Prado 2018 điện có thể chạy nước rút từ

Prado 2018 Tại một sự kiện được tổ chức tại Cung điện Taj ở New Delhi vào ngày 9 tháng 2 năm 2016, Mahindra đã trình bày sự sẵn sàng của mình với các giải pháp di động điện cho các nhà hoạch định chính sách trong chính phủ. Từ bộ ổn định điện của mình, Mahindra đã trưng bày chiếc đua Formula E (M2Electro), eVerito, Reva e2o và chiếc xe tay ga GenZe. Nhà sản xuất ô tô cũng đã có chiếc xe đua Moto 3 của mình được trưng bày cùng với chiếc xe Formula E để làm nổi bật chiến lược Race to Road của mình nhằm chuyển các bài học và tiến bộ kỹ thuật từ các loại xe đua đến những người đi đường.

Sự kiện này do Anand Mahindra, Chủ tịch Tập đoàn Mahindra tổ chức và nhận được phản ứng tích cực của chính phủ với những người như Nitin Gadkari, Liên minh Bộ trưởng Đường và Tuyến đường, Prakash Javadekar, Bộ trưởng Môi trường, Rừng và Thay đổi Khí hậu, Ravi Shankar Prasad , Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ Thông tin, Suresh Prabhu, Bộ trưởng Bộ Đường sắt, Ashok Gajapathi Raju, Liên minh Bộ trưởng Hàng không dân dụng và Rajiv Pratap Rudy, Bộ trưởng Bộ Kỹ thuật và Phát triển của Bộ Quốc phòng (IC) trong số những người tham dự.

Mục tiêu của sự kiện này là để làm nổi bật cho chính phủ sự sẵn sàng và tiềm năng của xe điện và vai trò của họ ở Ấn Độ. Thật là cảm động khi nhìn thấy những nỗ lực của nhà sản xuất ô tô và phản ứng của chính phủ và người ta hy vọng rằng điều này sẽ chuyển thành hành động nhằm tạo ra một phân đoạn xe điện ở đây.
Một vài năm trước đây, khả năng của một ngày đua Mahindra dường như ảm đạm, nhưng ngày nay Formula E M2Electro và chiếc xe Moto 3, MGP3O đưa ra một chương trình tuyệt vời của khả năng của họ và làm mọi người ngạc nhiên với một cuộc đua kéo, đốt cháy và một số Vòng nóng.

Tại sự kiện này, Anand Mahindra, Chủ tịch Tập đoàn Mahindra, đã tuyên bố rõ ràng rằng đua xe là một việc kinh doanh nghiêm túc cho Mahindra và là một trong những ý định mà họ có ý định nâng cao năng lực kỹ thuật của họ. Trong khi Pawan Goenka, giám đốc điều hành, Mahindra & Mahindra, đã bác bỏ rằng công ty đã đi một chặng đường dài từ việc tạo ra những chiếc xe với từ 0 đến 60 giây đến dưới 5 giây ngay bây giờ.

Chuyển sang máy. M2Electro là sự gia nhập của Mahindra vào giải vô địch FIA Formula E Championship, trong đó xe cổ phần được trao cho các đội, những người có thể điều chỉnh hệ thống truyền động nếu cần. Mahindra là một trong số ít các đội đã làm như vậy. M2Electro có tính năng động cơ, biến tần, truyền động và hệ thống treo sau được chế tạo theo thiết kế của Mahindra bởi đối tác Campos Racing. Chiếc xe  0 đến 100kph trong vòng dưới 3 giây. Innova 2018

Xe MGP3O là đối thủ Mahindra trong Giải vô địch Moto 3. Điều thú vị là Mahindra sẽ cung cấp cho MGP3O một đội làm việc và ba đội khác cho chức vô địch 2016, và cũng cho đội Peugeot người sẽ chạy phiên bản MGP3O của họ. Chiếc xe này tự hào với thời gian 0-100kph ấn tượng 3,1 giây được trang bị động cơ 250cc, bốn thì, một xilanh.

Mặc dù những chiếc bánh rán và những chiếc máy bay bị cháy bởi những chiếc máy này là một sự đãi ngộ đối với khán giả, cuộc đua kéo dài giữa chiếc xe Formula E và chiếc xe Moto 3 rõ ràng cho thấy những chiếc xe đua điện chạy nhanh như thế nào.

Mahindra cũng đã mang hai chiếc XUV500 và XUV500 của họ, trong khi đó cũng cho phép du khách có cơ hội đi săn bắn. Công cụ mô phỏng đua Formula E và trải nghiệm video 270deg cũng được thiết lập.

Đó là một ngày vui vẻ ở các bài hát và thực tế là nó đã được tất cả về Mahindra mang lại cho một số niềm tự hào quốc gia. Điểm nổi bật của sự kiện này đối với chúng tôi là một chiếc lốp nóng độc nhất trong Reva E20 với Nick Heidfeld đằng sau bánh x
Honda đã phát hành một bản phác thảo teaser của Civic hatchback khái niệm. Nguyên mẫu sẽ trưng bày thiết kế ngoại thất của Civic thế hệ tiếp theo và sẽ được giới thiệu tại Geneva Motor Show vào tháng tới.

Khái niệm này giống với chiếc sedan Civic đã được bán ở Mỹ. Mặc dù khái niệm này có thiết kế đuôi ánh sáng giống nhau, hai ống xả trung tâm và đường ống gió sửa lại cho thấy chiếc xe thể hiện ở Geneva sẽ có kiểu dáng thể thao hơn.

Civic 5 cửa mới sẽ được tung ra vào đầu năm tới và sẽ được xây dựng tại nhà máy Swindon của Honda. Honda vẫn chưa tiết lộ thêm chi tiết, nhưng động cơ chính của chiếc Civic này dự kiến ​​sẽ là động cơ turbo xăng mới 1,5 lít có thể cung cấp cho Civic ở Mỹ. Chiếc xe cũng dự kiến ​​sẽ có một động cơ xăng mới turbo xi-lanh 1.0 lít có công suất 127 mã lực và 20.46kgm. Động cơ diesel 1,6 lít hiện tại của Honda cũng sẽ được trang bị cho Civic mới.

Nền tảng mới cho Civic Toàn cầu đã được giới thiệu trong Civic năm 2016 cho thị trường Hoa Kỳ. Theo các báo cáo, chiếc xe sẽ có một hệ thống treo sau độc lập gắn trên một khung phụ riêng biệt thay vì các torsion đơn giản. Các báo cáo cũng cho rằng nền tảng này 25% cứng hơn so với Civic của thế hệ trước. Vios 2018

Prado 2018