Prado 2018 có một khung xe hoàn toàn mới

Prado 2018 Nhà sản xuất Trung Quốc JMC đã đưa ra chiếc xe đầu tiên của mình tại Úc, đồng thời khẳng định kế hoạch mở đại lý mới và thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ hơn trên thị trường địa phương.

Theo các bài hát bánh xe của tiện ích Vigus được tung ra hồi năm ngoái , chiếc xe tải Conquer mới sẽ có mặt từ mạng lưới 14 đại lý của Australia từ tháng 9.
Được sản xuất ở Trung tâm Trung Quốc, mô hình tiên phong của JMC có sẵn trong bốn phiên bản cab / chassis khác nhau, với kế hoạch tiến hành cung cấp cấu hình máy kéo và pantec trong tương lai gần.

Việc neo lên dây chuyền là chiếc xe Conquer ngắn với độ dài cơ sở 55-90, có giá từ 31.990 USD trong khung xe taxi. Được trang bị động cơ bốn xi lanh 2.4 lít turbo diesel với công suất 90kW / 315Nm được kiểm tra khí thải Euro5, mô hình nhập liệu có sẵn với trọng tải 4.5 tấn GVM hoặc 5.5 tấn tải trọng GVM. Giống như tất cả các máy JMC, động cơ được gắn chặt với một hộp số sàn sáu cấp Getrag.

Chia sẻ cùng một động cơ 2.4 lít là cơ sở hạ tầng trung bình Conquer 60-90, với giá 34.990 USD trong khung xe chở hàng. Tổng khối lượng xe tăng lên đến 6,0 tấn theo cách này, với chiều dài cơm dài hơn 3360mm.

Một chiều dài cơ sở trung bình cao hơn 67-110 cũng có sẵn, với giá 36.990 USD. Sử dụng động cơ diesel 3.0 lít có công suất lớn 3.0 lít làm cho 110kW và 375Nm, MWB được đánh giá cao hơn GVM 6.7 tấn và được trang bị phanh hơi.

Ngồi trên đỉnh cao là cơ sở hạ tầng dài hơn của Conquer 75-110. Nó cũng chia sẻ động cơ có công suất lớn hơn và không khí phanh, nhưng được trang bị một GVM nặng 7,5 tấn và trục cơ sở dài hơn 3815mm.

Theo giám đốc quốc gia JMC Amos Yue, chiếc xe Conquer mới trùng với kế hoạch tăng mạng lưới đại lý của JMC tại Úc và tự thiết lập mình như là một người chơi mạnh mẽ hơn trong xe tải và thị trường thương mại.

“Năm nay chúng ta không dự đoán được khối lượng quá nhiều nhưng chúng ta thấy rằng sẽ gia tăng trong năm tới”, ông nói.

“Úc là một thị trường rất khó khăn cho thương hiệu Trung Quốc. Hiện tại, chúng tôi đang tìm kiếm nhiều đại lý hơn để bán xe tải của chúng tôi, đây là một kênh hoàn toàn khác với các chương trình của chúng tôi.

“Chúng tôi chấp nhận tổng cộng 25 đại lý trong năm tới. Chúng tôi không có mục tiêu lớn, và chúng tôi rất cẩn thận trong việc đưa những sản phẩm mới này đến với người dân Úc. Sản phẩm cần phải được tốt, dịch vụ cần phải được tốt – và chúng tôi tin rằng chúng tôi đã có trong sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng vào chất lượng và giá cả của chúng tôi, thấp hơn khoảng 30% so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh. ”

Tất cả các mô hình JMC Conquer được hậu thuẫn bởi một bảo hành ba năm, 100.000km. Các tính năng tiêu chuẩn bao gồm điều hòa không khí, đèn sương mù, đài AM / FM / AUX / CD và phanh ABS. Innova 2018

Bên ngoài được trình bày giống như dòng Isuzu NPR – phản ánh sự hợp tác lỏng lẻo giữa JMC và nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản vài năm trước. Nội thất rực rỡ với bộ đồ ăn và khoang rộng rãi, cùng với chỗ ngồi cho ba người.

Không có túi khí, kiểm soát ổn định, điều khiển hành trình hay các chức năng khóa chênh lệch phía sau vẫn chưa có.
Crafter mới của Volkswagen hứa hẹn cải thiện hiệu quả và nâng cao trình độ lái xe, trong một gói modul sẵn sàng cho công việc hoặc vui chơi.

Theo nhà sản xuất, phạm vi xe thương mại sẽ có tổng số 69 dẫn xuất, phân chia giữa ba cấu hình xe khác nhau (trước, sau và toàn bộ bánh xe), ba chiều dài cơ sở, ba cao và kiểu xe đơn, hai cabin và van.
Và động cơ 6 xy-lanh của dòng Crafter mới được cho là hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn so với trước, đồng thời cung cấp một sự lựa chọn truyền dẫn bằng tay hoặc bằng tay. Dựa trên kiến ​​trúc nền tảng Diesel Động cơ Modul, động cơ 2.0I TDI có tên mã là “EA 288 Nutz” (‘Nutz’ là tiếng Đức cho ‘Thương mại’) , như chúng tôi đã báo cáo trong tháng 7. Ba trạng thái của giai điệu sẽ được cung cấp: 75kW, 103kW hoặc 130kW ở trang BiTurbo TDI.

Crafter mới, không có kỹ thuật với Mercedes-Benz Sprinter khoảng thời gian này, sẽ  được phát triển từ nền tảng như là một cơ sở thực tế cho các cơ quan thị trường sau khi đa dạng như động cơ và xe đẩy. Tiện nghi của lái xe được tăng cường thông qua thiết kế ergonomic và chỉ đạo cơ điện mới được thông qua, với Crafter cũng bao gồm các hệ thống trợ giúp lái xe mới.

Các mô hình GVM cao (tổng khối lượng xe) nằm trong các công trình dành cho dãy

Tiến sĩ Eckhard Scholz, Chủ tịch hội đồng quản trị của Volkswagen Commercial Vehicles, nói rằng phản hồi của khách hàng rất quan trọng cho sự phát triển của Crafter mới.

“Sự phát triển của Crafter mới là một cơ hội duy nhất để tránh mọi sự thỏa hiệp trong khi vẫn dựa vào những thập kỷ kinh nghiệm của chúng tôi trong phân khúc thị trường. Crafter mới đại diện cho một sự kết hợp của sản phẩm tập trung và tập trung vào khách hàng. Nói cách khác, chúng tôi đã phát triển chiếc xe này theo quan điểm của khách hàng. ”

Các đại lý của Volkswagen tại các thị trường toàn cầu sẽ bắt đầu đặt hàng cho dòng Crafter mới vào tháng 11. Tuy nhiên, không có từ vào một ngày bắt đầu cho Úc. Toyota Land Cruiser 2018

Toyota Land Cruiser 2018