mới này cùng với việc đưa ra một vài chi tiết kỹ thuật.

Xét về huy hiệu của tôi trên lưới tản nhiệt, Jaguar XE trong hình ảnh là phiên bản S, vì vậy chúng tôi nghi ngờ rằng dưới nắp ca-pô là một chút xô đẩy mà bạn sẽ tìm thấy trong XE thường. Hiện tại, một số mẫu xe mới nhất của Jaguar sử dụng động cơ tăng áp 250 lít hoặc 279 kW. Chúng tôi không chắc sản phẩm nào mà XE-S sẽ có, nhưng chúng tôi đã biết rằng động cơ này đã được khẳng định cho chiếc Jag mới này cùng với một loại động cơ xăng và diesel mới 2,0 lít được gọi là Ingenium.

Các chi tiết khác được xác nhận về XE sắp tới là nó được thiết kế xung quanh kiến ​​trúc xe mô đun của Jaguar, sử dụng một loại monocoque nhôm mạnh mẽ, với trọng lượng nhẹ chiếm tới 75% cấu trúc. Điều đó có nghĩa là giảm trọng lượng, giúp tiêu thụ nhiên liệu đạt mức dưới 4,0 lít / 100 km, làm cho chiếc Jag tiết kiệm nhiên liệu nhất.Chúng tôi đã biết rằng thế hệ tiếp theo Ferrari 458 có thể sử dụng động cơ V8 tăng áp. Các nguồn tin cho biết Ferrari, như trường hợp của Audis trong tương lai, sẽ sử dụng động cơ turbo tăng áp bằng điện.

Những ưu điểm của hệ thống như vậy là độ trễ turbo cơ bản được loại bỏ. Động cơ turbo tăng áp hiện nay rất tinh vi, chỉ với một lượng nhỏ turbo lag thấp hơn trong phạm vi rev. Tuy nhiên, khi một động cơ điện được trang bị, bộ tăng áp có thể được lập trình để cung cấp tăng từ mức thấp nhất trong phạm vi quay số có thể, với hiệu ứng động cơ điện từ bỏ thời điểm đủ không khí chảy qua ‘bộ sạc.

Ferrari đã tung ra động cơ turbo tăng áp đầu tiên kể từ chiếc siêu xe Ferrari F40 trong chiếc California T mới . May mắn thay, đối với những người ủng hộ động cơ hút tự nhiên, công ty gần đây đã xác nhận rằng nó sẽ tiếp tục sản xuất động cơ V12 hút nhiên liệu tự nhiên.

Một khi Ferrari 458 ra mắt động cơ phản lực mới, cuộc chiến giữa nó và chiếc 650S của McLaren sẽ gần gũi hơn bao giờ hết.Theo như chúng tôi muốn thấy một sản xuất mạnh mẽ hơn Toyota 86, có vẻ như bạn sẽ phải đến bộ phận thể thao của nhà sản xuất Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu đó.

Ra mắt vào tháng ADAC Rally tại Đức, chiếc xe đua GT-R3 sẽ không cạnh tranh ở vòng đua thứ 9 của FIA World Rally Championship, nhưng sẽ hoàn toàn là một “người tìm đường”, trước khi tất cả các xe hơi ở từng giai đoạn .

Đây là cuộc đua xe được thiết kế bởi Toyota Motorsport và cũng sẽ có sẵn cho khách hàng tư nhân. Giá Xe Lexus GX 460

Câu hỏi lớn là, những sửa đổi đã được thực hiện cho động cơ? Tất cả các sửa đổi đã được thực hiện theo quy định của lớp FIA R3. Điều này có nghĩa là thay đổi phần mềm, tỷ số nén và cam. Kết quả là tăng công suất từ ​​179 đến 186 kW.ừ trang web Pháp L’Automobile là BMW sẽ xây dựng một phiên bản station wagon của dòng 6 thế hệ tiếp theo. Để được gọi là BMW 6-Series Gran Tourer, nó sẽ có nhiều hơn một phanh súng hơn so với một toa xe thực sự và sẽ đi lên chống lại Merc của CLS Shooting Brake khi gen tiếp theo. 6 xuất hiện vào năm 2017.

Đây sẽ là phiên bản Gran Tourer thật sang trọng nhưng vẫn sang trọng của dòng xe 6-Series, bao gồm các sản phẩm phái sinh của Coupe, Convertible và GranCoupe.

Như màn hình hiển thị cho thấy, thiết kế của nó sẽ bị ảnh hưởng bởi GranCoupe nhưng với một mái nhà mở rộng, đuôi xe điện hoạt động, và chiều cao đi xe thấp hơn. Đầu cơ là động cơ trong thế hệ kế tiếp. 6 sẽ bao gồm bốn, sáu và tám xi lanh đơn vị và thậm chí có thể là một động cơ ba xi lanh. Điều bạn có thể chắc chắn là khung gầm sẽ nhẹ hơn đáng kể – có thể nằm trong vùng 100kg so với thế hệ hiện tại.Đối với những người thích chiếc 911 GT3 nhưng với trọng lượng 349 kW của nó không phải là quá đủ, khung gầm nhẹ với hệ thống lái bánh sau hoạt động không đủ nhanh, bạn sẽ rất vui khi biết Porsche 911 GT3 RS Đường ống.

Những gì có vẻ là những bức ảnh bằng sáng chế của chiếc xe năm 2015 đã bị rò rỉ và bạn có thể nhìn thấy, chiếc RS sẽ có mái nhà đôi bong bóng với những đường kẻ vang vọng trong nắp ca-pô, những cánh phía trước rộng hơn với các thanh chắn gió phía sau các vòm bánh xe Như bánh xe nhẹ và chắn bùn phía sau giống như chúng từ chiếc 911 Turbo. Tất nhiên có một cánh phía sau lớn cũng bị khóa. Bên trong bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ chỗ ngồi phía sau tự nhiên, nhưng những gì bạn sẽ tìm thấy là ghế thể thao và lồng một cuộn.

Và những gì sẽ được nép dưới dưới vỏ động cơ phía sau nhẹ? Porsche không nói, nhưng nó có thể là một phiên bản tweaked của 3,8 lít sáu xi lanh đơn vị tìm thấy trong GT3 hiện tại. Nguồn sẽ được cung cấp cho bánh sau thông qua một bộ truyền tải PDK được điều chỉnh đặc biệt để sử dụng trong mô hình này.Hyundai đã tiết lộ thiết kế render của gen thứ hai. I20 trước khi chiếc xe ra mắt tại Triển lãm ô tô Paris vào đầu tháng Mười. Sự lặp lại kế tiếp của mành phanh B thành công của họ đã được thiết kế tại trung tâm thiết kế của Hyundai ở Rüsselsheim, Đức. Dubed Fluidic Sculpture 2.0, nó cho thấy thế hệ thứ hai của triết lý thiết kế nổi tiếng của thương hiệu.

Hyundai mô tả thiết kế đặc trưng bởi một chiếc mũ dài, điêu khắc thân xác và điều trị tối cho C-Pillar. Phía trước của xe có lưới tản nhiệt hình lục giác mới và một dải ngang mỏng kết nối đèn pha. Ở phía sau, Hyundai i20 có cửa sổ phía sau lõm vào các cột C, có màu tối để làm nổi bật mặt bên của xe. Chiếc xe có vỏ bọc dài và thân xe được chạm trổ, theo Hyundai, nhằm tạo ra một “lập trường mạnh mẽ”.

Hyundai đã không tiết lộ chi tiết kỹ thuật của chiếc xe, nhưng chúng tôi dự kiến ​​sẽ được chuyển từ dòng động cơ i20 hiện tại – động cơ xăng 1,2 lít 64 kW, động cơ CRDi 1,1 lít (không có trong SA) và hai Biến thể của CRDi 1,4 lít (74 kW và 66 kW). Ngoài ra còn có một phiên bản hiệu suất nóng hơn – i20 N – sẽ đến một thời gian sau khi chiếc xe được bán tại châu Âu vào đầu năm 2015. Giá Xe Lexus GS350